Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếCộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Thánh Lễ Kính Thánh Tâm Chúa...

Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Thánh Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

“Chúng ta hãy đến với Thánh Tâm Chúa Giêsu để kín múc lấy những ân huệ dồi dào trong trái tim của Ngài, và mỗi người chúng ta được mời gọi tái dâng hiến cuộc đời của chúng ta cho Thánh Tâm Chúa để trở thành phần tử thắp lên ngọn lửa tình yêu của Thánh Tâm Chúa đến cho mọi người”, đó là lời mở đầu của cha Giuse Ngô Văn Định, Bề trên Cộng đoàn chủ tế trong Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, tước hiệu của Dòng Thánh Tâm Huế vào lúc 05g00 ngày 11 tháng 6 năm 2021 tại Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè.
Trong bài giảng, cha Phêrô Vũ Văn Vượng nhắc nhớ về tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại từ khi tạo dựng con người đến nay, với bao sự bội phản của con người và sự thứ tha của Thiên Chúa. Tình yêu của Thiên Chúa được tỏ lộ qua Chúa Giêsu Kitô, đó là tình yêu đi bước trước để đến với con người chúng ta là những con người tội lỗi thấp hèn. Tình yêu của Đức Kitô là mục tử tốt lành, Ngài sẵn sàng bỏ trời cao để xuống thế, để cứu độ chúng ta là những con người yếu đuối thấp hèn. Ngài đã yêu và yêu đến cùng, đến độ Ngài đã mở trái tim mình ra trao hiến trọn vẹn. Cuối bài giảng, Cha Phêrô mời gọi Cộng đoàn cùng nhau thành tâm khẩn nguyện: “Lạy Rất Thánh Trái Tim Chúa xin uốn lòng chúng con nên giống như Rất Thánh Trái Tim Chúa”.
Sau bài giảng, Anh em Thánh Tâm cùng nhau tuyên lại lời giao ước với Thiên Chúa theo như Hiến Pháp của Dòng đã ghi: “Tu sĩ năng lặp lại cách riêng tư lời giao ước đối với Thiên Chúa và đối với sứ vụ, cũng tuyên lại hằng năm chung với Cộng đoàn hay Tu sở, trong ngày lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu” (HP. 14)
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, Cha Bề trên Cộng đoàn có lời mừng lễ tới toàn thể Cộng đoàn tham dự với niềm hân hoan trong ngày lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – Tước hiệu của Dòng.
Sau Thánh lễ, Cộng đoàn tham dự nghi thức làm phép bức hoạ Thánh Tâm Chúa Giêsu hiện ra với Thánh Margaret Maria Alacoque.

Bài viết & Ảnh: VADITA NGUYEN

Bài liên quan

Thánh Lễ An táng và Nghi thức tiễn đưa ông cố Phêrô Nguyễn Xuân Ánh, thân phụ Cha Phêrô Nguyễn Xuân Bình, CSC

“Lạy Chúa xin cho tín hữu đã ly trần được an nghỉ ngàn thu, xin cho ánh hào quang thiên đường chiếu soi linh...

Thỉnh viện Tôma Thiện khai giảng năm học mới 2023-2024

Vào lúc sáng Chúa Nhật ngày 10/9/2023, Thánh Lễ khai giảng năm học mới 2023– 2024 của Thỉnh viện Tôma Thiện đã diễn ra...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!