Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếThánh lễ khấn trọn 2021 tại Dòng Thánh Tâm Huế: Lời thề...

Thánh lễ khấn trọn 2021 tại Dòng Thánh Tâm Huế: Lời thề hứa sắt son, vàng đá

“Một dấu hỏi đặt ra cho mỗi người chúng ta, cách riêng cho những người anh em tuyên khấn trọn đời là: rồi tôi sẽ làm gì và làm được gì nhất là trong bối cảnh ảm đạm của đại dịch Covid? Bi quan chăng? Chờ thời chăng? Hay là chỉ lao động chân tay sống cho qua ngày…? Người Tu sĩ tuyên khấn trọn đời là người dành cho Chúa một tình yêu sắt son, vàng đá. Họ chấp nhận con đường khổ giá Chúa đã đi mới có thể hướng về một ngày mai tươi sáng. Chúng ta đã chọn Thánh Tâm Chúa là biểu tượng, là lẽ sống, làm linh đạo cho chúng ta. Thánh Tâm là gì nếu không phải là sự hy sinh tuyệt đối, triệt để, không giữ gì lại cho riêng mình. Máu và Nước đã tuôn trào ra từ Thánh Tâm Chúa, đó là cái chết đẹp nhất của nhân loại. Và đó cũng chính là điều phải được thể hiện trong đời sống thánh hiến của người tu sĩ Thánh Tâm: dâng mình cho Chúa với một con tim trọn vẹn, và biết trao ban cho những người bất hạnh, nghèo khó…”.
Trên đây là những lời huấn từ của Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế trong ngày lễ tuyên khấn trọn đời 2021 của các Tu sĩ tại cộng đoàn Trung Ương Dòng Thánh Tâm Huế.
Vào lúc 6h00 ngày 7/8, tại nhà thờ Dòng Thánh Tâm Huế, Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh đã chủ tế thánh lễ khấn trọn đời của 6 Tu sĩ  thuộc Cộng đoàn Trung Ương Thánh Tâm. Thánh lễ còn có sự hiện diện của Quý cha, Quý Tu sĩ cùng các anh em trong Cộng đoàn.
Theo truyền thống của Dòng, thánh lễ Khấn lần đầu và Trọn đời sẽ tổ chức tại cộng đoàn Trung ương (Nhà mẹ) nhưng năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nên Thánh lễ tuyên khấn được tổ chức tại ba cộng đoàn:  CĐ Trung ương (Huế), CĐ Thị Nghè (Sài Gòn), CĐ Lộc Hòa (Đồng Nai). Tuy ở ba nơi khác nhau về địa lý nhưng lại “cùng một lòng mến, cùng một tâm hồn và cùng một ý hướng như nhau”. (Pl 2,2) Và hôm nay, tại cộng đoàn Trung ương này, chúng ta hân hoan chúc mừng 6 thầy tuyên khấn trọn đời.
Đời sống Thánh Hiến là một ân ban đặc biệt của Thiên Chúa Cha dưới tác động huyền diệu của Chúa Thánh Thần. Chính Ngài đã gợi lên lời đáp trả và ban ơn trung thành cho những ai muốn tận tình dấn bước theo Chúa Kitô bằng lời thề hứa sắt son, vàng đá.
Sau những năm tháng tìm hiểu và sống ba Lời khuyên Phúc Âm qua linh đạo Thánh Tâm. Chắc chắn quý thầy đã trải qua không ít những khó khăn, thử thách song hôm nay quý thầy đã quyết định tự nguyện bước theo sát Đức Kitô hơn trong lời cam kết trọn đời. Kể từ nay, quý thầy sẽ là thành viên chính thức của Hội Dòng. Đặc biệt hơn nữa sau giây phút linh thiêng ấy, quý thầy sẽ cất cao giai điệu: con nay thuộc về Chúa, Chúa nay thuộc về con…
Dù đã được Thiên Chúa thánh hiến qua lời khấn nhưng với sự mỏng giòn của phận người, quý thầy rất cần sự nâng đỡ, nhất là lời cầu nguyện của cộng đoàn mỗi ngày để quý thầy mãi trung thành với Chúa cho đến trọn đời như lời đã đoan hứa hôm nay.
Xin tạ ơn Thiên Chúa vì Dòng Thánh Tâm Huế năm nay đã có thêm 11 anh em tuyên khấn lần đầu và 25 anh em vĩnh khấn dấn bước trong ơn gọi thánh hiến. Ước mong sao các anh em luôn biết đắm chìm trong biển cả tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu để có thể trở nên những “chuyên viên” của tình yêu hầu phục vụ hơn nữa trong sứ mạng làm vinh danh Chúa và giúp đỡ các linh hồn.
Xin tri ân quý bậc phụ huynh đã quảng đại dâng hiến những người con thân yêu của mình cho Chúa trong ơn gọi Dòng Thánh Tâm Huế. Xin cảm ơn quý ân nhân, quý bạn hữu xa gần, quý cộng tác viên và toàn thể cộng đoàn đã âm thầm cầu nguyện, nhiệt tình cộng tác với Hội Dòng chúng con trong việc huấn luyện ơn gọi. Xin Chúa thương ban ơn và trả công cân xứng cho tất cả.
Ban truyền thông Dòng Thánh Tâm Huế

Bài liên quan

Đêm Canh Thức Vượt Qua 2024: Niềm Vui từ Đấng Phục Sinh

“Đã im bặt câu than tiếng khóc, Đã hết rồi cảnh ngục thê lương, Sứ thần áo trắng vui mừng Loan tin Chúa đã oai hùng phục...

Thứ Sáu Tuần Thánh 2024 tại Dòng Thánh Tâm Huế

“Lạy Chúa, chúng con tôn thờ Thánh Giá Chúa, hát mừng Ngài sống lại hiển vinh; ấy chính vì bởi cây thập giá, niềm...

Thứ Năm Tuần Thánh 2024- Thánh Lễ Tiệc Ly tại Dòng Thánh Tâm Huế

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/sNWRKZUWzLxwZmuS6 Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!