Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếThánh lễ tạ ơn của Tân Linh Mục Giuse Nguyễn Văn Khánh,...

Thánh lễ tạ ơn của Tân Linh Mục Giuse Nguyễn Văn Khánh, CSC tại Giáo xứ Thịnh Long, Giáo phận Bùi Chu

Có lẽ tâm tình tạ ơn đẹp nhất, sốt sắng nhất, khắc ghi vào tâm khảm của đời Linh mục chính là thánh lễ đầu tiên: “Hãy cảm tạ Chúa vì Chúa hảo tâm, vì đức từ bi của Người muôn thuở” (TV.117).

Sáng nay, vào lúc 9 giờ, ngày 22.10.2020, tại thánh đường Giáo xứ Thịnh Long, Tân Linh mục Giuse Nguyễn Văn Khánh đã dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân thánh chức linh mục mà ngài đã lãnh nhận vào ngày 9 tháng 10 năm 2020, tại Dòng Thánh Tâm Huế, do Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng giám mục, tổng giáo phận Huế chủ tế.

Hiệp dâng Thánh lễ, có cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Bề trên tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế, Cha chánh xứ Thịnh Long, Quý Cha trong và ngoài giáo phận Bùi Chu, Quý Cha Dòng Thánh Tâm Huế, Quý chủng sinh ĐCV Bùi Chu, Quý tu sĩ nam nữ thuộc nhiều hội dòng, quý khách mời, quý ân thân nhân và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, vị tân linh mục chủ tế đã cảm tạ hồng ân cao vời mà Chúa đã tuyển chọn ngài trong ơn gọi tu trì. Ngài cũng bày tỏ lòng tri ân đến tất cả mọi thành phần dân Chúa đã cầu nguyện trong suốt thời gian tu trì. Đặc biệt là mẹ Dòng Thánh Tâm Huế. Cha cũng xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn các ân nhân, thân nhân đã qua đời.

Chia sẻ trong Thánh lễ, khởi đi từ tư tưởng của bài đọc thứ nhất, Cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, chính xứ Giáo xứ Bái Xuyên, Tổng Giáo phận Hà Nội đã nói lên sự cao quý của thiên chức linh mục: “không phải con đã chọn Ngài nhưng chính Ngài đã chọn gọi con”. Qua cách diễn giải dễ hiểu, ngài đã cho thấy “Ơn gọi linh mục xuất phát từ Thiên Chúa, là quà tặng của Thiên Chúa dành cho nhân loại”. Kết thúc bài chia sẻ, cha Phêrô trích dẫn bài thơ rất thấm thía và sâu sắc của thánh Gioan Kim Khẩu:

“Hỡi linh mục, Ngài là ai?

Ngài không phải bởi Ngài, vì Ngài bởi hư vô,

Ngài không phải cho Ngài, vì Ngài là trung gian dẫn tới Thiên Chúa,

Ngài không thuộc về Ngài, vì Ngài phải sống cho một mình Thiên Chúa,

Ngài không phải là của Ngài, vì Ngài là tôi tớ của mọi người,

Ngài không phải là Ngài, vì Ngài là một Kitô khác.

Thế thì Ngài là gì vậy? Chẳng là gì cả, nhưng lại là tất cả!”

Trước khi Thánh lễ kết thúc, ông chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ Thịnh Long nói lên tâm tình, niềm vui sướng hân hoan, gửi những lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm đến tân linh mục. Tân linh mục cũng có đôi lời tri ân quý Cha đồng tế, bố mẹ và anh chị em, quý tu sĩ, quý thầy cô, quý thân nhân, ân nhân, bạn bè, quý khách và cộng đoàn đã yêu thương, nâng đỡ và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn hôm nay. Tân linh mục xin cộng đoàn dân Chúa tiếp tục cầu nguyện cho ngài, để có thể chu toàn và sống xứng đáng trong sứ vụ mới mà Chúa đã trao ban.

Với phép lành cuối lễ từ tân linh mục Giuse, Thánh lễ Tạ ơn khép lại vào lúc 11g30. Sau đó, mọi người cùng ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ hôm nay qua các bức ảnh lưu niệm và chia sẻ bữa cơm thân mật với tân linh mục tại khuôn viên của Giáo xứ.

Nguyện xin Chúa luôn nâng đỡ mỗi bước chân của Tân Linh Mục trong suốt cuộc đời tận hiến, để Ngài sẵn sàng đem Tin Mừng đến muôn nơi trên hành trình thực thi sứ vụ của mình.

 

XEM THÊM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY

Ban truyền thông Dòng Thánh Tâm Huế

 

Bài liên quan

Đức Cha Allys, Một Đời Sống Lạc Quan

Đức Cha Allys (Lý), Giám Mục Giáo Phận Huế, Tổ phụ của Dòng Thánh Tâm Huế chúng ta là một nhà truyền giáo nhiệt...

ĐỨC GIÁM MỤC E. M. JOSEPH ALLYS, “NGƯỜI CON CỦA ĐỨC MARIA”

          Tình mẫu tử là một tình yêu cao cả mà Thiên Chúa ban cho nhân loại. Tình yêu ấy phát xuất từ...

Thao Thức Của Đức Cha Allys Trong Ưu Tiên Mục Vụ, Cách Riêng Cho Tân Tòng

Sống tâm tình hướng đến Bách Chu Niên - ngày thành lập Dòng, cũng như ngày giỗ lần thứ 88 (23.4.1936) của Đấng Sáng...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!