Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếGiáo xứ Sơn Thủy A Lưới: Thánh Lễ Tạ Ơn và làm...

Giáo xứ Sơn Thủy A Lưới: Thánh Lễ Tạ Ơn và làm phép làm phép Nhà Sàn Thánh Cả Giuse

Vào lúc 15g30 Chúa nhật ngày 03/07/2022, tại Nhà thờ Thánh cả Giuse Giáo xứ Sơn Thủy A Lưới, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế đã chủ sự các nghi thức làm phép Nhà Sàn Thánh Cả Giuse và chủ tế Thánh lễ Tạ Ơn nhân dịp kỷ niệm 15 năm xây dựng, 10 năm Cung hiến Nhà thờ. Cũng trong dịp này, Đức TGM Giuse còn ban Bí tích Thánh Thể cho 15 em thiếu nhi vỡ lòng và khai mạc chương trình Khuyến học cho các em gặp hoàn cảnh khó khăn, tổng kết niên khóa giáo lý 2021-2022  của giáo xứ.

Tham dự các nghi thức và đồng tế Thánh lễ có sự hiện diện của Cha Phêrô Nguyễn Thái Công, Bề trên Tổng Quyền Dòng Thánh Tâm Huế, quý Cha trong Tòa TGM Huế, và quý Cha Dòng Thánh Tâm Huế. Các nghi thức và Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý Tu sĩ nam nữ, quý khách, quý ân nhân và đông đảo anh chị em giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Với cộng đoàn Giáo xứ, sự hiện diện của các Kitô hữu đầu tiên tại miền sơn cước A Lưới này tới nay đã gần 50 năm, nhưng năm nay mới là mốc thời gian kỷ niệm 15 năm khởi công xây dựng nhà thờ Giáo xứ và 10 năm cung hiến thánh đường với tước hiệu Thánh Cả Giuse. Giáo xứ Sơn Thủy A Lưới được như ngày hôm nay là do tình thương bao la của Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Cả Giuse bổn mạng, cùng bao công khó của quý Đức Tổng, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và quý ân nhân qua từng thời kỳ.

Mở đầu Thánh lễ tạ ơn, với vai trò là Vị Chủ Chăn của Giáo hội địa phương, Đức TGM Giuse đã nhắc lại đôi nét về lịch sử của giáo xứ, ngài muốn nhấn mạnh: “Giáo xứ Sơn Thủy A Lưới đã và đang có những bước chuyển mình đầy sức sống luôn luôn tiến triển cách tốt đẹp về mọi phương diện. Bằng chứng là sau gần 50 năm, chúng ta có một giáo xứ với cơ sở khang trang, sạch đẹp… Nhất là việc tổ chức được các đoàn thể, ban ngành cộng tác rất đắc lực với cha quản xứ. Tất cả đều là ơn Chúa, và nhờ tình thương của Chúa”. Qua đó, Đức Tổng mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Người đã ban cho cộng đoàn Giáo xứ. Đức TGM Giuse cũng không quên nhắc nhở cho mỗi người con trong giáo xứ về tâm tình “uống nước nhớ nguồn”, tri ân các bậc tiền nhân đã có công khai sáng và dẫn dắt giáo xứ có được như ngày hôm nay, đặc biệt là quý Cha, quý Thầy, quý Soeur thuộc hai Hội Dòng: Dòng Thánh Tâm Huế và Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm đã đồng hành cùng Giáo xứ chúng con suốt 26 năm qua.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng Thánh lễ ban bí tích Mình và Máu Thánh Chúa, Đức Tổng Giuse đã nhắc lại và nhấn mạnh về tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể: “Bí tích Thánh Thể là trung tâm của đời sống Kitô hữu, là sự bình an cho con người và là sức mạnh để người Kitô hữu rao giửng Lời Chúa…”. Cách riêng với cộng đoàn các con em trong giáo xứ nhân ngày lãnh nhận Bí tích Thánh Thể, Đức Tổng dành những lời cầu chúc thật ý nghĩa và đặc biệt: “Chúng ta Rước lễ là chúng ta hưởng nếm ơn bình an của Chúa và đem Chúa đến cho tất cả những ai chưa nhận biết Ngài. Đó mới là ý nghĩa thực sự của Bí tích Thánh Thể. Cha cầu chúc các con luôn tìm thấy niềm vui và ý nghĩa cuộc đời và đừng quên kỷ niệm ngày hôm nay và cũng đừng bao giờ quên mình có Chúa trong đời, trong tâm hồn thì phải sống sao cho xứng đáng với ơn Thánh của Chúa đã ban”.

Sau Thánh lễ, Đức Tổng Giuse, quý cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý khách và cộng đoàn cùng chung chia niềm vui trong bữa tiệc huynh đề và chương trình trao học bổng, khuyến học tại hoa viên Giáo xứ.

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/jjVV2PyvKGBfPHiXA

Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

 

Bài liên quan

Hội ngộ Liên Tu sĩ TGP Huế 2024: Niềm vui Ngày Đời Sống Thánh Hiến

Vào lúc 17h00 ngày 01/01, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp- Dòng Chúa Cứu Thế, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh...

Ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi tại Huế

Vào lúc 8h30 ngày 28/01, ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” dành cho Qúy Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi (HBTƠG) đã...

Thánh Lễ truyền chức Linh Mục Dòng Thánh Tâm Huế 12/01/2024

Vào lúc 8h00 ngày 12/01, tại nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Đức Tổng Giám mục Phó Giuse Đặng Đức Ngân, Tổng Giáo phận...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!