Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếCộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Thánh Lễ Kính Thánh Tâm Chúa...

Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè: Thánh Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

“Chúng ta hãy đến với Thánh Tâm Chúa Giêsu để kín múc lấy những ân huệ dồi dào trong trái tim của Ngài, và mỗi người chúng ta được mời gọi tái dâng hiến cuộc đời của chúng ta cho Thánh Tâm Chúa để trở thành phần tử thắp lên ngọn lửa tình yêu của Thánh Tâm Chúa đến cho mọi người”, đó là lời mở đầu của cha Giuse Ngô Văn Định, Bề trên Cộng đoàn chủ tế trong Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, tước hiệu của Dòng Thánh Tâm Huế vào lúc 05g00 ngày 11 tháng 6 năm 2021 tại Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè.
Trong bài giảng, cha Phêrô Vũ Văn Vượng nhắc nhớ về tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại từ khi tạo dựng con người đến nay, với bao sự bội phản của con người và sự thứ tha của Thiên Chúa. Tình yêu của Thiên Chúa được tỏ lộ qua Chúa Giêsu Kitô, đó là tình yêu đi bước trước để đến với con người chúng ta là những con người tội lỗi thấp hèn. Tình yêu của Đức Kitô là mục tử tốt lành, Ngài sẵn sàng bỏ trời cao để xuống thế, để cứu độ chúng ta là những con người yếu đuối thấp hèn. Ngài đã yêu và yêu đến cùng, đến độ Ngài đã mở trái tim mình ra trao hiến trọn vẹn. Cuối bài giảng, Cha Phêrô mời gọi Cộng đoàn cùng nhau thành tâm khẩn nguyện: “Lạy Rất Thánh Trái Tim Chúa xin uốn lòng chúng con nên giống như Rất Thánh Trái Tim Chúa”.
Sau bài giảng, Anh em Thánh Tâm cùng nhau tuyên lại lời giao ước với Thiên Chúa theo như Hiến Pháp của Dòng đã ghi: “Tu sĩ năng lặp lại cách riêng tư lời giao ước đối với Thiên Chúa và đối với sứ vụ, cũng tuyên lại hằng năm chung với Cộng đoàn hay Tu sở, trong ngày lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu” (HP. 14)
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, Cha Bề trên Cộng đoàn có lời mừng lễ tới toàn thể Cộng đoàn tham dự với niềm hân hoan trong ngày lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – Tước hiệu của Dòng.
Sau Thánh lễ, Cộng đoàn tham dự nghi thức làm phép bức hoạ Thánh Tâm Chúa Giêsu hiện ra với Thánh Margaret Maria Alacoque.

Bài viết & Ảnh: VADITA NGUYEN

Bài liên quan

Hội ngộ Liên Tu sĩ TGP Huế 2024: Niềm vui Ngày Đời Sống Thánh Hiến

Vào lúc 17h00 ngày 01/01, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp- Dòng Chúa Cứu Thế, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh...

Ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi tại Huế

Vào lúc 8h30 ngày 28/01, ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” dành cho Qúy Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi (HBTƠG) đã...

Thánh Lễ truyền chức Linh Mục Dòng Thánh Tâm Huế 12/01/2024

Vào lúc 8h00 ngày 12/01, tại nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Đức Tổng Giám mục Phó Giuse Đặng Đức Ngân, Tổng Giáo phận...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!