Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Trang chủGiáo hội hoàn vũĐức Thánh ChaĐTC Phanxicô khuyến khích các doanh nhân Kitô giáo “phát triển trong...

ĐTC Phanxicô khuyến khích các doanh nhân Kitô giáo “phát triển trong sáng tạo”

Trong sứ video gửi đến Liên minh các nhà điều hành kinh doanh Kitô giáo quốc tế (UNIAPAC), Đức Thánh Cha mời gọi các doanh nhân Kitô giáo noi gương những người đi trước, phát triển kinh tế trong sự sáng tạo.
 

Ngọc Yến Vatican – News

Đức Thánh Cha mở đầu sứ điệp với những lời sau: “Anh chị em hãy phát triển trong sự sáng tạo! Đừng e ngại! Và nơi nào có sự e ngại, thì hãy nghĩ đến sự sáng tạo mà thế hệ cha mẹ anh chị em đã có. Anh chị em phải tiếp tục sự sáng tạo này!”.

Đức Thánh Cha nhận định rằng, sáng tạo là một khía cạnh rất quan trọng, đặc biệt trong thời điểm hiện nay, bởi vì “hôm nay chúng ta rất cần sự sáng tạo, tất cả chúng ta đã đều phải chịu đựng cuộc khủng hoảng do Covid. Và từ cuộc khủng hoảng, chúng ta không thoát ra một mình: hoặc là tất cả đều thoát ra, hoặc không ai cả. Từ một cuộc khủng hoảng, người ta không đi ra giống nhau: chúng ta đi ra tốt hơn, hoặc tệ hơn. Về vấn đề này, các doanh nhân có nhiều việc phải làm”.

Từ điểm này, Đức Thánh Cha khuyến khích các doanh nhân hướng nhìn lên Chúa: “Chúa dạy chúng ta sáng tạo. Một doanh nhân không có sự sáng tạo, thì không phải là một doanh nhân giỏi, bởi vì người này sẽ không biết trao cho nó một giá trị, hoặc sẽ cất giữ nó trong tủ, như thế không thể phát triển”.

Liên minh các nhà điều hành kinh doanh Kitô giáo quốc tế ra đời với tư cách là Hội đồng Quốc tế các Hiệp hội Doanh nhân Công giáo, được thành lập bởi các hiệp hội Hà Lan, Bỉ, Pháp, nhân kỷ niệm lần thứ 50 thông điệp “Rerum novarum – Tân Sự”, với mục đích tập hợp các doanh nhân được truyền cảm hứng từ giáo huấn xã hội Kitô trong khi thi nhiệm vụ và bổn phận nghề nghiệp. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Liên minh lan rộng đến các nước châu Âu khác và châu Mỹ Latinh. Vào những năm 1960, Liên minh đã trở thành một hiệp hội đại kết và lấy tên như hiện nay: Liên minh các nhà điều hành kinh doanh Kitô giáo quốc tế.

Bài liên quan

ĐTC kêu gọi hãy sống như anh em giữa thời điểm của chiến tranh

Gặp các tham dự viên Tuần lễ Kinh Thánh Toàn quốc lần thứ 47 của Ý vào trưa thứ Năm 7/9/2023, Đức Thánh Cha...

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 9: Cầu cho những người đang sống bên lề xã hội

Trong video ý cầu nguyện tháng 9, được công bố ngày 29/8/2023, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cầu nguyện và hỗ trợ...

ĐTC xin cầu nguyện cho chuyến tông du của ngài tại Mông Cổ

Trước chuyến viếng thăm Mông Cổ từ ngày 31/8 đến 04/9, Đức Thánh Cha xin mọi người cùng đồng hành với ngài bằng lời...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!