Vatican News
Thứ Năm ngày 15/5/2025, Phòng Báo chí Toà Thánh xác nhận thông báo của Phủ Thủ tướng Ý về cuộc điện đàm giữa Đức Thánh Cha Lêô XIV và Thủ tướng Ý Giorgia Meloni. Thông báo từ Phủ Thủ tướng Ý nhấn mạnh rằng bà Meloni đã gửi lời chúc mừng cá nhân và thay mặt Chính phủ Ý tới Đức Thánh Cha nhân dịp ngài được bầu chọn làm người kế vị Thánh Phêrô, và khẳng định mối liên kết không thể tách rời giữa Ý và vị Đại diện của Đức Kitô.
Thông cáo có đoạn: “Ý đánh giá cao và ủng hộ những nỗ lực của Tòa Thánh cho hòa bình và chấm dứt xung đột tại tất cả các điểm nóng trên thế giới, nơi tiếng súng đã thay thế cho đối thoại và sự thấu hiểu”.
Bà Meloni cũng đã tái khẳng định “Ý sẵn sàng tiếp tục làm việc với Tòa Thánh vì sự phát triển trí tuệ nhân tạo theo hướng đạo đức và phục vụ con người”.
Thông cáo nhấn mạnh: “Một thách đố, đã là trọng tâm trong nhiệm kỳ Chủ tịch G7 của Ý, và cũng là vấn đề mà Đức Thánh Cha Lêô XIV đã nhấn mạnh trong cuộc gặp với các Hồng y vào ngày 10/5 vừa qua, liên quan đến việc bảo vệ phẩm giá con người, công lý và việc làm”.
Bài viết liên quan
Đức Thánh cha chào thăm Công nghị Giáo hội Công giáo Ucraina
Sáng ngày 02 tháng Bảy năm 2025, Đức Thánh cha Lêô XIV đã gặp gỡ...
Đức Hồng y Dri, vị giải tội được Đức Phanxicô xem là gương mẫu về lòng thương xót, qua đời
Đức Hồng y Luis Pascual Dri, quen được gọi là Cha Dri, một tu sĩ...
ĐTC Lêô kêu gọi hành động cho việc Chăm sóc thụ tạo
Ngày 2/7, hướng đến Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thụ tạo...
Sứ vụ truyền thông hôm nay dưới ánh sáng tư tưởng của Đức Giáo Hoàng Lêô XIV
Thế giới hôm nay – bị chi phối bởi tốc độ cực nhanh của thông tin...
Cộng đoàn Công giáo tại Gaza ngày càng lún sâu trong sầu khổ
Giống như mọi người dân khác ở Gaza, cộng đoàn Công giáo duy nhất tại...
THƯ MỤC VỤ CỦA ỦY BAN CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VIỆT NAM VỀ HÌNH PHẠT TỬ HÌNH
Ngày 29/6/2025, Đức Giám mục Giuse Nguyễn Đức Cường, Chủ tịch Ủy ban Công lý...