Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếHọc viện Thánh Tâm miền Nam: Niềm vui hội ngộ và tri...

Học viện Thánh Tâm miền Nam: Niềm vui hội ngộ và tri ân 20-11

Dòng Thánh Tâm Huế được thành lập do ý muốn truyền giáo của Đức Cha Allys (Lý), nhất là qua việc giáo dục thanh thiếu niên và giảng dạy đạo lý Kitô giáo. Thế nên ngay từ đầu, ơn gọi và sứ mạng của Dòng cũng gắn với chữ “Thầy” cách đặc biệt. Có lẽ cũng vì thế, mà cách riêng đối với tu sĩ Thánh Tâm, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng có một ý nghĩa thật sâu sắc.

Đây không chỉ là dịp để Tu sĩ Thánh Tâm nhìn lại ơn gọi của mình, nhưng còn là dịp để tỏ bày lòng biết ơn và mộ mến bao vị tôn sư trong hành trình tu học của mỗi anh em. Trong tâm tình tri ân và cảm mến, sáng ngày 18/11/2022, anh em Thánh Tâm Sài Gòn đã có những cuộc gặp gỡ thân tình và tràn đầy niềm vui với các giáo sư tại các Học viện mà anh em đang theo học như Đaminh, Donbosco, Liên Dòng…

Cùng với hoạt động tri ân là cuộc hội ngộ đầy tình thân giữa hai Tu viện Thị Nghè và An Phú Đông nơi trụ sở của Dòng tại Thị Nghè. Cuộc gặp gỡ của hai tu viện diễn ra trong tình thần hiệp nhất với trận giao hữu bóng đá đầy kịch tính nhưng cũng đầy tình thân và bữa tiệc Agape đầy ắp tiếng cười. Trong cuộc hội ngộ này, anh em Thánh Tâm Sài Gòn đã cùng nhau nói lên lời tri ân đối với những người Anh Cả trong nhà, những người thầy dạy đường thiêng liêng và là những người trực tiếp hướng dẫn anh em trên con đường tu học. Trong bữa tiệc, anh Bề trên Tu viện Thị Nghè và quý anh em trong Cộng đoàn đã bày tỏ niềm vui gặp gỡ với những lời chúc và tiếng hát vui tươi, điều này đã làm cho tình anh em giữa hai cộng đoàn thêm khăng khít hơn.

Trong tình yêu từ Thánh Tâm Chúa, chắc chắn tâm tình tri ân cũng như niềm vui gặp gỡ của ngày hôm nay sẽ còn mãi trong mỗi anh em. Nhờ đó mỗi người sẽ thêm động lực và sức mạnh trên con đường theo đuổi lý tưởng “đi giảng dạy muôn dân” mà Chúa đã, đang và sẽ trao phó.

Bài viết: Văn Kiên, CSC

Bài liên quan

Hội ngộ Liên Tu sĩ TGP Huế 2024: Niềm vui Ngày Đời Sống Thánh Hiến

Vào lúc 17h00 ngày 01/01, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp- Dòng Chúa Cứu Thế, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh...

Ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi tại Huế

Vào lúc 8h30 ngày 28/01, ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” dành cho Qúy Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi (HBTƠG) đã...

Thánh Lễ truyền chức Linh Mục Dòng Thánh Tâm Huế 12/01/2024

Vào lúc 8h00 ngày 12/01, tại nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Đức Tổng Giám mục Phó Giuse Đặng Đức Ngân, Tổng Giáo phận...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!