Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒThánh lễ tạ ơn hồng ân 13 năm linh mục của Cha...

Thánh lễ tạ ơn hồng ân 13 năm linh mục của Cha Stêphanô – Giám đốc Nhà Lưu Trú Dòng Thánh Tâm Huế

Hồng ân Thánh chức Linh mục là quà tặng đặc biệt mà Thiên Chúa đã ưu ái dành cho những người Ngài đã tuyển chọn. Sáng nay, ngày 11/09/2021, Nhà Lưu Trú Thánh Tâm Huế hân hoan trong Thánh lễ mừng kỷ niệm 13 năm ngày thụ phong Linh mục của Cha Giám đốc Stêphanô Trần Đình Tề, thuộc Dòng Thánh tâm Huế.

Dòng thời gian 13 năm là một chặng đường tuy không dài, nhưng là dấu ấn rất quan trọng trong đời sống Tông đồ của Cha Stêphanô, và cũng là khoảng thời gian rất có ý nghĩa cho những người có duyên được cùng sống, cùng làm việc với Cha và được Cha giúp đỡ.

Chắc hẳn tâm tình và lời tri ân sẽ không thể diễn tả hết những gì mà Thiên Chúa đã ân ban cho Cha trong món quà đặc biệt này. Đúng như lời Cha Thánh Gioan Maria Vianey đã nhận định: “Cần phải có cả một đời đời để tạ ơn Thiên Chúa về Hồng ân Thánh chức Linh mục”.

Cùng dịp tạ ơn với Cha Stêphanô trong ngày trọng đại này, gia đình Lưu trú Thánh Tâm cũng hướng những lời kinh, những ý nguyện chân thành để cầu chúc cho Cha Phêrô Nguyễn Thái Công  –  Giám đốc Học viện Dòng Thánh Tâm Huế. Cha đã và đang phục vụ tại Cộng đoàn Thánh Tâm An Phú Đông – Sài Gòn. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria La Vang ban cho Cha những ơn lành hồn xác để Cha chu toàn sứ vụ mà Giáo Hội và Hội Dòng đã giao phó cho Cha.

Hiệp lời tạ ơn với hai Cha trong ngày kỷ niệm hồng ân đặc biệt này, chúng ta cầu chúc cho hai Cha mãi hạnh phúc trong đời tận hiến và luôn hăng say phục vụ Cộng đoàn mà Chúa qua Giáo Hội trao phó.

Xin được mượn những ngôn từ trong Thánh thi của Kinh sáng về các Thánh Mục tử để cùng với hai Cha dâng lên Thiên Chúa trong ngày hồng ân đặc biệt này:

“Đây linh mục, những con người thánh hiến,
Suốt cuộc đời làm chủ tế trung kiên,
Đem tình thương người mục tử nhân hiền
Dâng trọn vẹn cho đoàn chiên chẳng tiếc.
Hồng ân Chúa, những hồng ân đặc biệt,
Lãnh nhận rồi, phân phát cả cho dân,
Thắt đai lưng như đầy tớ chuyên cần
Chờ đợi chủ, tay cầm đèn sáng rực…”

Cầu chúc Cha được trào tràn những ơn lành hồn xác và tình yêu thương của Chúa. Nguyện xin Chúa tiếp tục đồng hành, gìn giữ Cha trong sứ vụ Tông đồ mà Ngài đã kêu gọi Cha.

Fx. Nguyễn Trung Thành, CSC

Xem thêm hình ảnh tại đây

Bài liên quan

Đêm Canh Thức Vượt Qua 2024: Niềm Vui từ Đấng Phục Sinh

“Đã im bặt câu than tiếng khóc, Đã hết rồi cảnh ngục thê lương, Sứ thần áo trắng vui mừng Loan tin Chúa đã oai hùng phục...

Thứ Sáu Tuần Thánh 2024 tại Dòng Thánh Tâm Huế

“Lạy Chúa, chúng con tôn thờ Thánh Giá Chúa, hát mừng Ngài sống lại hiển vinh; ấy chính vì bởi cây thập giá, niềm...

Thứ Năm Tuần Thánh 2024- Thánh Lễ Tiệc Ly tại Dòng Thánh Tâm Huế

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/sNWRKZUWzLxwZmuS6 Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!