Các Hồng y xin các tín hữu cầu nguyện cho các ngài trong việc chọn Giáo hoàng

Trong một thông cáo được Tòa Thánh công bố vào ngày 30/4/2025, các Hồng y nhấn mạnh trách nhiệm của các Hồng y cử tri tham dự mật nghị bầu Giáo hoàng và cảm thấy cần được hỗ trợ bằng lời cầu nguyện của tất cả các tín hữu.
 

Vatican News

Các Hồng y đã xin tất cả tín hữu Công giáo cầu nguyện cho các ngài, để các ngài có thể lắng nghe Chúa Thánh Thần khi phân định xem nên chọn ai làm Giáo hoàng tiếp theo.

Thông cáo viết: “Hồng y đoàn đã quy tụ tại Roma, tham gia vào các Phiên họp chung để chuẩn bị cho Mật nghị, muốn mời gọi Dân Chúa sống khoảnh khắc của Giáo hội này như một sự kiện của ân sủng và sự phân định thiêng liêng, bằng cách lắng nghe ý muốn của Thiên Chúa”.

Các Hồng y cho biết các ngài cảm thấy “cần được hỗ trợ bởi những lời cầu nguyện của tất cả các tín hữu”, bởi vì các ngài nhận thức được trách nhiệm của mình trong việc lựa chọn Người kế vị tiếp theo của Thánh Phêrô, và nhắc rằng cầu nguyện “là sức mạnh thực sự trong Giáo hội thúc đẩy sự hiệp nhất của tất cả các thành viên trong một Thân thể của Chúa Kitô”.

Các Hồng y nói thêm: “Đứng trước trách vụ lớn lao sắp tới và tính cấp bách của thời điểm hiện tại, trước hết, chúng ta cần phải trở thành những công cụ khiêm nhường của sự khôn ngoan và sự quan phòng vô hạn của Cha trên trời, trong sự vâng theo hành động của Chúa Thánh Thần”, bởi vì Chúa Thánh Thần là “nhân vật chính của đời sống của Dân Chúa, Đấng mà chúng ta phải lắng nghe, chấp nhận những gì Người đang nói với Giáo hội”.

Tuyên bố của các Hồng y kết thúc với lời cầu xin, “Xin Đức Trinh Nữ Maria đồng hành với những lời cầu nguyện này của cộng đoàn bằng lời chuyển cầu mẫu tử của Mẹ”.

Bài viết liên quan

Đức Thánh Cha: Cấy ghép nội tạng là việc làm đáng quý nhưng phải tránh thương mại hóa nó

Gặp gỡ các tham dự viên Hội nghị của Mạng lưới cấy ghép nội tạng...

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Lêô XIV nhân Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi

Ngày 25/3/2026, Đức Thánh Cha Lêô XIV đã công bố Sứ điệp của ngài nhân...

Phụ huynh Trung Quốc lo lắng về lệnh cấm trẻ em đến nhà thờ

Tại nhiều tỉnh ở Trung Quốc, các quy định mới về tôn giáo đang được...

Đức Thánh Cha: “Máy bay phải luôn là phương tiện của hòa bình, chứ không phải của chiến tranh”

Gặp gỡ các đại diện hãng hàng không ITA Airways và Tập đoàn Lufthansa vào...

Đức Giáo hoàng Lêô XIV muốn thảo luận lại cải cách của vị tiền nhiệm

Đức Giáo hoàng Lêô XIV muốn mở lại cuộc thảo luận về cách đối xử...

Nhận thức của giới trẻ về khủng hoảng khí hậu: Tương lai sẽ ra sao?

Tại Diễn đàn GreenAccord, nhà nghiên cứu Krzysztof Szadejko nhấn mạnh rằng: nhận thức về...