Hội ngộ Liên Tu sĩ TGP Huế 2024: Niềm vui Ngày Đời Sống Thánh Hiến

Vào lúc 17h00 ngày 01/01, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp- Dòng Chúa Cứu Thế, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh đã chủ tế Thánh Lễ Tất niên, mừng Ngày Đời Sống Thánh Hiến của Liên Tu sĩ Huế. Thánh Lễ còn có sự hiện diện của hơn 600 thăm dự viên gồm Qúy Bề trên, Qúy Tu sĩ nam nữ, Thỉnh sinh, thanh tuyển thuộc các Dòng tu, Tu hội, Tu đoàn thánh hiến và một số anh chị em giáo dân trong TGP Huế.Hiện diện và hoạt động trong TGP Huế có các Dòng tu, Tu hội, Tu đoàn:

– Dòng nam gồm: Đan viện Thiên An, Dòng Chúa Cứu Thế, Dòng Lasan, Dòng Thánh Tâm Huế.

– Dòng và Hiệp hội nữ gồm: Đan viện Cát Minh, Dòng Thánh Phaolô thành Chartres, Dòng Mến Thánh Giá Huế, Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng, Dòng Mến Thánh Giá Vinh, Hiệp hội Thừa Sai Bác Ái Vinh.

– Các Tu hội đời gồm: Tu hội đời Linh mục Thánh Tâm Chúa Giêsu, Tu hội Đời Nữ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Tu hội Đời Truyền giáo Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Ngỏ lời trước Thánh Lễ, Đức TGM Giuse mời gọi mỗi người dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì một năm đã qua với muôn ơn lành Người đã thương ban. Đồng thời, cộng người cũng được gợi nhắc cầu nguyện cách đặc biệt cho những ai sống Đời Thánh Hiến, biết cảm nghiệm và tìm thấy được ý nghĩa của đời mình, đồng thời sống xứng đáng với ơn gọi, sứ mạng mà Chúa đã trao phó.Trong bài chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ việc suy niệm biến cố Đức Mẹ dâng Chúa vào đền thánh, Đức Tổng Giuse đã nhấn mạnh đến về “niềm vui và bình an đích thực” của đời sống Thánh Hiến. Đức Tổng nhận định: “Trong một xã hội đầy rẫy những bất trắc và khủng hoảng, hình ảnh của những người sống Đời Thánh Hiến chính là biểu tưởng cho niềm vui, sự bình an thuộc về sự thánh thiêng nào đó. Điều đó cho thấy, đời sống này phản ánh sự thánh thiện của Giáo hội. Bởi đó, niềm vui và bình an đích thực của Đời Sống Thánh Hiến, của người theo Chúa là một sự ‘thuộc về và dành riêng’ cho Thiên Chúa cách trọn vẹn”. Vì thế, mỗi người phải luôn biết ý thức để chu toàn sứ mạng và sống đúng căn tính với ơn gọi nên thánh đặc biệt và cao quý này.

Sau hết, Đức Tổng cũng cầu chúc và  nhắn gửi tới tất cả anh chị em Tu sĩ: Trong năm mới, nếu chúng ta thuộc về Chúa một cách nghiêm túc, thì ơn gọi Thánh Hiến của chúng ta sẽ trở thành một mùa xuân tươi mới, hạnh phúc cho cuộc đời, cho sự thánh thiện của Giáo Hội…”.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Cha Giuse Ngô Văn Định, Đặc trách Liên Tu sĩ TGP Huế đã thay lời cho cộng đoàn hiện diện nói lên lời cám ơn, tri ân sâu sắc và chúc mừng năm mới tới Đức Tổng Giuse.Sau đó, niềm vui Ngày Đời Sống Thánh Hiến còn được nối dài trong bữa tiệc thân mật và giao lưu văn nghệ đầy tình thân, qua sự chuẩn bị và thể hiện của Qúy Dòng. Những nụ cười thân ái cùng những câu chào chúc, động viện như gợi lên sức sống và niềm vui  của những người đáp lại tiếng Chúa mời gọi, lan tỏa niềm vui và bình an của Chúa đến với tha nhân.

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/oNTYaxTNr6JLoHMF8

Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

Bài viết liên quan

Thánh Lễ Tân Niên mừng xuân Ất Tỵ 2025 tại Giáo Xứ Bến Ngự

++++> XEM HÌNH ẢNH Hòa cùng bầu khí linh thiêng của đất trời trong ngày...

Ban Truyền Thông DÒNG THÁNH TÂM HUẾ Chúc Mừng Năm Mới

Kính chúc quý Đức Cha, quý Cha, quý Chủng sinh và Tu sĩ nam nữ...

Thánh Lễ Tạ ơn – Tất niên của gia đình Liên Tu sĩ TGP. Huế

Vào lúc 19h00 ngày 20/01, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp- Dòng Chúa Cứu...

Bầu trời Sơn Thủy A Lưới

Cùng với Giáo hội lữ hành sống tâm tình vui mừng của mùa Giáng Sinh,...

Hành hương Năm Thánh: Ngày hiệp thông và liên đới tín hữu các Giáo xứ

Vào lúc 8h sáng ngày 03/01/2025, gần 500 tín hữu từ các Giáo xứ (do...

Đêm Canh Thức và Thánh Lễ mừng Chúa Giáng Sinh 2024 tại Dòng Thánh Tâm Huế

Trong bầu khí linh thánh của “Đêm Bình An” đón mừng Ngôi Hai Thiên Chúa...