Sáng ngày 01/10/2021, tại thánh đường Cộng đoàn Trung ương Dòng Thánh Tâm Huế đã diễn ra Thánh lễ Mừng kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu – Bổn mạng Tập Viện.
“Vang lên lời hoan ca mừng kính Thánh Têrêsa.
Người như đóa hồng tươi, tỏa lan hương sắc giữa đời.
Sống đơn sơ nhỏ bé, lánh tội chẳng màng thú vui.
Một lòng thờ kính Chúa, dâng trọn đời thanh xuân”.
Chủ tế Thánh lễ là Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Bề Trên Tổng Quyền, đồng tế với cha Phêrô còn có Cha Phó Bề Trên, cùng quý cha trong Cộng đoàn. Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý thầy Học viện, các Tập sinh, các Thỉnh sinh các Đệ Tử cùng một số anh chị em giáo dân.
Trong bài giảng lễ, Cha Bề Trên Tổng Quyền đã chia sẻ, cắt nghĩa về sự khiêm hạ theo Tin mừng: “Để trở lại và trở thành như trẻ nhỏ, cần những hy sinh, từ bỏ”. Đức Giêsu đã trả lời câu hỏi của các môn đệ “Ai là người lớn nhất trong nước trời? Người lớn nhất chính là người đã hạ mình xuống như em nhỏ đang đứng giữa các ông”. Và như thế, đoạn Tin Mừng hôm nay đã gợi cho chị Têrêsa bí quyết nên thánh mà chị gọi là “con đường thơ ấu thiêng liêng”, chị Têrêsa đã muốn sống cái đơn sơ, nhỏ bé của trẻ thơ “Tôi muốn tìm thấy một cái thang để lên tới Đức Giêsu, vì tôi quá nhỏ bé không lên nổi các bậc trọn lành”.
Đây là lần đầu tiên sau 13 năm, Tập viện dòng Thánh Tâm Huế mừng lễ bổn mạng tại nhà Mẹ Dòng, có sự hiện diện đông đủ và trong tinh thần hiệp nhất, đỡ nâng huynh đệ. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu luôn đồng hành với các Tập sinh trong suốt hành trình dâng hiến, để trở nên những bông hoa đơn sơ của Chúa giữa thế giới hôm nay.
Bài và ảnh: Minh Chiến
Bài viết liên quan
Thánh Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu: Ngày Hành Hương Cựu Tu và Cựu Học Sinh Dòng Thánh Tâm – Về Cội Nguồn Tình Yêu
Vào lúc 6h00 sáng ngày 27/06/2025, tại Tu viện Trung Ương Dòng Thánh Tâm Huế,...
Ngày thường huấn thứ 2: Linh mục Dòng Thánh Tâm: Tình yêu mục tử và sứ vụ
Sáng ngày 25/6/2025, các tham dự viên tiếp tục được nghe Cha Mátthêu Nguyễn Khắc...
Khai mạc kỳ thường huấn dành cho Tu sĩ – Linh mục Dòng Thánh Tâm Huế: Đào sâu ơn gọi, củng cố sứ vụ trong thời đại mới
Từ ngày 24 đến 26 tháng 6 năm 2025, kỳ thường huấn dành cho anh...
Sa mạc huấn luyện Trợ úy TNTT Dòng Thánh Tâm Huế 2025: Stêphanô-Nhiệt Thành
Xem thêm nhiều hình ảnh tại đây Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC Trong sứ...
Giáo xứ Nguyệt Biều mừng lễ bổn mạng – Thánh Antôn Padua
Trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng và tràn đầy niềm vui, cộng đoàn dân...
Học viện Thánh Tâm Huế tĩnh tâm năm 2025: Tiến bước trong hành trình theo Chúa
Xem thêm nhiều hình ảnh tại đây Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC Từ tối...