Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếThánh lễ tuyên khấn trọn đời tại Cộng đoàn Thánh Tâm Thị...

Thánh lễ tuyên khấn trọn đời tại Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè Sài Gòn

Trong tâm tình tri ân và cảm tạ Thiên Chúa, vào lúc 6g00 ngày 07/08/2021, tại nhà nguyện Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè, Cha Giuse Ngô Văn Định, Bề trên Cộng đoàn đã chủ sự Thánh lễ tuyên khấn trọn đời cho 19 tu sĩ. Đồng tế với Ngài có sự hiện diện của cha Phêrô Vũ Văn Vượng, Phó Bề trên Cộng đoàn và cha Fx. Trần Quang Minh, tổng Quản lý Dòng Thánh Tâm Huế.
Qua lời tuyên khấn anh em nói lên lòng quyết tâm theo Chúa đến cùng trong đoàn sủng Dòng Thánh Tâm Huế và mong muốn trở thành khí cụ mang Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người.
Trong phần đầu lễ, cha chủ tế Giuse đã gửi lời chúc mừng cùng chung chia niềm vui tới ông bà cố và quý ân nhân, thân nhân của các khấn sinh. Ngài mời gọi cộng đoàn hiệp ý, “cầu xin Chúa đón nhận lời tuyên khấn của các anh em và tiếp tục ban ơn, nâng đỡ để anh em luôn trung thành với ơn gọi, ngày càng trở nên xứng đáng là những “chuyên viên” của tình yêu phục vụ sứ mạng làm vinh danh Chúa và giúp đỡ các linh hồn.
Trong bài giảng lễ, cha Phêrô Vũ Văn Vượng đã hướng ý cho cộng đoàn cùng suy niệm về chủ đề: ơn gọi Samuel – kiểu mẫu ơn gọi người tu sĩ. Qua việc lắng nghe tiếng Chúa và đáp trả lại lời mời gọi ấy, người được gọi dấn thân cả tâm hồn và cuộc sống vào việc xây dựng cộng đoàn đúng theo chương trình tình yêu của Thiên Chúa để cứu rỗi mọi người.
Sau bài giảng lễ là nghi thức khấn dòng. Nhờ ơn Chúa giúp, sau khi đã cầu nguyện, suy nghĩ cùng với sự trợ giúp nâng đỡ của Dòng các anh em đã tự nguyện và can đảm nói lên quyết tâm, lòng khao khát của mình trên đường hoàn thiện trong Linh đạo Dòng Thánh Tâm Huế.
» Xem thêm: Thánh Lễ tuyên khấn trọn đời tại HuếDẫu biết rằng bước đường tương lai còn nhiều đổi thay, có trượt lên ngã xuống. Dẫu biết rằng còn đó phận người đầy mong manh yếu đuối. Và còn đó những tháng ngày hạnh phúc chen lẫn với oan khiên. Nhưng tình yêu của Chúa vẫn luôn dìu dắt, luôn là sức mạnh để quý anh em xác quyết tận hiến cuộc đời cho Thiên Chúa.

Nghi thức khấn dòng kết thúc với cử chỉ ôm hôn bình an đầy xúc động, đượm tình huynh đệ của Anh Bề trên Cộng đoàn và Quý Anh linh mục dành cho từng khấn sinh giữa tiếng vỗ tay vui mừng, hân hoan của cộng đoàn phụng vụ. Thánh lễ được tiếp tục với phần  Phụng vụ Thánh Thể.
Sau lời nguyện Hiệp lễ, một anh đại diện thay lời cho các tân vĩnh khấn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và nói lên tâm tình tri ân tới Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân, ân nhân và quý khách đã hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các khấn sinh hôm nay, cách đặc biệt cám ơn quý ông bà cố đã sẵn sàng dâng hiến những người con yêu dấu của mình cho Thiên Chúa.
Nguyện xin Thánh Tâm Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Maria và thánh Giuse, ban cho các khấn sinh hôm nay luôn được tràn đầy niềm vui, bình an, luôn hăng say nhiệt tâm với sứ vụ để Lời Thiên Chúa được cắm rễ và triển nở trong tâm hồn mọi người. Xin Quý vị tiếp tục cầu nguyện cho quý Thầy có đủ sức mạnh và kiên vững trong lời cam kết: Sống Khiết tịnh, Thanh bần và Tuân Phục cho đến trọn đời theo Hiến Pháp Dòng Thánh Tâm Huế.
Minh Quân & Thiên Định
Truyền Thông Dòng Thánh Tâm Huế

Bài liên quan

Thánh Lễ An táng và Nghi thức tiễn đưa ông cố Phêrô Nguyễn Xuân Ánh, thân phụ Cha Phêrô Nguyễn Xuân Bình, CSC

“Lạy Chúa xin cho tín hữu đã ly trần được an nghỉ ngàn thu, xin cho ánh hào quang thiên đường chiếu soi linh...

Thỉnh viện Tôma Thiện khai giảng năm học mới 2023-2024

Vào lúc sáng Chúa Nhật ngày 10/9/2023, Thánh Lễ khai giảng năm học mới 2023– 2024 của Thỉnh viện Tôma Thiện đã diễn ra...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!