“Ôi suối mạch của Tình Yêu tuyệt đối

Từ Thánh Tâm dạt dào chảy đêm ngày,

Hỡi muôn người muôn nước, hãy về đây

Hoan hỷ uống tận nguồn ơn cứu độ.”

                                                                    (Thánh thi kinh chiều II – Lễ Thánh Tâm)Sáng ngày 16/06/2023, Thánh Lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, tước hiệu Dòng Thánh Tâm Huế đã diễn ra cách long trọng, sốt sắng tại nguyện đường Tu viện Thánh Tâm Lộc Hòa. Chủ tế Thánh Lễ là Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Bề trên Tu viện Thánh Tâm Lộc Hòa. Hiệp dâng Thánh Lễ có sự hiện diện của Qúy Cha trong các Tu sở của Dòng,  Quý Cha trong giáo phận Xuân Lộc, Quý thầy Học viện, quý Soeur, quý ân nhân, các thỉnh sinh và một số anh chị em trong cộng đoàn giáo xứ.

Trong thông điệp “Haurietis Aquas”, 15/05/1956, Đức Thánh Cha Piô XII đã nêu lên ý nghĩa của lòng sùng kính Thánh Tâm như sau: “Chúng ta sẵn sàng hiểu rằng lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu cốt yếu là lòng sùng kính đối với tình yêu mà Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta qua Chúa Giêsu và đồng thời cũng là tình yêu làm sống động tình yêu của chúng ta dành cho Thiên Chúa và con người.”Trong bài giảng lễ, Cha Vinh Sơn Trần Văn Đường, Bề trên Tu viện Thánh Tâm Thị Nghè đã chia sẻ rằng: “Nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu vừa chất tình yêu vừa chất chứa lòng thương xót của Chúa. Do vậy, lòng thương xót Chúa khi mà được kính trọng thể thì đồng nghĩa cũng làm tôn vinh trái tim hay cung lòng của Thiên Chúa dành cho tất cả nhân loại chúng ta. Một điểm nữa là Chúa mời gọi hãy đến với ta hỡi những ai đang mang vác nặng nề, và Ngài hứa Ngài sẽ bổ sức, Ngài sẽ đỡ nâng.”

Ngay sau bài giảng lễ, anh em Thánh Tâm đã cùng tham dự nghi thức lặp lại lời khấn theo Hiến pháp và Nội quy Dòng Thánh Tâm Huế để nhắc nhớ lại lời mình đã kết ước với Chúa trong ngày Khấn Dòng.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Cha Bề trên Tu viện đã có những tâm tình tri ân đến quý cha, quý ân nhân và cộng đoàn đã luôn thương yêu và giúp đỡ Dòng, cách riêng là với Tu viện Thánh Tâm Lộc Hoà.

Nối tiếp niềm vui của ngày lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, tước hiệu Dòng Thánh Tâm Huế, trận giao hữu bóng đá giữa Thỉnh viện Dòng Thánh Tâm Huế và anh em Thánh Tâm Thị Nghè đã diễn ra bầu không khí náo nhiệt từ các khán giả đến các cầu thủ trên sân.Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu ban nguồn ân sủng và tình yêu xuống Hội Dòng, để anh em Thánh Tâm chúng con luôn mở lòng ra với tha nhân, nhất là mang trái tim tình yêu đến với những người đau khổ và bất hạnh.

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/Z63LSmHbuW9QoyrS6

Bài và ảnh: Minh Chiến