Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếKhai mạc khoá Thường huấn dành cho Phó tế và Linh mục...

Khai mạc khoá Thường huấn dành cho Phó tế và Linh mục Dòng Thánh Tâm Huế

Chiều thứ Ba, ngày 03 tháng 5 năm 2022, anh em Dòng Thánh Tâm Huế đã quy tụ tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo phận Đà Nẵng để tham dự khoá Thường huấn dành cho các Phó tế và Linh mục với chủ đề “Linh mục Thánh Tâm trong Trái Tim Chúa giữa lòng Giáo hội”. Người phụ trách giảng huấn là cha Vinh sơn Phạm Xuân Hưng, Phụ tá giám tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam.

Mở đầu cho khoá Thường huấn, anh em Thánh Tâm quây quần bên Chúa Giêsu Thánh Thể trong giờ lần hạt, Phụng Vụ Giờ Kinh Chiều và Chầu Thánh Thể. Anh em Thánh Tâm hiểu được rằng Thánh Thể là chóp đỉnh của đời sống phụng vụ, và sứ vụ. Hơn nữa, mỗi ngày anh em đến với Chúa Giêsu Thánh Thể để trao vào tay Ngài sứ vụ của ngày hôm nay và cũng là những gì mà anh em sẽ thu lượm được trong khoá thường huấn này.

Khoá Thường huấn này là dịp để anh em Thánh Tâm gặp gỡ nhau, chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm mục vụ và cùng nhau gặp gỡ Chúa qua những giờ kinh, chầu Thánh Thể và Thánh lễ. Khoá Thường huấn cũng giúp anh em Thánh Tâm nạp thêm “năng lượng” thiêng liêng để tiếp tục những bước chân sứ vụ, đối diện nhiều thách đố trong thế giới hôm nay. Nhờ đó, với niềm vui và nhiệt huyết tông đồ, anh em hướng cuộc đời mình vươn tới sự thánh thiện theo gương Đức Kitô, Mục Tử Nhân Lành. Đồng thời, trở nên những mẫu gương sống động cho đoàn chiên và hướng dẫn đoàn chiên bước đi trên con đường trọn lành.

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu và Đức Mẹ La Vang đồng hành cùng với anh em Thánh Tâm trong suốt quá trình thường huấn, để các tham dự viên có thể thấu hiểu sâu sắc hơn nữa về mầu nhiệm ơn gọi mà mình đang theo đuổi nơi Đức Kitô.

Joseph Thiên Định,CSC

Bài liên quan

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

Trại hè 2024 của Lưu Trú Thánh Tâm: “Vui chơi- hiệp hành”

“Vẽ vời cho con trẻ đường về Trời...”(trích tiểu sử Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys). Đó là nỗi ưu tư về sứ mạng...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!