Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒSVCG Thánh Tâm Huế: Thánh Lễ Tạ Ơn và Bế Giảng năm...

SVCG Thánh Tâm Huế: Thánh Lễ Tạ Ơn và Bế Giảng năm học 2021-2022

“Giã biệt bằng lăng với phượng hồng

 Xa rồi bạn hữu có buồn không

 Người đi để nhớ sầu hưu quạnh

Kẻ ở người thương tủi ngập lòng

Mộng ước ngày vui hè ngắn lại

Mơ thầm tháng hạ nghỉ vừa xong”

Vậy là thời khắc giao mùa đã đến, một mùa hạ nữa lại sang. Chúng ta không còn thấy những tia nắng e ấp của mùa xuân nữa, thay vào đó là cái nắng gay gắt của ngày hè. Khi bản “hợp xướng” của tiếng ve cất lên, những chùm phượng vĩ  đua nhau khoe sắc, chính là lúc báo hiệu một năm học sắp khép lại. Một năm học với biết bao những biến cố, thử thách và chông gai; một năm học chưa thực sự trọn vẹn vì thời cuộc.

Dẫu sao thì sóng gió đã qua đi, và “sau cơn mưa trời lại sáng”, để rồi SVCG Thánh Tâm chúng ta được hân hoan vui mừng quây quần trong Thánh Lễ Tạ Ơn Bế Giảng năm học 2021-2022ĐÊM HOAN NHẠC HIỆP HÀNH CHO MÙA HẠ SANG với chủ đề: “Hãy về nhà với thân nhân” (Mc 5,19) vào lúc 17h thứ bảy ngày 28 tháng 5 năm 2022, tại Dòng Thánh Tâm Huế.

Chủ tế Thánh Lễ Bế Giảng là Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Huế, đấng luôn dành tình cảm cách đặc biệt cho SVCG Thánh Tâm Huế. Ngoài ra, còn có sự hiện hiện đầy yêu thương của Cha Tổng Đại Diện, Cha Bề Trên Tổng Quyền, Cha Phó Bề Trên Tổng Quyền, Cha Bề Trên Cộng Đoàn, Cha nguyên Đặc trách, quý Cha trong Dòng Thánh Tâm Huế cùng quý Thầy, quý Sơ và quý khách.

“Cha rất thích dâng lễ cho SVCG Thánh Tâm chúng con”, đó chính là bộc bạch của Đức Tổng Giuse khi ngài mở đầu bài giảng để nói lên tình cảm mà ngài dành cho chúng ta. Trong bài giảng, Đức Tổng Giuse đã mời gọi chúng ta: “Mỗi người trẻ chúng con là tương lai của Giáo Hội và Xã hội, chúng con cần sống có trách nhiệm và cố gắng từng ngày, thành quả tương lai chính là sự nỗ lực của hiện tại”. Ngài còn chia sẻ thêm: “Mừng Chúa lên Trời hôm nay, Chúa gửi chúng ta một thông điệp: Chúng ta đi trên cõi đời mong manh này, nhưng chúng ta vẫn có lý tưởng để chiến đấu; một ngày nào đó chúng ta sẽ được lên trời với Ngài, nhưng không có nghĩa là cho phép ta được lãng quên cuộc đời tại thế này; và mặc dù chúng ta có thể ra đi bất cứ lúc nào, mặc dù cuộc sống dương thế không có gì là bảo đảm, bền vững, dù thất bại hay thành công thì chúng ta vẫn có thể thực thi Lời Chúa trao phó đó là lòng YÊU THƯƠNG, hãy lan tỏa sứ điệp thương xót đến với tất cả đồng loại”.

Sau bài cám ơn của Cha đặc trách Vinh Sơn Nguyễn Văn Hanh, SVCG TT lại thêm một lần hân hoan trong giây phút Trao Giải Thể Thao BÓNG ĐÁ NAM NỮ MỪNG CHÚA PHỤC SINH lần thứ XI.

19h30, SVCG TT bước vào chương trình ĐÊM HOAN NHẠC HIỆP HÀNH CHO MÙA HẠ SANG với chủ đề: “Hãy về nhà với thân nhân” (Mc 5,19). Với những giai điệu du dương, những điệu múa thướt tha, những bản kịch đầy hài hước, nhưng cũng đượm lại trong mỗi chúng ta những thao thức về thời cuộc, về tinh thần mà cả Giáo Hội vũ hoàn đang hướng tới khi chúng ta bước vào những tháng nghỉ hè. Tất cả đã làm nên thành công cho buổi tối hôm nay.

Chương trình chắc hẳn sẽ đọng lại thật nhiều cảm xúc trên tất cả SVCG TT chúng ta, nhưng hơn hết là những anh chị năm cuối chuẩn bị ra trường. Thật buồn khi phải nói:

“Sẽ chẳng bao giờ có lần thứ hai như thế này”, dẫu vậy, dù đi đâu, dù làm gì đi nữa, những anh chị sẽ vẫn là một phần của SVCGTT; một phần tuổi trẻ của các anh chị đã gắn liền với nơi này. Cầu chúc cho mọi dự định, mọi công việc của anh chị sẽ luôn thuận lợi và thành công. Xin Thánh Tâm Chúa sẽ luôn đồng hành với anh chị trong chặng đường phía trước. Chúc cho mỗi chúng ta có một mùa hè thật ý nghĩa và thấm nhuần tinh thần Hiệp Hành: Hiệp thông, tham gia và sứ vụ.

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/CX5JfoKDhfkzLxwY9

Bài và ảnh: Ban truyền thông SVCG Thánh Tâm Huế 

Bài liên quan

Sinh viên Công giáo TGP Huế: Thánh Lễ Tạ ơn và Bế giảng năm học 2023-2024

“Đối với các bạn sinh bạn ra trường, đây là thời khắc bản lề. Chúng con đi những bước vững chãi thì tương lai...

Các bạn trẻ quy tụ tại Vatican nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Giới trẻ

Vatican News Cuộc gặp gỡ đầu tiên của các bạn trẻ với Đức Gioan Phaolô II đã đánh dấu sự khởi đầu của Ngày Giới...

Đêm Canh Thức Vượt Qua 2024: Niềm Vui từ Đấng Phục Sinh

“Đã im bặt câu than tiếng khóc, Đã hết rồi cảnh ngục thê lương, Sứ thần áo trắng vui mừng Loan tin Chúa đã oai hùng phục...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!