Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếThánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu - Mừng Tước Hiệu Dòng...

Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – Mừng Tước Hiệu Dòng Thánh Tâm Huế

Kính nhớ Thánh Tâm Chúa Giêsu là kính nhớ Tình thương Tình thương cứu độ của Thiên Chúa được tỏ bày ra nơi con người Đức Giêsu và nhất là trong cái chết trên Thập Giá vì tội lỗi loài người. Thánh Tâm đã bị đâm thâu là hình ảnh rõ rệt nhất, là tiếng nói mạnh nhất về Tình thương của Thiên Chúa đối với chúng ta và là một bằng chứng không thể chối cãi được của Tình thương lạ lùng ấy.
Với ý nghĩa đó và tâm tình đó, sáng thứ 6 ngày 11/6, Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – mừng tước hiệu của Dòng Thánh Tâm Huế tại Cộng đoàn Trung Ương diễn ra cách long trọng, sốt sắng. Chủ tế thánh lễ là cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Bề trên Tổng quyền. Đồng tế với cha Phêrô còn có sự hiện diện của cha Phó Bề trên Tổng quyền cùng Quý cha trong Cộng đoàn. Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý thầy Học viện, các em Thỉnh sinh, Đệ tử, Quý nữ tu và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế đã cắt nghĩa ngắn gọn về nguồn gốc và ý nghĩa của lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu: “Thánh Tâm Chúa là biểu hiệu và hiện thân của Tình Yêu Thiên Chúa – Một tình yêu bao la không bờ bến; một tình yêu cao siêu vời vợi; tình yêu trên mọi tình yêu…”. Ảnh tượng về Thánh Tâm luôn có một trái tim bị lộ ra ngoài, một lưỡi gươm xuyên qua, một vòng gai xiết chặt rướm máu và một ngọn lửa rực cháy tình yêu mến. Chiêm ngắm Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu, Giáo Hội không ngớt lời ca ngợi: “Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu là lò lửa kính mến phầng phầng”. Cách riêng, là phần tử của Dòng dâng hiến cho Thánh Tâm Chúa Giêsu, để mặc lấy những tâm tình của Ngài là “lòng thương xót, sự hiền lành và khiêm nhường”, mỗi Tu sĩ Thánh Tâm luôn có bổn phận và hiến mình để yêu mến Thánh Tâm Chúa cách đặc biệt.
Hướng tới đại lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, anh em Thánh Tâm đã có những bước chuẩn bị cách xứng hợp bề trong cũng như bề ngoài như: cử hành Tháng kính Thánh Tâm tại các Cộng đoàn, Tu sở; thực hiện việc lặp lại lời khấn với Thiên Chúa và với sứ vụ; tổ chức giải thể thao nhằm thắt chặt tình yêu thương, hiệp nhất huynh đệ.
Lạy Thánh Tâm Tình Yêu! Xin cho mỗi anh em Tu sĩ Thánh Tâm luôn biết tôn sùng và phổ biến lòng đền tạ Thánh Tâm. Nhờ việc chạy đến và kín múc suối nguồn ân tình nơi Thánh Tâm Chúa, chúng con luôn hăng say, nhiệt thành truyền bá Tin Mừng đến với mọi tầng lớp xã hội, nhất là giữa các thế hệ thanh thiếu niên và người cùng khổ.
 
Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC
 

Bài liên quan

Hội ngộ Liên Tu sĩ TGP Huế 2024: Niềm vui Ngày Đời Sống Thánh Hiến

Vào lúc 17h00 ngày 01/01, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp- Dòng Chúa Cứu Thế, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh...

Ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi tại Huế

Vào lúc 8h30 ngày 28/01, ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” dành cho Qúy Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi (HBTƠG) đã...

Thánh Lễ truyền chức Linh Mục Dòng Thánh Tâm Huế 12/01/2024

Vào lúc 8h00 ngày 12/01, tại nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Đức Tổng Giám mục Phó Giuse Đặng Đức Ngân, Tổng Giáo phận...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!