Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếĐệ Tử viện Dòng Thánh Tâm Huế khai giảng năm học mới...

Đệ Tử viện Dòng Thánh Tâm Huế khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Vào lúc 5h, ngày 5/9/2022, tại Nguyện đường Đệ Tử viện đã diễn ra Thánh Lễ khai giảng năm học mới, niên khóa 2022 – 2023. Thánh Lễ do Cha Stêphanô Trần Đình Tề – Giám đốc Đệ Tử viện chủ tế. Đồng tế với ngài còn có sự hiện diện của Cha Phêrô Nguyễn Thái Công – Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế, Cha Giuse Ngô Văn Định – phó Bề trên Tổng quyền cùng quý Thầy Học viện và 37 anh em Đệ tử.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, Thầy phụ tá Gioan Nguyễn Viết Bảy giới thiệu Cha Bề trên Tổng quyền, Cha phó Bề trên Tổng quyền và quý Thầy đồng hành với anh em Đệ tử trong năm học này với cộng đoàn dân Chúa. Đồng thời, Thầy cũng giới thiệu thành phần trong ban Giám đốc và các tân Đệ tử  trong năm học mới với Cha Bề Trên.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha chủ tế chào mừng cộng đoàn đến hiệp dâng Thánh Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023, đặc biệt chào đón 11 ứng sinh đã quảng đại đáp trả lại lời mời gọi của Chúa ngang qua ơn gọi Dòng Thánh Tâm Huế.

Trong bài chia sẻ Lời chúa, khởi đi từ bài Tin Mừng, Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn nhìn lại hai phương diện trong đời sống của mình: phương diện tự nhiên và phương diện siêu nhiên. Ngài nhấn mạnh đến sự cộng tác của con người với ơn ban của Thiên Chúa qua hai phương diện trên được ví nhưng những dây bầu và giàn bầu, nếu muốn sinh hoa kết quả tốt thì hai vật đó phải tồn tại song song và bổ túc cho nhau. Ngài chỉ ra rằng, hành trình tu học sẽ trở nên vô nghĩa, thất bại nếu mỗi anh em không ý thức được phương diện chính yếu của đời tu cũng như học tập của mình.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Cha Stêphanô Trần Đình Tề thay lời cho Ban Giám đốc và anh em Đệ Tử  nói lên lời cảm ơn và tri ân tới Cha Bề trên Tổng quyền, quý Cha đồng tế, quý Thầy và quý Cộng đoàn hiện diện, cầu nguyện trong Thánh Lễ khai giảng sáng nay. Đồng thời ngài căn dặn và mời gọi mỗi anh em Đệ tử hãy học gương Thánh Tử Giêsu lòng vị tha và biết trao ban, trước hết là những người anh em sống chung với nhau.

Nguyện xin Thánh Tâm tình yêu đổ tràn ơn phúc của Ngài xuống trên mỗi anh em Đệ Tử, để anh em biết học tập nơi  Ngài sự “hiền lành, thương xót và khiêm nhường”  từ đó làm hành trang giúp anh em thăng tiến về tri thức cũng như đạo đức trên con đường Dâng hiến.

Bài và ảnh: Mạnh Hùng ĐTV

Bài liên quan

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

Trại hè 2024 của Lưu Trú Thánh Tâm: “Vui chơi- hiệp hành”

“Vẽ vời cho con trẻ đường về Trời...”(trích tiểu sử Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys). Đó là nỗi ưu tư về sứ mạng...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!