Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒSVCG Thánh Tâm: Lan tỏa niềm vui Giáng Sinh 2020 với các...

SVCG Thánh Tâm: Lan tỏa niềm vui Giáng Sinh 2020 với các em kém may mắn

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân dịp lễ Giáng Sinh năm nay, và được sự rộng tay của các nhà hảo tâm, Ban Mục vụ và các Ban trong sinh viên Công giáo Thánh Tâm đã đến thăm hỏi, động viên và trao gởi món quà yêu thương cho hơn 60 em đang được điều trị tại khoa Nhi Bệnh viện Trung ương Huế vào lúc 9h30, sau Thánh lễ Chúa Nhật Chúa Hiển Linh.

Theo chân của các thực tập sinh thuộc sinh viên Công giáo Thánh Tâm, chúng tôi đến tầng 5 của khoa Nhi Bệnh viện Trung ương Huế, dãy nhà được sơn màu hồng. Bác sĩ phụ trách cho chúng tôi biết, hiện có hơn 60 “con tim”, từ các em sơ sinh đến các em tầm 10-14 tuổi. Các em đều mang căn bệnh hiểm nghèo như: ung thư, các bệnh liên quan đến máu và tủy. Vì di chứng của bệnh tật nên đa số các em không còn sợi tóc nào trên đầu. Cũng qua lời kể của một số cha mẹ, có em đã ở đây cả hơn chục năm để chữa trị, vì thế, gia đình phải chạy vạy và thay phiên chăm sóc ngày này qua tháng khác.

Các phần quà được Cha Đặc trách, Thầy Phụ tá và các bạn trao tận tay cho các em gồm đồ chơi và số tiền khiêm tốn. Tuy giá trị vật chất không nhiều, nhưng nó chất chứa bao tình cảm dạt dào yêu thương của các nhà hảo tâm. Tựa như nắm rơm năm xưa làm xua tan giá lạnh cho Hài Nhi Giêsu, thì những món quà nhỏ này cũng cách nào đó sưởi ấm lên cho các em giữa cái giá lạnh của đông này.

Tuy buổi gặp gỡ vắn gọn, nhưng thiết tưởng nó cũng đủ để lan tỏa niềm vui Giáng Sinh. Bởi như lời kêu gọi các tín hữu của Đức Thánh Cha Phanxicô trong buổi tiếp kiến sáng thứ Tư, 23/12/2020: “Chúng ta ý thức hơn về sự gần gũi và tình yêu dịu dàng của Thiên Chúa, và ngài xin Chúa Giêsu Giáng Sinh một lần nữa trong mỗi người chúng ta để bằng cuộc sống của mình, chúng ta có thể mang niềm vui và hy vọng mới cho tất cả mọi người.”. Vậy nên, chúng tôi cũng ý thức việc làm nhỏ bé hôm nay của mình và cũng ước mong rằng sẽ có thật nhiều tấm lòng quảng đại, những con tim động lòng trắc ẩn, và những đôi tay biết trao ban tình thương để các em đang phải gánh chịu nỗi đau bệnh tật được đủ sức mà chống chọi lại với nó.

Bài viết Têrêsa Thanh Hường & Ảnh Lê Nghĩa
Ban Truyền thông SVCG Thánh Tâm

Bài liên quan

Mùa Vọng Gặp Chúa Ở Vùng Ngoại Biên

Mùa Vọng đã về và là thời gian quan trọng cho mỗi người Kitô hữu. Mùa Vọng quan trọng không chỉ là thời gian...

Thượng hội đồng & truyền thông

Gm. Phêrô Nguyễn Văn Khảm Đức giáo hoàng Phanxicô được trao giải thưởng É Giornalismo của giới truyền thông Italia, nhằm vinh danh những nhân...

Thánh Lễ mừng kính thánh Antôn Pađôva – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Vào lúc 17h ngày 13/6, trong tâm tình tri ân, cảm tạ Thiên Chúa, Thánh Lễ mừng kính thánh Antôn Pađôva, bổn mạng của...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!