Các giám mục Hoa Kỳ mời gọi các tín hữu Công giáo Hoa Kỳ tham gia cầu nguyện trong tuần “9 ngày vì sự Sống”, từ ngày 21-19/1, để cầu nguyện cho việc bảo vệ sự sống con người.Hồng Thủy – Vatican News
Tuần lễ ủng hộ sự sống, được Ủy ban Hoạt động Ủng hộ sự Sống của Hội đồng giám mục Hoa Kỳ tài trợ, bao gồm Ngày cầu nguyện hàng năm cho việc bảo vệ pháp lý đối với trẻ em chưa sinh vào ngày 22/1, ngày Tòa án tối cao đưa ra quyết định về vụ kiện Roe versus Wade, hợp pháp hóa việc phá thai.
Tuần lễ này cũng trùng với cuộc Tuần hành vì sự sống hàng năm thường được tổ chức tại Washington vào tháng 1 hàng năm để đánh dấu quyết định của Tòa án Tối cao vào năm 1973, hợp pháp hóa việc phá thai. Cuộc biểu tình và tuần hành toàn quốc năm nay được lên kế hoạch vào ngày 29/1, nhưng vì đại dịch, nó sẽ được thực hiện dưới hình thức trực tuyến; những người ủng hộ sự sống trên toàn quốc được mời gọi tham gia trực tuyến.
Vào ngày 15/1, Jeanne Mancini, chủ tịch của phong trào March for Life Defense and Education Fund, đã thông báo về những thay đổi trong sự kiện này. Cô cho biết cô và một nhóm nhỏ những người ủng hộ sự sống, bao gồm giáo sĩ, có thể có một số chính trị gia và một số Hiệp sĩ Columbus, sẽ đi bộ từ National Mall đến Tòa án Tối cao để thực hiện một phần cuộc tuần hành toàn quốc vì sự sống.
Trong chương trình cầu nguyện của tuần 9 ngày cầu nguyện cho sự sống, ngoài lời cầu mỗi ngày sẽ có lời cầu nguyện, một bài suy niệm ngắn và một hoặc nhiều hành động được đề xuất để những người tham gia tuần cửu nhật thực hiện để giúp xây dựng văn hóa sự sống, ví dụ như cam kết tham gia vào một chương trình ở giáo xứ có tên là “Đồng hành với những bà mẹ khốn khó”.
Những người tham gia có thể truy cập trang web www.9daysforlife.com để đăng ký email hoặc tin nhắn về lời cầu mỗi ngày bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Trang web cũng có một liên kết đến các tài liệu cho tuần cửu nhật cũng như các tài liệu cho các giáo xứ. (CNS 19/01/2021)

Bài viết liên quan
Đức Thánh cha Lêô tưởng nhớ và cầu nguyện tại nơi Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II bị bắn
Khi chủ sự buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 13 tháng Năm năm...
Đức Thánh Cha: Tình yêu Thiên Chúa không có chữ “nhưng” hay “có lẽ”
Trưa Chúa Nhật ngày 10/5, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Lạy...
HƠN 400 LỜI KÊU GỌI HÒA BÌNH CỦA ĐỨC LÊÔ XIV TRONG NĂM ĐẦU TIÊN CỦA TRIỀU GIÁO HOÀNG
Trong năm đầu tiên của triều giáo hoàng, Đức Giáo hoàng Lêô XIV đã hàng...
Các bệnh viện Công giáo Hàn Quốc công bố Hiến chương đạo đức đầu tiên về Trí tuệ Nhân tạo
Trung tâm Y tế Công giáo Hàn Quốc, một trong những hệ thống chăm sóc...
Sách Kinh Thánh hiện đã được dịch ra 4.121 ngôn ngữ
Theo Báo cáo thường niên năm 2025 của Liên hiệp Kinh Thánh Toàn cầu, được...
Đức Thánh Cha: Sách giúp con người suy tư, gặp gỡ và loan báo Tin Mừng
Sáng ngày 7/5/2026, gặp gỡ Ban Giám đốc và nhân viên Nhà xuất bản Vatican...