Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuVirus corona: Người Mỹ được củng cố đức tin trong khủng hoảng

Virus corona: Người Mỹ được củng cố đức tin trong khủng hoảng

Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, một số người Mỹ cho rằng đức tin của họ mạnh mẽ hơn từ khi đại dịch virus corona bắt đầu. Trong số này 27% người Công giáo.
 

Ngọc Yến – Vatican News

Theo cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew được công bố vào ngày 30/4 thì: Khoảng 24% người Mỹ nói đức tin của họ mạnh mẽ hơn. Đối với người Kitô hữu con số của cuộc khảo sát là 35%. Tuy nhiên, 47% thì cho biết đức tin của họ cũng không có gì thay đổi.

Đối với người Công giáo: Khi được hỏi về đời sống đức tin thế nào trong thời điểm này thì kết quả là: 27% cho biết đức tin đã trở nên mạnh mẽ hơn, 35% nói không thay đổi nhiều, 2% cho biết đức tin suy yếu và 7% nói họ không theo tôn giáo nào và điều này không thay đổi gì đối với họ.

Người Tin lành: Khoảng 42% người Tin lành nói đức tin được củng cố, đối với người Tin lành Chính thống con số này là 22%.
Ngoài ra, cuộc khảo sát còn dựa theo việc thực hành đạo, giới tính và độ tuổi, thì kết quả là:

Theo số lần tham dự phụng vụ: Trong số những người được hỏi, những người tham dự các cử hành phụng vụ ít nhất một lần một tháng, đức tin được củng cố. Những người tham dự phụng vụ vài lần trong năm, 26% nói đức tin trở nên mạnh mẽ hơn.

Theo giới tính: Đối với nữ: 30% nói đức tin của họ trở nên kiên vững hơn, 46% thì cho rằng không thay đổi gì và 21% tự nhận mình không theo tôn giáo nào. Đối với nam giới: chỉ có 18% nói đức tin của họ mạnh mẽ hơn, 48% thì cho rằng đại dịch không ảnh hưởng gì đến đời sống đức tin của họ và 32% nói họ không theo tôn giáo nào.

Theo độ tuổi:Những người trên 50 tuổi cảm thấy đức tin được kiên vững hơn so với người trẻ. Chỉ có 17% người trẻ độ tuổi 18-19 nói đức tin được củng cố, trong khi những người ở độ tuổi từ 30-49 thì con số hơi nhích hơn một tí, nghĩa là 22% nói đức tin được mạnh mẽ. (CNA 01/5/2020)

Nguồn tin: Vatican News

Bài liên quan

ĐTC Phanxicô sẽ long trọng công bố Năm Thánh vào ngày 9/5

Theo thông cáo của Văn phòng Cử hành Phụng vụ của Đức Thánh Cha, vào chiều ngày 9/5/2024, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự...

Đức TGM Paul Richard Gallagher và phái đoàn Ngoại giao Tòa Thánh đến Tổng Giáo phận Huế

Vào lúc 18g10 chiều ngày 11.4.2024, Phái đoàn Ngoại giao Tòa Thánh do Đức TGM Paul Richard Gallagher – Bộ trưởng Bộ Ngoại giao...

Sứ điệp của ĐTC dịp kỷ niệm 5 năm Tông huấn Christus vivit

Kỷ niệm 5 năm ban hành Tông huấn Christus vivit, Đức Thánh Cha gửi sứ điệp mời gọi các bạn trẻ thắp lại niềm...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!