Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếThánh lễ an táng ông cố Phêrô Nguyễn Thái Lam, thân phụ...

Thánh lễ an táng ông cố Phêrô Nguyễn Thái Lam, thân phụ của cha Phêrô Nguyễn Thái Công – Dòng Thánh Tâm Huế

Thánh lễ an táng ông cố Phêrô Nguyễn Thái Lam là thân phụ của cha Phêrô Nguyễn Thái Công – Dòng Thánh Tâm Huế, được cử hành vào lúc 8g00 ngày 09.03.2021 tại Thánh đường Giáo xứ Quan Lãng, Giáo phận Vinh.

Quý thầy Học Viện – Dòng Thánh Tâm Huế

Thánh lễ an táng do cha Phêrô Nguyễn Thái Công chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền – Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế, Cha Gioan Nguyễn Văn Niên, chánh xứ Giáo xứ Quan Lãng, quý Cha Dòng Thánh Tâm Huế, quý cha trong và ngoài giáo phận Vinh.

Đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ông cố Phêrô còn có Hội đồng Mục vụ giáo xứ, quý tu sĩ nam nữ, quý họ hàng thân bằng quyến thuộc, cùng các hội đoàn cũng như bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ Quan Lãng.

Cha Phaolô Phạm Trọng Phương, Quản nhiệm Giáo họ Độc Lập Con Cuông

Trong bài giảng lễ, cha Phaolô Phạm Trọng Phương, Quản nhiệm Giáo họ Độc Lập Con Cuông đã chia sẻ cùng cộng đoàn tư tưởng của thánh Phaolô về sự chết, sự tín thác vào Thiên Chúa, qua thư gửi tín hữu Philipphê: “Đối với tôi, sống là Đức Kitô, và chết là một mối lợi” (Pl 1, 21). Ngài diễn giảng: Ông cố Phêrô đã tin và thể hiện niềm tin của mình qua việc chu toàn trách nhiệm làm cha trong gia đình, nuôi dưỡng và giáo dục con cái trở thành những người tốt cho Giáo hội và hữu ích cho xã hội. Ông cố đã cống hiến cho Giáo hội một người linh mục trong Dòng Thánh Tâm Huế và một Nữ tu trong Dòng Phaolô Đà Nẵng để những người con này phụng sự Chúa và phục vụ Giáo hội.

Cha Phêrô Nguyễn Thái Công – Dòng Thánh Tâm Huế

Sau phép lành, Cha Phêrô Nguyễn Thái Công đã đại diện gia đình tang quyến bày tỏ lòng tri ân đến quý cha, quý tu sĩ, quý cộng đoàn, ân nhân, thân bằng quyến thuộc xa gần và tất cả những ai đã giúp đỡ cho tang lễ được diễn ra trang nghiêm, sốt sắng. Ngài xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho ông cố Phêrô và xin Chúa ban ơn bội hậu cho tất cả mọi người.

Sau đó, tại nghĩa trang họ tộc Nguyễn Thái, Cha Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế đã cử hành nghi thức trước khi chôn cất với lời nguyện xin Thiên Chúa giang rộng vòng tay đưa linh hồn ông cố sớm về sống hạnh phúc bên Ngài.

Thật vậy, sau khi đã đi hết chặng đường 85 năm nơi dương thế, ông cố Phêrô đã về với Chúa. 85 năm, một chặng đường nghĩ tới sao quá dài, nhưng nhìn lại thật ngắn ngủi biết bao! Xin Thiên Chúa mở rộng lòng nhân từ, đón nhận ông cố vào hưởng Thánh Nhan Chúa.

Thân nhân và gia đình tang quyến
Tiễn biệt người cha thân yêu trong Thánh Lễ An Táng

Bài viết & Ảnh: Vadita Nguyen

Bài liên quan

Đức Cha Allys, Một Đời Sống Lạc Quan

Đức Cha Allys (Lý), Giám Mục Giáo Phận Huế, Tổ phụ của Dòng Thánh Tâm Huế chúng ta là một nhà truyền giáo nhiệt...

ĐỨC GIÁM MỤC E. M. JOSEPH ALLYS, “NGƯỜI CON CỦA ĐỨC MARIA”

          Tình mẫu tử là một tình yêu cao cả mà Thiên Chúa ban cho nhân loại. Tình yêu ấy phát xuất từ...

Thao Thức Của Đức Cha Allys Trong Ưu Tiên Mục Vụ, Cách Riêng Cho Tân Tòng

Sống tâm tình hướng đến Bách Chu Niên - ngày thành lập Dòng, cũng như ngày giỗ lần thứ 88 (23.4.1936) của Đấng Sáng...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!