Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuCác tín hữu châu Á và Thái Bình Dương vùng Washington hành...

Các tín hữu châu Á và Thái Bình Dương vùng Washington hành hương kính Đức Mẹ

Tham gia cuộc hành hương kính Đức Mẹ hàng năm lần thứ 18 tại khu vực thủ đô Washington, các tín hữu châu Á và Thái Bình Dương được khuyến khích trở thành một “gia đình của các gia đình” hiệp nhất trong đức tin của họ, và làm cho lòng sùng kính Đức Maria và tình yêu Chúa Kitô làm trở thành trung tâm cho các gia đình của họ và động lực để xây dựng một thế giới mới và tốt đẹp hơn.
 

Hồng Thủy – Vatican News

Mạng lưới Công giáo châu Á và Thái Bình Dương đã tổ chức cuộc hành hương và Thánh lễ với sự cộng tác của Tiểu ban Các vấn đề châu Á và Thái Bình Dương thuộc Ủy ban Đa dạng Văn hóa của Giáo hội thuộc Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ và sự hỗ trợ của Văn phòng Đa dạng và Tiếp cận Văn hóa của Tổng Giáo phận Washington.

Trong những năm qua, theo truyền thống, cuộc hành hương và Thánh lễ được tổ chức tại Vương cung thánh đường Quốc gia Đền thánh Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, thu hút một cộng đoàn lớn người Công giáo gốc Á và Thái Bình Dương ở bờ Đông Hoa Kỳ.

Do các biện pháp an toàn chống Covid-19, cuộc hành hương năm nay được tổ chức ở quy mô nhỏ hơn, với khoảng 100 người tham gia tại nhà thờ ở Maryland. Thánh lễ được truyền hình trực tiếp. Các tín hữu tham dự đại diện cho các quốc gia, nền văn hóa và giáo phận khác nhau, nhưng được nối kết với nhau bởi lòng sùng kính Đức Mẹ.

Nối kết với nhau bởi lòng sùng kính Đức Mẹ

Lòng sùng kính có thể được nhìn thấy trong việc trưng bày một số tượng Đức Mẹ được trang trí công phu, được mô tả trong trang phục bản địa như đấng bảo trợ của một số quốc gia châu Á, được trưng bày trước cung thánh của nhà thờ. Cũng có các biểu ngữ đại diện cho những người Công giáo có nguồn gốc từ Việt Nam, Sri Lanka, Indonesia, Samoa, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Các cộng đồng tham gia vào Mạng lưới Công giáo Châu Á và Thái Bình Dương còn có người Công giáo Bangladesh, Myanmar, Campuchia, Philippines, Ấn Độ, Nhật Bản, Lào, Li-băng, Pakistan và Thái Lan.

Trong bài giảng, Đức ông Eddie Tolentino, cha sở nhà thờ giáo xứ tổng lãnh thiên thần Micae, nơi cử hành Thánh lễ, nói rằng khi một số thành viên trong gia đình xa lạ với nhau, “Chúa Giê-su Ki-tô không ngừng kêu gọi chúng ta nên một trong Thiên Chúa.” Theo ngài, các gia đình ngày nay có thể tìm thấy những hình mẫu về tình yêu và lời thưa “xin vâng” với Thiên Chúa trong Thánh Gia Nazareth – Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse. Mỗi ngôi nhà phải là một nơi cầu nguyện, và Đức Maria, Mẹ của Giáo Hội, có thể là một người mẹ trong mỗi ngôi nhà. Với đức tin, gia đình có thể giúp xây dựng một thế giới mới và tốt đẹp hơn. (Ucanews 08/05/2021)

Bài liên quan

Bộ Loan báo Tin Mừng cung cấp tài liệu cho Năm Cầu nguyện

Ngày 21/2/2024 Bộ Loan báo Tin Mừng đã công bố tập sách “Xin dạy chúng con cầu nguyện”, một tài liệu hướng dẫn về...

Đức Thánh Cha kêu gọi “an toàn tại nơi làm việc”

Ngày 16/2, tại công trường xây dựng một siêu thị ở Firenze của Ý, một trong những trụ đỡ bị đổ gây nên vụ...

Đức Thánh Cha: Tình yêu Chúa Cha mạnh hơn mọi quyền thế gian

Viết lời tựa cho cuốn sách “Trước hết thuộc về Chúa” của Austen Ivereigh, nội dung về lợi ích của các bài tập linh...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!