Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
Trang chủPhụng vụĐức MariaSVCG Thánh Tâm Cung nghinh kiệu Mẹ và Thánh lễ Khai mạc...

SVCG Thánh Tâm Cung nghinh kiệu Mẹ và Thánh lễ Khai mạc Tháng Mân Côi

“Tháng Mân Côi đoàn con dâng kính Mẹ

Chuỗi hoa lòng hòa lời kinh trìu mến

Kinh Kính Mừng gói trọn tình thơm thảo

Nguyện dâng lên, Mẹ Nữ Vương Mân Côi

Xin Mẹ thương, hộ phù giúp đoàn con

Ban bình an, niềm hy vọng, tin yêu

Vào Thiên Chúa, Đấng quyền năng nhân hiền”.

Xứ Huế vào những ngày đầu Tháng Mân Côi, cũng là lúc các nhà thờ được tái sinh hoạt sau một khoảng thời gian giãn cách vì dịch bệnh. Đây cũng là một niềm vui lớn lao cho các bạn Sinh viên Công giáo Thánh Tâm khi được xum vầy tham dự giờ Cung nghinh kiệu Mẹ và Thánh lễ Khai mạc Tháng Mân Côi với chủ đề “Cùng Mẹ Mân Côi vượt qua đại dịch”.

Đêm Cung kinh kiệu Đức Mẹ có sự hiện diện của Cha Đặc trách Vinh Sơn Nguyễn Văn Hanh, Thầy Phụ tá, quý Cha, quý Thầy, các Thỉnh sinh Dòng Thánh Tâm Huế và các bạn Sinh viên Công giáo Thánh Tâm đang ở Huế.

Sau phần Khai mạc Tháng Mân Côi, Cha Đặc trách Vinh Sơn làm phép và trao Tràng chuỗi Mân Côi cho các bạn sinh viên. Tiếp đến, cộng đoàn cùng lần chuỗi Mân côi và suy niệm mầu nhiệm Năm Sự Vui. Hòa trong những lời kinh, những bài thánh ca về Mẹ Mân Côi ngân vang làm thắp lên trong con tim những người tham dự ngọn lửa lòng mến yêu ca tụng Mẹ. Sau cùng, mỗi người dâng lên Mẹ những bông hoa tươi thắm cùng bao nỗi lòng nguyện ước của người con thảo.

Cũng trong tâm tình đó, sáng ngày 03.10.2021, tức Chúa nhật XXVII TN năm B, các bạn sinh viên quy tụ về nhà thờ Dòng Thánh Tâm Huế để Hồi tâm, xưng tội và tham dự Thánh lễ kính tọng thể Mẹ Mân Côi. Sau một khoảng thời gian dài giãn cách không được đến nhà thờ, trên khuôn mặt mỗi bạn lộ rõ niềm vui hội ngộ, lòng khao khát và lòng sốt mến hơn. 

Thánh lễ Khai mạc Tháng Mân Côi đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và linh thiêng. Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế chủ tế, cùng đồng tế có đông đảo quý Cha trong cộng đoàn và sự hiện diện của các bạn sinh viên đang ở Huế.

Trong bài chia sẻ, Cha Mát-thêu Lê Dũng đã diễn giải hai tiếng “Xin vâng” (Fiat) của Đức Mẹ khi nghe Sứ thần truyền tin và ơn ích của lời kinh Mân Côi. Qủa thế, Mẹ Maria đã thưa “Xin vâng” trong niềm tin yêu phó thác, lời xin vâng mở đầu cho lời kinh Mân Côi và làm nên cuộc đời của người nữ tỳ của Chúa. Mẹ đã buông mình để Chúa dẫn đưa và xác tín rằng chẳng có gì mà Thiên Chúa không làm được. Vì thế, Ngài mời gọi mỗi bạn hướng nhìn lên Mẹ Maria để biết noi gương Mẹ xin vâng Ý Chúa, bỏ ý riêng của mình để vâng theo Ý Chúa, bỏ chương trình riêng để đi vào chương trình của Thiên Chúa, để như Mẹ chúng ta vượt qua những lo toan thách đố của dòng đời hầu sống an vui hơn. Nhất là hãy năng đến với Mẹ, siêng năng lần chuỗi Mân côi như là phương thế cải thiện đời sống và xây dựng Nước Trời.

Sau Thánh lễ, Cha Đặc trách trao món quà do Ban Caritas Giáo phận Hải Phòng gửi tặng cho các bạn sinh viên. Món quà thể hiện sự quan tâm, tình thương mến của quý Ban dành cho các bạn sinh viên.

Ước mong rằng, mỗi ngày và đặc biệt trong thời khắc Tháng Mân Côi, mỗi bạn năng tâm sự với Mẹ bằng lời kinh Kính Mừng như đóa hoa đẹp nhất dâng lên Mẹ, và là sứ giả truyền bá lời Kinh Mân Côi đến cho mọi người.

 

Bài viết: Têrêsa Thanh Hường

Ảnh: Lê Nghĩa

Ban Truyền thông SVCG Thánh Tâm 

Xem thêm ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/YSmekMruwV5QP1ud7

Bài liên quan

Tháng 3 : Tháng Kính Thánh Giuse

Theo truyền thống, Giáo hội Công giáo dành riêng tháng Ba để tôn kính Thánh Giuse, Phu quân của Đức Trinh nữ Maria và...

Ngày 27/12: Thánh Gioan Tông đồ

LỄ THÁNH GIOAN TÔNG ĐỒ 1 Ga 1,1-4 Ga 20,2-8 Hôm nay Giáo Hội cho chúng ta mừng lễ kính thánh Gioan, vị tông đồ “được...

Ngày 08.12: Lễ Trọng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Hôm nay toàn thể Hội Thánh tôn vinh Mẹ Maria, Ðấng Tuyệt Ðẹp “ Tota Pulchra”, Ðấng đã được Thiên Chúa chọn làm Mẹ...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!