Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếGiáo xứ Sơn Thủy  A Lưới Khai giảng Giáo lý năm học...

Giáo xứ Sơn Thủy  A Lưới Khai giảng Giáo lý năm học 2022 – 2023

Chiều ngày 04/9/2022 Chúa Nhật 23TN C, tại Giáo xứ Sơn Thủy  A Lưới đã diễn ra Lễ Khai giảng Giáo lý năm học 2022 – 2023. Dự Lễ Khai giảng có sự hiện diện của Cha Phêrô Nguyễn Thái Công Bề trên tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế, Chủ sự Thánh Lễ.

Lễ Khai giảng diễn ra trong sự giản dị, đơn sơ nhưng vẫn toát lên bầu không khí vui tươi hớn hở của các em Giáo lý sinh, sự niềm nở của các bậc phụ huynh trong ngày “tựu trường Giáo lý” của con em.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha Bề trên chúc mừng các em học sinh cùng quý thầy cô bắt đầu một năm học mới đầy hứa hẹn, Cha cũng nhắc nhở các em cùng quý thầy cô hãy bám lấy Thầy Giêsu chí thánh để Ngài sẽ đồng hành với chúng ta trên từng bước đi trong việc giáo dục đức tin.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha quản xứ Đaminh-Xuyên Vũ Ngọc Cương, CSC. nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học Giáo lý, ngài kêu gọi các em phải biết yêu thương và từ bỏ những thói quen không tốt để trở nên những môn đệ của Chúa Giêsu qua việc học hỏi và thực hành Lời Chúa. Chính vì vậy, ngài khuyên các bậc phụ huynh cần quan tâm và đồng hành với con em mình trong việc học Giáo lý, đồng thời các em Giáo lý sinh cần biết ý thức chọn lựa và đặt việc học hỏi Giáo lý làm trọng tâm cho đời sống của mình.

Năm nay, Lễ khai giảng được Cha quản xứ tổ chức trong Thánh Lễ để có đông đủ phụ huynh cũng như các thành phần dân Chúa tham dự cầu nguyện cho việc dạy và học Giáo lý được gặt hái những hoa quả tốt đẹp.

Sau lời nguyện Hiệp Lễ, Cha xứ chủ sự nghi thức trao xứ vụ cho các thầy cô Giáo lý trong năm học mới và trao 51 suất học bổng khuyến học cho các em Giáo lý trong Giáo xứ, trị giá mỗi suất 500.000đ.

Xin tình yêu thương của Ba Ngôi Thiên Chúa che chở, giữ gìn và đồng hành cùng chúng con trong năm học mới này. Amen.

 Nguồn tin: Ban Giáo lý Giáo xứ Sơn Thủy  A Lưới

XEM THÊM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Thánh Lễ kính thánh Antôn Pađôva (2024) – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Lúc 17h ngày 13 tháng 6, Cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều (TGP Huế) đã long trọng cử hành Lễ mừng kính thánh Antôn...

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!