Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếThánh Lễ giỗ lần thứ 72 của Đức Cha Đôminicô Hồ Ngọc...

Thánh Lễ giỗ lần thứ 72 của Đức Cha Đôminicô Hồ Ngọc Cẩn, Bề trên tiên khởi Dòng Thánh Tâm Huế

Vào lúc 17h30 ngày 28 tháng 11 năm 2020, tại Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè, Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Bề trên Tổng quyền đã chủ tế Thánh Lễ giỗ lần thứ 72 của Đức Cha Đôminicô Hồ Ngọc Cẩn – Bề trên tiên khởi của Dòng Thánh Tâm Huế và cũng là Đấng Sáng Lập Dòng Chị em Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu.

Hiện diện trong Thánh Lễ có Quý Cha đồng tế, Quý thầy phó tế, Quý Sơ Dòng Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu – Cộng Đoàn Mân Côi Hàng Xanh; Quý Thầy Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè và một số vị khách mời.

Trước Thánh Lễ, Cha Bề trên Tổng quyền, Quý Cha đồng tế và đại diện Quý Sơ Dòng Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu thắp hương trước di ảnh Đức Cha Đôminicô Hồ Ngọc Cẩn như một nghĩa cử tỏ lòng tri ân và yêu mến.

Cha Bề trên Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè

Trong bài giảng, Cha Giuse Ngô Văn Định, Bề trên Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè đã luôn nhắc về người cha kính yêu của hai Dòng Thánh Tâm Huế và Dòng Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu với những phẩm chất đáng kính của một người mục tử đầy tình thương nhân hậu, như câu khẩu hiệu của Ngài đã chọn: Hết tình nhẫn nhục và tận tâm giáo huấn. Ngài được ví như hạt giống được gieo vào lòng đất, chết đi và thối nát để từ đó trổ sinh nhiều hoa quả tốt tươi như ngày hôm nay. Cha Giuse qua lời chia sẻ mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cùng với Thiên Chúa ban ân thưởng cho Ngài.

Tưởng nhớ đến Đức Cha Hồ Ngọc Cẩn nhân dịp lễ giỗ hôm nay, chắc rằng Ngài đã được hưởng phúc vui vẻ bên toà Chúa, và chúng ta luôn tin tưởng rằng Ngài vẫn luôn cầu bầu cùng Chúa chúc lành cho mỗi người chúng ta. Nguyện xin Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót và yêu thương chúc lành cho Đức Cha trong nước vĩnh cửu của Ngài.

Bài viết & Ảnh: Thiên Định

Bài liên quan

Thánh Lễ An táng và Nghi thức tiễn đưa ông cố Phêrô Nguyễn Xuân Ánh, thân phụ Cha Phêrô Nguyễn Xuân Bình, CSC

“Lạy Chúa xin cho tín hữu đã ly trần được an nghỉ ngàn thu, xin cho ánh hào quang thiên đường chiếu soi linh...

Thỉnh viện Tôma Thiện khai giảng năm học mới 2023-2024

Vào lúc sáng Chúa Nhật ngày 10/9/2023, Thánh Lễ khai giảng năm học mới 2023– 2024 của Thỉnh viện Tôma Thiện đã diễn ra...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!