Khi hoa phượng dần tàn, cái nắng hè oi bức dịu đi cũng là lúc các bạn lưu trú sinh phải tạm xa gia đình trở lại mái nhà chung “Lưu trú Thánh Tâm” để bắt đầu năm học mới. Thực vậy, tiếng trống khai trường những ngày gần đây làm háo hức bao bạn học sinh trong ngày gặp lại bạn bè, thầy cô.

Và, để hành trình năm học mới được Chúa thánh hoá và chúc lành, thánh lễ khai giảng năm học mới của Nhà lưu trú Thánh Tâm đã diễn ra vào lúc 8h ngày 10/9. Cha Giuse Ngô Văn Định, phó Bề trên Tổng quyền, chủ tế thánh lễ, đồng tế với ngài có cha Matthêu Nguyễn Đăng Huệ, Giám đốc nhà Lưu trú cùng với quý cha tại Tu viện Trung ương.

Ngoài ra, thánh lễ còn có sự hiện diện đông đủ của hơn 120 bạn học sinh, sinh viên của nhà Lưu trú đang theo học tại các trường trung học, cao đẳng, đại học ở Tp. Huế, quý thầy trong Ban Giám đốc và quý phụ huynh.

Trong thư gửi các bạn học sinh, sinh viên nhân dịp năm học 2023 – 2024, Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên, TGM Tổng Giáo phận Hà Nội đã nhắn nhủ rằng: “Các con phải biết trân trọng và có trách nhiệm với việc học của mình. Học không phải chỉ vì bố mẹ bắt ép hay vì tấm bằng đảm bảo cho công việc sau này, mà học là trách nhiệm từng người chúng con với bản thân, với gia đình và xã hội. Ý thức như thế, tinh thần Tin Mừng cứu độ sẽ được chứng thực và loan truyền qua chính đời sống thật của các con.” Thật vậy, đó cũng là tâm tình mà Ban Giám đốc nhà Lưu trú luôn coi trọng trong việc đồng hành và giáo dục các bạn lưu trú sinh.

Cùng lúc với việc trau dồi kiến thức trên ghế nhà trường, thì các bạn học sinh, sinh viên khi sống và sinh hoạt tại nhà Lưu trú Thánh Tâm cũng sẽ được quý cha, quý thầy trong ban giám đốc hướng dẫn để có thể thăng tiến về nhân bản, đức tin qua việc học tập nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu và qua các sinh hoạt thường ngày của nhà Lưu trú.

Năm học mới đã bắt đầu, nhờ ơn Chúa và lời bầu cử của Mẹ Lavang, cầu chúc các bạn trong năm học này gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp về mọi phương diện.

Xem thêm ảnh TẠI ĐÂY: https://photos.app.goo.gl/gukUk3KjD878A44X7

Bài viết: Mai Tuấn, CSC