Các tín hữu châu Á và Thái Bình Dương vùng Washington hành hương kính Đức Mẹ

Tham gia cuộc hành hương kính Đức Mẹ hàng năm lần thứ 18 tại khu vực thủ đô Washington, các tín hữu châu Á và Thái Bình Dương được khuyến khích trở thành một “gia đình của các gia đình” hiệp nhất trong đức tin của họ, và làm cho lòng sùng kính Đức Maria và tình yêu Chúa Kitô làm trở thành trung tâm cho các gia đình của họ và động lực để xây dựng một thế giới mới và tốt đẹp hơn.
 

Hồng Thủy – Vatican News

Mạng lưới Công giáo châu Á và Thái Bình Dương đã tổ chức cuộc hành hương và Thánh lễ với sự cộng tác của Tiểu ban Các vấn đề châu Á và Thái Bình Dương thuộc Ủy ban Đa dạng Văn hóa của Giáo hội thuộc Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ và sự hỗ trợ của Văn phòng Đa dạng và Tiếp cận Văn hóa của Tổng Giáo phận Washington.

Trong những năm qua, theo truyền thống, cuộc hành hương và Thánh lễ được tổ chức tại Vương cung thánh đường Quốc gia Đền thánh Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, thu hút một cộng đoàn lớn người Công giáo gốc Á và Thái Bình Dương ở bờ Đông Hoa Kỳ.

Do các biện pháp an toàn chống Covid-19, cuộc hành hương năm nay được tổ chức ở quy mô nhỏ hơn, với khoảng 100 người tham gia tại nhà thờ ở Maryland. Thánh lễ được truyền hình trực tiếp. Các tín hữu tham dự đại diện cho các quốc gia, nền văn hóa và giáo phận khác nhau, nhưng được nối kết với nhau bởi lòng sùng kính Đức Mẹ.

Nối kết với nhau bởi lòng sùng kính Đức Mẹ

Lòng sùng kính có thể được nhìn thấy trong việc trưng bày một số tượng Đức Mẹ được trang trí công phu, được mô tả trong trang phục bản địa như đấng bảo trợ của một số quốc gia châu Á, được trưng bày trước cung thánh của nhà thờ. Cũng có các biểu ngữ đại diện cho những người Công giáo có nguồn gốc từ Việt Nam, Sri Lanka, Indonesia, Samoa, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Các cộng đồng tham gia vào Mạng lưới Công giáo Châu Á và Thái Bình Dương còn có người Công giáo Bangladesh, Myanmar, Campuchia, Philippines, Ấn Độ, Nhật Bản, Lào, Li-băng, Pakistan và Thái Lan.

Trong bài giảng, Đức ông Eddie Tolentino, cha sở nhà thờ giáo xứ tổng lãnh thiên thần Micae, nơi cử hành Thánh lễ, nói rằng khi một số thành viên trong gia đình xa lạ với nhau, “Chúa Giê-su Ki-tô không ngừng kêu gọi chúng ta nên một trong Thiên Chúa.” Theo ngài, các gia đình ngày nay có thể tìm thấy những hình mẫu về tình yêu và lời thưa “xin vâng” với Thiên Chúa trong Thánh Gia Nazareth – Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse. Mỗi ngôi nhà phải là một nơi cầu nguyện, và Đức Maria, Mẹ của Giáo Hội, có thể là một người mẹ trong mỗi ngôi nhà. Với đức tin, gia đình có thể giúp xây dựng một thế giới mới và tốt đẹp hơn. (Ucanews 08/05/2021)

Bài viết liên quan

HƠN 400 LỜI KÊU GỌI HÒA BÌNH CỦA ĐỨC LÊÔ XIV TRONG NĂM ĐẦU TIÊN CỦA TRIỀU GIÁO HOÀNG

Trong năm đầu tiên của triều giáo hoàng, Đức Giáo hoàng Lêô XIV đã hàng...

Các bệnh viện Công giáo Hàn Quốc công bố Hiến chương đạo đức đầu tiên về Trí tuệ Nhân tạo

Trung tâm Y tế Công giáo Hàn Quốc, một trong những hệ thống chăm sóc...

Sách Kinh Thánh hiện đã được dịch ra 4.121 ngôn ngữ

Theo Báo cáo thường niên năm 2025 của Liên hiệp Kinh Thánh Toàn cầu, được...

Đức Thánh Cha: Sách giúp con người suy tư, gặp gỡ và loan báo Tin Mừng

Sáng ngày 7/5/2026, gặp gỡ Ban Giám đốc và nhân viên Nhà xuất bản Vatican...

Kitô hữu tại Giêrusalem đối diện làn sóng thù nghịch gia tăng

Tại Giêrusalem, các vụ tấn công và quấy nhiễu nhằm vào Kitô hữu đang gia...

BUỔI TOẠ ĐÀM TỔNG KẾT HÀNH TRÌNH HIỆP THÔNG AD LIMINA 2026

Kết thúc Hành trình Hiệp thông Ad Limina 2026, Vatican News Tiếng Việt thực hiện...