Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếThánh lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 tại Cộng Đoàn Thánh...

Thánh lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 tại Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè

Vào lúc 17h30’ chiều thứ Tư ngày 2/9/2020, Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè đã hân hoan mừng lễ khai giảng năm học mới, niên khóa 2020-2021.

Thánh lễ khai giảng do Cha Giuse Ngô Văn Định, Bề trên Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè chủ tế. Hiệp dâng thánh lễ với cha Giuse còn có sự hiện diện của cha Phêrô Vũ Văn Vượng, phó bề trên cộng đoàn và quý anh em đang theo học tại các học viện tại miền Nam.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha chủ tế gửi lời chào thân thiết đến toàn thể cộng đoàn phụng vụ đang hiện diện và hiệp dâng Thánh Lễ Khai Giảng năm học mới 2020-2021, đồng thời cũng mời gọi quý anh em dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn vì biết bao hồng ân Chúa tuôn đổ trên nhà Dòng cách riêng là Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè và xin Ngài thánh hóa, chúc lành cho tất cả quý anh em, nhất là trong năm học mới này.

Cha Giuse Ngô Văn Định, Bề trên Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè

Trong bài giảng Thánh lễ, Cha Giuse nhắc nhớ cộng đoàn về vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống, trong công tác học tập và đào tạo. Bên cạnh đó, ngài nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc đào luyện bản thân không chỉ là việc học hành mà mong muốn rằng ngay cả nội tâm bên trong con người của mỗi anh em cũng sẽ được biến đổi nhờ tác động của ơn Chúa. Cha Giuse đã chỉ ra rằng, hành trình học tập trong đời sống tu trì của anh em Thánh Tâm cũng là một hành trình vì nhà Dòng, cho nhà Dòng, một hành trình không phải là làm rạng danh chính người tu sĩ, nhưng là hành trình theo Chúa Kitô trong sự khôn ngoan của Ngài. Từ đây, Ngài mời gọi tất cả các anh em trong học viện, hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, bằng tình yêu đầy tràn để sống và phát triển linh đạo Dòng Thánh Tâm Huế.

Trước khi Cha Giuse ban phép lành cho cộng đoàn, một vị đại diện cho anh em học viện nói lên tâm tình tri ân  Cha Bề trên Cộng đoàn đã yêu thương nâng đỡ anh em trong suốt thời gian tu học, cách riêng cảm ơn Cha phó Bề trên Cộng đoàn đã đồng hành, cũng như lo lắng chu đáo trong việc tổ chức Thánh Lễ khai giảng hôm nay thật trang nghiêm và sốt sắng.

Nguyện xin Chúa đổ tràn Thánh Thần Tình Yêu của Ngài xuống trên quý anh em, để anh em không ngừng học hỏi nơi trường học của Thánh Tâm Chúa Giêsu – Đấng mà các anh em đã cam kết dấn thân và theo Ngài phục vụ bài học tình yêu, một tình yêu khiêm hạ.

Vadita Nguyen

Một số hình ảnh trong Thánh Lễ Khai Giảng

 

Bài liên quan

Hội ngộ Liên Tu sĩ TGP Huế 2024: Niềm vui Ngày Đời Sống Thánh Hiến

Vào lúc 17h00 ngày 01/01, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp- Dòng Chúa Cứu Thế, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh...

Ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi tại Huế

Vào lúc 8h30 ngày 28/01, ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” dành cho Qúy Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi (HBTƠG) đã...

Thánh Lễ truyền chức Linh Mục Dòng Thánh Tâm Huế 12/01/2024

Vào lúc 8h00 ngày 12/01, tại nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Đức Tổng Giám mục Phó Giuse Đặng Đức Ngân, Tổng Giáo phận...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!