Hồng Thủy – Vatican News
Nhận định về phán quyết của Toà án Tối cao của Ý về vụ việc được nêu ra tại một trường học ở Terni, Đức cha Stefano Russo, Tổng Thư ký Hội đồng giám mục Ý, nói rằng “các thẩm phán của Toà án Tối cao xác nhận rằng Thánh giá trong các lớp học không tạo nên chia rẽ hay sự đối lập, nhưng là biểu hiện của một tâm tình chung được bắt nguồn từ đất nước chúng ta và là biểu tượng của một truyền thống văn hóa có từ ngàn năm”.
Đức cha Tổng Thư ký Hội đồng giám mục Ý khen ngợi “quyết định của Tòa án Tối cao áp dụng đầy đủ nguyên tắc tự do tôn giáo được ghi trong Hiến pháp, bác bỏ quan điểm thế tục hóa về xã hội, là điều muốn loại bỏ các biểu tượng tôn giáo khỏi các nơi công cộng. Trong phán quyết này, Tòa công nhận tầm quan trọng của tự do tôn giáo, giá trị của sự thuộc về, tầm quan trọng của sự tôn trọng lẫn nhau”.
Đức cha kết luận: “Không thể phủ nhận rằng con người đau khổ trên thập giá chỉ có thể là biểu tượng của đối thoại bởi vì không có kinh nghiệm nào phổ quát hơn lòng trắc ẩn đối với tha nhân và hy vọng được cứu rỗi. Kitô giáo thấm nhuần văn hóa của chúng ta, ngay cả văn hoá thế tục, qua nhiều thế kỷ, đã góp phần xây dựng và gia tăng một loạt các giá trị được chia sẻ, những điều được thể hiện trong sự đón nhận, quan tâm, hòa nhập, khát vọng tình huynh đệ”. (CSR_6079_2021)

Bài viết liên quan
Các tu sĩ thảo luận về vấn nạn lạm dụng trong đời sống thánh hiến
60 đại diện của các hội dòng và các tu hội đời sống thánh hiến...
Đức Thánh Cha Lêô XIV cảnh báo về nguy cơ “thiên vị” khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế
Tiếp các thành viên của Hiệp hội Hệ thống Y tế Tư nhân Mỹ Latinh...
Đức Lêô XIV ăn trưa với người nghèo và nhớ đến những người đang đau khổ
Nhân Ngày Thế Giới Người Nghèo lần thứ chín, Đức Giáo hoàng Lêô XIV dùng...
ĐTC Lêô XIV: Tìm những hình thức mới giúp mọi người gặp gỡ Lời Chúa
Tiếp Liên đoàn Kinh Thánh Công giáo vào sáng ngày 17/11/2025, Đức Thánh Cha Lêô...
Đức Thánh Cha Lêô XIV thúc đẩy việc đào tạo phụng vụ cấp giáo phận
Ngày 17/11, trong bài diễn văn gửi đến các tham dự viên Khóa bồi dưỡng...
“Biến nợ thành hy vọng” nhân Ngày Thế Giới Người Nghèo
Nhân Ngày Thế Giới Người Nghèo lần thứ chín, Liên minh Laudato Si’ châu Âu...