Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếThánh lễ Tuyên Khấn Lần Đầu tại Cộng Đoàn Tập Viện Thánh...

Thánh lễ Tuyên Khấn Lần Đầu tại Cộng Đoàn Tập Viện Thánh Tâm Lộc Hoà – Dòng Thánh Tâm Huế

Dưới ánh nắng ban mai của đầu ngày mới, trong khuôn viên bé nhỏ nhưng rất linh thiêng vào lúc 7h30 sáng ngày 07/08/2021 Thánh lễ Tuyên Khấn Lần Đầu được tổ chức tại nhà nguyện của Cộng Đoàn Tập Viện Thánh Tâm Lộc Hoà.
Không nhộn nhịp, không người thân…. không khí Thánh Lễ Khấn Dòng năm nay khác hẳn với mọi năm nhưng sự thánh thiện và nhiệt huyết dâng hiến cho Chúa qua linh đạo Thánh Tâm không hề giảm suy trong mỗi anh em tuyên khấn hôm nay.
Bài ca nhập lễ đã phá tan không khí trầm lắng pha chút buồn tẻ trong những ngày toàn nước đang đối chọi với đại dịch Covid 19 để đón chào 11 Tân Khấn Sinh bước đến trước bàn thờ Chúa tuyên khấn lần đầu trong Dòng Thánh Tâm Huế.
Chủ tế Thánh lễ là Cha Giacôbê Hoàng Gia Công, Bề trên Cộng đoàn Thánh Tâm Lộc Hoà. Cha cũng là vị đại diện bề trên tổng quyền nhận lời khấn của các khấn sinh. Đồng tế với Ngài có Cha Giám tập Micae Nguyễn Thế Phong, Quý Cha, thầy phó tế Dòng Thánh Tâm Huế.
Trong bài giảng cha Giacôbê nhấn mạnh đến gương mẫu của thánh Phaolô. Ngài nhắc nhở các anh em cố gắng học hỏi nhiều hơn nữa và phải luôn bám chặt lấy Chúa. Chỉ cần có Chúa chúng ta sẽ vượt qua được những khó khăn trên bước đường ơn gọi. Ngài cũng nhấn mạnh Chúa Thánh Thần của Đức Kitô là tình yêu sẽ đồng hành với chúng ta.
Sau bài giảng, cộng đoàn cùng hát kinh Chúa Thánh Thần trước khi cha phụ trách Tập Viện xướng tên từng khấn sinh.
11 tập sinh lần lượt tiến lên gian cung thánh, trước sự chứng kiến của quý cha cùng cộng đoàn hiện diện long trọng đọc bản tuyên khấn, chính thức đặt tay ký kết dâng hiến đời mình cho Thiên Chúa trong Linh Đạo Dòng Thánh Tâm Huế.
Sau đó, cha bề trên cộng đoàn làm phép và trao thánh giá cho các tân khấn sinh như dấu chỉ mời gọi các anh em theo gương Chúa kiên trung vác thánh giá đến cùng.
Trước khi kết thúc nghi thức khấn lần đầu, cha bề trên cộng đoàn trao Hiến pháp và Nội quy Dòng cho các anh em tuyên khấn. Thánh lễ tiếp tục trong trang nghiêm và sốt sắng với phần Phụng Vụ Thánh Thể.
Con đường theo Chúa có nắng xuân trải lụa vàng nhưng cũng có những gian khó dặm trường. Tuy nhiên, với ơn Chúa giúp cùng với những cố gắng không ngừng của bản thân chắc chắn các Tân Khấn Sinh sẽ vượt qua được những chông gai phía trước.
Xin tri ân tấm lòng quảng đại của các bậc cha mẹ. Xin tri ân những tấm lòng vàng của quý ân nhân, bạn bè thân hữu gần xa đã âm thầm ngày đêm cầu nguyện cho anh em chúng con.
Xin tiếp tục cầu nguyện và đồng hành với chúng con để chúng con biết trung thành với những điều đã đoan hứa.
Thiên Định & Ảnh: Phạm Đình
Truyền Thông Dòng Thánh Tâm Huế

Bài liên quan

Thánh Lễ An táng và Nghi thức tiễn đưa ông cố Phêrô Nguyễn Xuân Ánh, thân phụ Cha Phêrô Nguyễn Xuân Bình, CSC

“Lạy Chúa xin cho tín hữu đã ly trần được an nghỉ ngàn thu, xin cho ánh hào quang thiên đường chiếu soi linh...

Thỉnh viện Tôma Thiện khai giảng năm học mới 2023-2024

Vào lúc sáng Chúa Nhật ngày 10/9/2023, Thánh Lễ khai giảng năm học mới 2023– 2024 của Thỉnh viện Tôma Thiện đã diễn ra...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!