Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Trang chủSuy tư & Cảm nghiệmCảm thứcNụ hôn trong đêm không ngờ

Nụ hôn trong đêm không ngờ

Đâu là ngôn ngữ tuyệt đỉnh của tình yêu? Thưa, đó là nụ hôn. Nụ hôn là ngôn ngữ diễn tả tình yêu tuyệt vời nhất, sâu kín nhất và thuần khiết nhất. Đẹp hơn cả thơ, đẹp hơn cả mơ. Nụ hôn càng sâu, đôi cánh càng giang rộng, con chim xanh tình ái càng nhẹ nhàng vút bay lên đỉnh yêu thương.

Hôn và được hôn, đó là khát vọng thẳm sâu của mỗi trái tim. Trái tim của Thầy Giêsu cũng đong đầy nỗi khát vọng đó. Chiều vắng năm xưa, nơi Vườn Cây Dầu, Thầy Giêsu ngồi đó. Một mình. Đơn côi. Rồi Giuđa đến hôn Ngài. Nụ hôn trên má. Và một lần khác Thánh Kinh kể lại khi Thầy Giêsu dùng bữa tại nhà ông Simon. Một phụ nữ đã đến hôn chân Ngài. Không phải nụ hôn nào cũng mở lối đưa ta vào nhạc và thơ, nhưng có những nụ hôn giết chết mộng mơ. Không phải nụ hôn nào cũng mang đến cho ta mật ngọt, nhưng cũng có nụ hôn để lại nhiều đắng cay. Nụ hôn của Giuđa đã là kỉ vật sau cùng mà muôn người vẫn hoài tiếc. Vì sao thế? Bởi, nụ hôn của Giuđa đã chỉ điểm cho đám người đến bắt Thầy Giêsu, mở đầu cho cuộc khổ nạn của Ngài. Nhưng đừng vội trách Giuđa, vì mỗi ngày, ta vẫn hôn Chàng Giêsu bằng nụ hôn không chút tình yêu.

Trong tình yêu, đừng là một Giuđa khi hôn kẻ khác. Và cũng đừng để ai đóng vai Giuđa hôn mình. Bởi những nụ hôn không chút tình yêu bao giờ cũng để lại hượng vị đắng cay cho cả hai người. Nụ hôn đó không còn là dấu chỉ của tình yêu nhưng giết chết tình yêu và làm tan nát hai tâm hồn.

Pet Anh Tài, cSc.

 

Bài liên quan

Nguyên vẹn tựa trăng rằm

Thiên Chúa tự bản chất là vẻ đẹp luôn luôn mới. Chính Ngài chuyển thông cho mọi sự gắn liền với Ngài một tính...

Tình yêu nơi Đấng bị đâm thâu

Tôi nhiều lần tự hỏi: “Chúa có tâm tư gì, khi chết cho tôi?” Bởi tôi thấy một thực tế là, cho dù cha mẹ...

Chén đắng

Ở đời, cứ sự thường là thế, ai cũng ưa được sống sung sướng hạnh phúc. Ai cũng muốn được nếm trải những hương...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!