Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếGiáo xứ Thánh Tâm Bình Điền: Thánh lễ tạ ơn của Tân...

Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền: Thánh lễ tạ ơn của Tân Linh mục Lôrenxô Vũ Đức Điệu

Trong tâm tình cảm tạ, tri ân Thiên Chúa vì Thánh chức linh mục vừa mới lãnh nhận, sáng ngày 11/10, Tân Linh mục Lôrenxô Vũ Đức Điệu, CSC đã dâng thánh lễ tạ ơn tại giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền, nơi mà Tân linh mục đã và đang thực tập mục vụ.

Hiệp dâng thánh lễ tạ ơn với cha Lôrenxô còn có sự hiện diện của Qúy cha, đặc biệt là Qúy Tân Linh mục, Qúy Tân Phó tế Dòng Thánh Tâm Huế vừa mới được Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh truyền chức vào ngày 09/10. Thánh lễ còn có sự hiện diện của Qúy tu sĩ nam nữ, Ông Bà cố Tân Linh mục Lôrenxô, quý khách, quý ân thân nhân và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

Sau bao năm kiên tâm dấn thân trong hành trình dâng hiến, hôm nay ước mơ trở nên linh mục đời đời của Tân Linh mục Lôrenxô đã đơm bông kết trái. Thánh lễ tạ ơn hôm nay của Tân Linh mục Lôrenxô Vũ Đức Điệu là “khúc ca tạ ơn” Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Ngài đã thương ban. Cách riêng, Tân linh mục cũng dâng lời tạ ơn, cầu nguyện cho cộng đoàn Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền thân thương, nơi đã cưu mang, nâng đỡ Tân linh mục trong những tháng năm mục vụ.

Với châm ngôn sống đời linh mục: “Vâng lời Thầy, con thả lưới” (lc 5.5), đó là lời mời gọi Tân Linh mục luôn ý thức về sứ vụ rao giảng, làm chứng cho Chúa và phục vụ mọi người. Thiên chức linh mục thật cao cả, nhưng vẫn còn đó bản tính yếu đuối mỏng giòn của phận người. Xin Chúa ban muôn ơn lành hồn xác trên Tân chức Lôrenxô cùng Qúy Tân chức, để họ luôn tín trung, giữ trọn lời khấn hứa cùng Chúa và nên muối men ướp mặn cuộc đời, mang Chúa đến với khắp mọi nơi.

Tác giả: Đức Hoàng, CSC

Bài liên quan

Bộ Loan báo Tin Mừng cung cấp tài liệu cho Năm Cầu nguyện

Ngày 21/2/2024 Bộ Loan báo Tin Mừng đã công bố tập sách “Xin dạy chúng con cầu nguyện”, một tài liệu hướng dẫn về...

Đức Thánh Cha kêu gọi “an toàn tại nơi làm việc”

Ngày 16/2, tại công trường xây dựng một siêu thị ở Firenze của Ý, một trong những trụ đỡ bị đổ gây nên vụ...

Đức Thánh Cha: Tình yêu Chúa Cha mạnh hơn mọi quyền thế gian

Viết lời tựa cho cuốn sách “Trước hết thuộc về Chúa” của Austen Ivereigh, nội dung về lợi ích của các bài tập linh...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!