Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếThánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu - Mừng Tước Hiệu Dòng...

Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – Mừng Tước Hiệu Dòng Thánh Tâm Huế

Kính nhớ Thánh Tâm Chúa Giêsu là kính nhớ Tình thương Tình thương cứu độ của Thiên Chúa được tỏ bày ra nơi con người Đức Giêsu và nhất là trong cái chết trên Thập Giá vì tội lỗi loài người. Thánh Tâm đã bị đâm thâu là hình ảnh rõ rệt nhất, là tiếng nói mạnh nhất về Tình thương của Thiên Chúa đối với chúng ta và là một bằng chứng không thể chối cãi được của Tình thương lạ lùng ấy.
Với ý nghĩa đó và tâm tình đó, sáng thứ 6 ngày 11/6, Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – mừng tước hiệu của Dòng Thánh Tâm Huế tại Cộng đoàn Trung Ương diễn ra cách long trọng, sốt sắng. Chủ tế thánh lễ là cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Bề trên Tổng quyền. Đồng tế với cha Phêrô còn có sự hiện diện của cha Phó Bề trên Tổng quyền cùng Quý cha trong Cộng đoàn. Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý thầy Học viện, các em Thỉnh sinh, Đệ tử, Quý nữ tu và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế đã cắt nghĩa ngắn gọn về nguồn gốc và ý nghĩa của lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu: “Thánh Tâm Chúa là biểu hiệu và hiện thân của Tình Yêu Thiên Chúa – Một tình yêu bao la không bờ bến; một tình yêu cao siêu vời vợi; tình yêu trên mọi tình yêu…”. Ảnh tượng về Thánh Tâm luôn có một trái tim bị lộ ra ngoài, một lưỡi gươm xuyên qua, một vòng gai xiết chặt rướm máu và một ngọn lửa rực cháy tình yêu mến. Chiêm ngắm Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu, Giáo Hội không ngớt lời ca ngợi: “Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu là lò lửa kính mến phầng phầng”. Cách riêng, là phần tử của Dòng dâng hiến cho Thánh Tâm Chúa Giêsu, để mặc lấy những tâm tình của Ngài là “lòng thương xót, sự hiền lành và khiêm nhường”, mỗi Tu sĩ Thánh Tâm luôn có bổn phận và hiến mình để yêu mến Thánh Tâm Chúa cách đặc biệt.
Hướng tới đại lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, anh em Thánh Tâm đã có những bước chuẩn bị cách xứng hợp bề trong cũng như bề ngoài như: cử hành Tháng kính Thánh Tâm tại các Cộng đoàn, Tu sở; thực hiện việc lặp lại lời khấn với Thiên Chúa và với sứ vụ; tổ chức giải thể thao nhằm thắt chặt tình yêu thương, hiệp nhất huynh đệ.
Lạy Thánh Tâm Tình Yêu! Xin cho mỗi anh em Tu sĩ Thánh Tâm luôn biết tôn sùng và phổ biến lòng đền tạ Thánh Tâm. Nhờ việc chạy đến và kín múc suối nguồn ân tình nơi Thánh Tâm Chúa, chúng con luôn hăng say, nhiệt thành truyền bá Tin Mừng đến với mọi tầng lớp xã hội, nhất là giữa các thế hệ thanh thiếu niên và người cùng khổ.
 
Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC
 

Bài liên quan

Giáo xứ Bình Điền: Nghi thức nhậm chức và Thánh Lễ Tạ ơn mừng Tân Quản xứ

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 8h30 ngày 17/7, Đức ông Tổng Đại diện Antôn Dương Quỳnh đã chủ sự Nghi...

Học viện Thánh Tâm Huế Tĩnh tâm năm 2024: “Để theo sát gót bước Chúa hơn”

Chương trình tĩnh tâm năm 2024 của Học Viện Dòng Thánh Tâm Huế đã diễn ra tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Đà...

Thánh Lễ kính thánh Antôn Pađôva (2024) – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Lúc 17h ngày 13 tháng 6, Cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều (TGP Huế) đã long trọng cử hành Lễ mừng kính thánh Antôn...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!