Vatican News
Các Hồng y đã xin tất cả tín hữu Công giáo cầu nguyện cho các ngài, để các ngài có thể lắng nghe Chúa Thánh Thần khi phân định xem nên chọn ai làm Giáo hoàng tiếp theo.
Thông cáo viết: “Hồng y đoàn đã quy tụ tại Roma, tham gia vào các Phiên họp chung để chuẩn bị cho Mật nghị, muốn mời gọi Dân Chúa sống khoảnh khắc của Giáo hội này như một sự kiện của ân sủng và sự phân định thiêng liêng, bằng cách lắng nghe ý muốn của Thiên Chúa”.
Các Hồng y cho biết các ngài cảm thấy “cần được hỗ trợ bởi những lời cầu nguyện của tất cả các tín hữu”, bởi vì các ngài nhận thức được trách nhiệm của mình trong việc lựa chọn Người kế vị tiếp theo của Thánh Phêrô, và nhắc rằng cầu nguyện “là sức mạnh thực sự trong Giáo hội thúc đẩy sự hiệp nhất của tất cả các thành viên trong một Thân thể của Chúa Kitô”.
Các Hồng y nói thêm: “Đứng trước trách vụ lớn lao sắp tới và tính cấp bách của thời điểm hiện tại, trước hết, chúng ta cần phải trở thành những công cụ khiêm nhường của sự khôn ngoan và sự quan phòng vô hạn của Cha trên trời, trong sự vâng theo hành động của Chúa Thánh Thần”, bởi vì Chúa Thánh Thần là “nhân vật chính của đời sống của Dân Chúa, Đấng mà chúng ta phải lắng nghe, chấp nhận những gì Người đang nói với Giáo hội”.
Tuyên bố của các Hồng y kết thúc với lời cầu xin, “Xin Đức Trinh Nữ Maria đồng hành với những lời cầu nguyện này của cộng đoàn bằng lời chuyển cầu mẫu tử của Mẹ”.


Bài viết liên quan
Tính thời đại và di sản mục vụ của Đức Thánh Giáo hoàng Piô X
Trong lịch sử Giáo hội Công giáo thời hiện đại, Đức Thánh Giáo hoàng Piô...
Tòa Thánh nhận Giải thưởng Garitta vì dấn thân cho hòa bình
Tòa Thánh sẽ được trao “Hạng mục Pax Dei” của Giải thưởng Quốc gia Garitta...
Đức Thánh Cha: Hòa bình bắt đầu từ con tim và sự hoán cải
Trong Sứ điệp nhân Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thụ tạo...
Đức Lêô XIV là vị Giáo hoàng đầu tiên đi thuyền trên hồ Albano
Thứ Bảy, ngày 29 tháng Tám tới đây, Đức Thánh cha Lêô XIV sẽ trở...
“Hồ của Đức Giáo hoàng” đang gặp nguy hiểm: 29,5 triệu Euro dành cho kế hoạch cứu hồ
Hồ Albano nằm phía dưới Dinh thự Mùa hè của Đức Giáo hoàng tại Castel...
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nạn nhân tai nạn xe buýt tại Hungary
Đức Thánh Cha Lêô XIV bày tỏ sự gần gũi thiêng liêng và cầu nguyện...