Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếThánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời tại nghĩa...

Thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời tại nghĩa trang các Tu sĩ Dòng Thánh Tâm Huế.

“Ngay từ buổi đầu của Kitô giáo, Hội thánh lữ hành đã hết lòng kính nhớ, dâng lời cầu nguyện cho những người đã qua đời, vì cầu nguyện để họ được giải thoát khỏi tội lỗi là một ý nghĩa lành thánh”. (2 Mcb 12, 45).

Tháng Mười Một – tháng cuối năm phụng vụ, được dành riêng để tưởng nhớ, cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Giáo Hội mời gọi mỗi người nhớ đến những người thân yêu và những người đã ra đi trước chúng ta đang còn chịu thanh luyện.

Trong tâm tình “uống nước nhớ nguồn”, vào lúc 15h30 ngày 2/11, tại nghĩa trang Dạ Lê (nghĩa trang các Tu sĩ Dòng Thánh Tâm Huế), Cộng đoàn Trung Ương Dòng Thánh Tâm Huế đã hiệp dâng Thánh lễ cầu cho các Bậc Tiền nhân của Dòng đã về với Chúa. Các vị là những người cha, người anh…đã gắn bó với những thăng trầm lịch sử của của Dòng. Dẫu hành trình dương thế còn mang những yếu đuối, bất toàn và cả những lầm lỗi, nhưng họ đã sống trọn vẹn đời dâng hiến, đã dám buông bỏ, dám mất hết mọi sự để được Chúa làm nguồn vui, hầu cho mọi người nhận biết Thánh Tâm Chúa.

Chủ tế Thánh lễ là Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Bề Trên Tổng Quyền, đồng tế với cha Phêrô còn có Cha Phó Bề Trên, cùng quý cha trong Cộng đoàn. Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý thầy Học viện, các Tập sinh, các Thỉnh sinh các Đệ Tử cùng một số anh chị em giáo dân.

Những thành quả, hoa trái mà anh em Thánh Tâm được thửa hưởng ngày hôm nay ghi dấu những công khó, hy sinh của các Bậc Tiền nhân đã âm thầm vun đắp. Khi cầu nguyện cho linh hồn các ngài, anh em Thánh Tâm luôn ý sống mầu nhiệm hiệp thông, cầu cho các ngài đang ở trong luyện ngục được sớm diện kiến tôn nhan Chúa. Để ngày sau, trên Quê Trời, chúng ta cùng sum họp cùng các thánh mà ca tụng lòng từ bi của Chúa đến muôn đời:

“Thành kính phụng thờ ơn tiên tổ

Nguyện cầu gìn giữ đức cháu con”

Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/HsPJfYvqAqPoueZL6

Bài liên quan

Thánh Lễ kính thánh Antôn Pađôva (2024) – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Lúc 17h ngày 13 tháng 6, Cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều (TGP Huế) đã long trọng cử hành Lễ mừng kính thánh Antôn...

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!