Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếGiáo xứ Thánh Tâm Bình Điền: Thánh lễ tạ ơn của Tân...

Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền: Thánh lễ tạ ơn của Tân Linh mục Lôrenxô Vũ Đức Điệu

Trong tâm tình cảm tạ, tri ân Thiên Chúa vì Thánh chức linh mục vừa mới lãnh nhận, sáng ngày 11/10, Tân Linh mục Lôrenxô Vũ Đức Điệu, CSC đã dâng thánh lễ tạ ơn tại giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền, nơi mà Tân linh mục đã và đang thực tập mục vụ.

Hiệp dâng thánh lễ tạ ơn với cha Lôrenxô còn có sự hiện diện của Qúy cha, đặc biệt là Qúy Tân Linh mục, Qúy Tân Phó tế Dòng Thánh Tâm Huế vừa mới được Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh truyền chức vào ngày 09/10. Thánh lễ còn có sự hiện diện của Qúy tu sĩ nam nữ, Ông Bà cố Tân Linh mục Lôrenxô, quý khách, quý ân thân nhân và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

Sau bao năm kiên tâm dấn thân trong hành trình dâng hiến, hôm nay ước mơ trở nên linh mục đời đời của Tân Linh mục Lôrenxô đã đơm bông kết trái. Thánh lễ tạ ơn hôm nay của Tân Linh mục Lôrenxô Vũ Đức Điệu là “khúc ca tạ ơn” Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Ngài đã thương ban. Cách riêng, Tân linh mục cũng dâng lời tạ ơn, cầu nguyện cho cộng đoàn Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền thân thương, nơi đã cưu mang, nâng đỡ Tân linh mục trong những tháng năm mục vụ.

Với châm ngôn sống đời linh mục: “Vâng lời Thầy, con thả lưới” (lc 5.5), đó là lời mời gọi Tân Linh mục luôn ý thức về sứ vụ rao giảng, làm chứng cho Chúa và phục vụ mọi người. Thiên chức linh mục thật cao cả, nhưng vẫn còn đó bản tính yếu đuối mỏng giòn của phận người. Xin Chúa ban muôn ơn lành hồn xác trên Tân chức Lôrenxô cùng Qúy Tân chức, để họ luôn tín trung, giữ trọn lời khấn hứa cùng Chúa và nên muối men ướp mặn cuộc đời, mang Chúa đến với khắp mọi nơi.

Tác giả: Đức Hoàng, CSC

Bài liên quan

Thánh Lễ kính thánh Antôn Pađôva (2024) – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Lúc 17h ngày 13 tháng 6, Cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều (TGP Huế) đã long trọng cử hành Lễ mừng kính thánh Antôn...

ĐTC Phanxicô: Trí tuệ nhân tạo không thể thay thế con người đưa ra quyết định

Chiều ngày 14/6/2024, phát biểu trong phiên họp chung hội nghị thượng đỉnh G7 về trí tuệ nhân tạo, Đức Thánh Cha nói về...

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!