Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũĐức Thánh ChaĐTC kêu gọi các Giám mục nghi lễ Syro-Malabar hiệp nhất với...

ĐTC kêu gọi các Giám mục nghi lễ Syro-Malabar hiệp nhất với nhau

Ngày 6/7/20221, trong thư gửi đến các giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân của Giáo hội Công giáo nghi lễ Syro-Malabar, Đức Thánh Cha kêu gọi các thành viên của Giáo hội này cử hành Thánh lễ, “Qurbana”, theo hình thức thống nhất, vì sự hiệp nhất và thiện ích hơn của Giáo hội.
Hồng Thủy – Vatican News
Syro-Malabar là một Giáo hội Công giáo Đông Phương có trụ sở tại Kerala, Ấn Độ, là một trong những Giáo hội cổ xưa nhất của Ấn Độ. Thánh lễ, được gọi là Qurbana, được cử hành với hình thức trang trọng vào các ngày Chúa Nhật và các dịp đặc biệt.
Cử hành Thánh lễ theo hình thức thống nhất
Trong thư đề ngày 3/7/2021, Đức Thánh Cha nhắc lại tầm quan trọng của thỏa thuận đã được Thượng hội đồng Giám mục của Giáo hội Syro-Malabar nhất trí thông qua vào năm 1999 “và nhiều lần tán thành trong những năm sau đó – về một phương thức cử hành Thánh lễ đồng nhất”. Ngài xem đây là “một bước quan trọng hướng tới việc gia tăng sự ổn định và sự hiệp thông Giáo hội”.
Đức Thánh Cha nhắc lại dấn thân của thánh Gioan Phaolô II, trong chuyến thăm Ấn Độ năm 1986, đã khai mạc nghi thức Thánh lễ được sửa đổi và phong chân phước cho cha Kuriakose Elias Chavara và sơ Alfonsa Muttathupandathu tại sân vận động Nahru ở Kottayam. Vào tháng 12/1992, Đức Gioan Phaolô II đã nâng Giáo hội Syro-Malabar lên thành Toà Tổng giám mục trưởng và bổ nhiệm Đức Hồng y Antony Padiyara của Ernakulam-Angamaly làm tổng giám mục trưởng đầu tiên.
Kết quả của việc hiệp nhất
Đức Thánh Cha lưu ý rằng mặc dù có một số khó khăn, đòi hỏi sự phân định liên tục trong đời sống của Giáo hội Syro-Malabar, “các quy tắc được chấp thuận cho việc cử hành Thánh Thể đã mang lại kết quả đáng kể, bao gồm việc truyền giáo ở những nơi đó, đặc biệt là các giáo phận truyền giáo, nơi mà cả cộng đồng đều hiệp nhất tuân giữ trong hòa bình và cầu nguyện, và điều này chứng tỏ rằng sự đồng thuận liên tục của Hàng Giáo phẩm là hoa trái của Chúa Thánh Thần.”
Nhân dịp “Raza Qurbana Taksa” mới được công nhận, Đức Thánh Cha khuyến khích tất cả các giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân “nhanh chóng áp dụng hình thức thống nhất để cử hành Thánh lễ”. Nhận xét rằng tiến trình này là cần thiết. “Vì sự hiệp nhất và thiện ích hơn” của Giáo hội Syro-Malabar, Đức Thánh Cha kêu gọi “sự hòa hợp, tình huynh đệ và hiệp nhất” giữa tất cả các thành viên của Giáo hội khi họ làm việc để thực hiện quyết định của Thượng hội đồng. (CSR_4858_2021)

Bài liên quan

Sứ điệp của ĐTC dịp kỷ niệm 5 năm Tông huấn Christus vivit

Kỷ niệm 5 năm ban hành Tông huấn Christus vivit, Đức Thánh Cha gửi sứ điệp mời gọi các bạn trẻ thắp lại niềm...

Sứ điệp của ĐTC cho Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi lần thứ 61

Sáng ngày 19/3, Phòng báo chí Toà Thánh đã phổ biến Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày Thế giới Cầu nguyện cho...

Công bố tự truyện của Đức Thánh Cha Phanxicô

Ngày 14/3/2023, Báo Corriere della Sera - Người đưa tin chiều của Ý đã cho công bố một bản tóm cuốn tự truyện của...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!