Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếCộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè tĩnh tâm năm 2021

Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè tĩnh tâm năm 2021

Thinh lặng là nơi gặp gỡ Thiên Chúa và tình người. Thinh lặng cũng giống như dấu lặng trong một bản nhạc sôi động, để đọng lại chút dư âm cho người nghe. Cầu nguyện trong thinh lặng là sức năng động làm mới lại con người chúng ta mỗi ngày. Thật vậy, giữa dòng đời xô bồ, đôi lúc con người ta cũng cần một chút thời gian để sống chậm, nhìn lại những gì đã qua. Trong tâm tình đó, anh em Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè tham dự tuần tĩnh tâm năm 2021 từ chiều ngày 18/7 đến ngày 26/7/2021, dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse Nguyễn Đoàn Tân, Dòng Anh Em Hèn Mọn. Tham dự dịp tĩnh tâm có 11 Anh em vĩnh khấn và 19 Anh em chuẩn bị tuyên khấn trọn đời.

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên các anh em đang học tập tại khu vực Miền Nam không thể tập trung về nhà Trung Ương Huế để tĩnh tâm. Thích nghi với hiện thực, quý bề trên đã sắp xếp để anh em các cộng đoàn tự tĩnh tâm trong cộng đoàn của mình theo Hiến pháp và nội quy Dòng.
Với đề tài: “Lộ trình tâm linh của Thánh Bônaventura”, Cha Giuse đã giúp cho anh em khám phá ra những chặng đường lên cùng Thiên Chúa và suy gẫm về Người qua các dấu tích của Người trong vũ trụ; chiêm ngắm Thiên Chúa qua hình ảnh của Người được khắc ghi trong các chức năng tự nhiên của chúng ta, chiêm ngắm Thiên Chúa nơi hình ảnh của Người được tái tạo nhờ ân sủng và cuối cùng là cuộc đi lên huyền nhiệm của tâm hồn, lý trí được an nghỉ, lòng cảm mến hoàn toàn tiến vào Thiên Chúa nhờ tháp nhập vào Đức Kitô.  
Sau mỗi bài giảng, Cha giáo nêu ra một số câu hỏi gợi ý giúp anh em khám phá chính mình, khám phá tha nhân, từ những điều tốt xấu, để rồi cùng nhau tạ ơn Chúa và ý thức hơn về ơn gọi đi theo Chúa.
Tạ ơn Chúa vì thời gian quý giá mà Chúa đã ban tặng cho cộng đoàn chúng con. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu tiếp tục đồng hành và nâng đỡ anh em trong cộng đoàn chúng con.
Với ý tưởng mới mẻ và sự hướng dẫn tận tình của cha giảng phòng đã giúp anh em có được sức trẻ tươi mới để sống hăng say và nhiệt thành hơn trong sứ vụ cũng như linh đạo Dòng. Đồng thời, với ơn Chúa Thánh Thần cùng đời sống thánh thiện của mỗi người, Thiên Chúa sẽ chúc phúc cho Hội Dòng, cho đất nước Việt Nam thân yêu và cho toàn thế giới qua cơn đại dịch.
Xin quý vị cùng chúng con nài xin Thánh Tâm Chúa Giêsu, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse và các Thánh đẩy lui cơn đại dịch này. Ước mong sao đại dịch Covid-19 không còn là nỗi ám ảnh, không còn là nỗi tang thương đối với tất cả chúng ta. Chắc chắn “nhân loại được tái sinh bởi ơn trên”, khi đó con người sẽ được sống gần Chúa và gần nhau hơn.

Vadita Nguyen

Bài liên quan

Đêm Canh Thức Vượt Qua 2024: Niềm Vui từ Đấng Phục Sinh

“Đã im bặt câu than tiếng khóc, Đã hết rồi cảnh ngục thê lương, Sứ thần áo trắng vui mừng Loan tin Chúa đã oai hùng phục...

Thứ Sáu Tuần Thánh 2024 tại Dòng Thánh Tâm Huế

“Lạy Chúa, chúng con tôn thờ Thánh Giá Chúa, hát mừng Ngài sống lại hiển vinh; ấy chính vì bởi cây thập giá, niềm...

Thứ Năm Tuần Thánh 2024- Thánh Lễ Tiệc Ly tại Dòng Thánh Tâm Huế

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/sNWRKZUWzLxwZmuS6 Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!