Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủSuy tư & Cảm nghiệmCảm thứcCảnh bạo lực trong “Squid Game -Trò chơi con mực” có thể...

Cảnh bạo lực trong “Squid Game -Trò chơi con mực” có thể ảnh hưởng đến tâm hồn bạn như thế nào

Siren Pictures | Netflix

Sự ra mắt bộ phim được nhiều người ưa thích nhất của Netflix có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm hồn của bạn, hoặc tâm hồn của con cháu bạn.

Theo Netflix , “ Squid Game đã chính thức đạt 111 triệu người hâm mộ”, đây là lần ra mắt loạt phim lớn nhất từ ​​trước đến nay của họ. Loạt phim của Hàn Quốc tập trung vào hàng trăm người chơi bị thiếu tiền chấp nhận một lời mời kỳ lạ để thi đấu trong các trò chơi dân gian đi kèm với cái chết nếu thất bại.

Loạt phim nổi tiếng trên Netflix được xếp hạng là “MA”, nghĩa là nó không dành cho ai dưới 17 tuổi. Tuy nhiên, mức độ phổ biến của nó lại đến từ trẻ em trung học cơ sở trở xuống.

Hầu hết tin rằng trang phục Halloween phổ biến nhất vào năm 2021 sẽ là các nhân vật trong Squid Game.

Điều đáng lo ngại là các trường học đang đưa ra các tuyên bố cảnh báo các bậc cha mẹ giữ con em mình tránh xa chương trình này, vì chúng đang học theo và chơi các trò chơi này tại trường.

Ví dụ, theo CNET , “một trường học ở Bỉ đang báo cáo rằng trẻ em đang bắt chước chương trình này trên sân chơi và trừng phạt những ai thua trận”.

Mặc dù có thể có những chủ đề tích cực về đấu tranh giai cấp trong Squid Game , nhưng những chủ đề đó sẽ không được chấp nhận cho trẻ em và những người không được bảo vệ . Thay vào đó, bạo lực sẽ là tâm điểm và có thể gây tác động nguy hiểm.

Nguy cơ bạo lực trên phương tiện truyền thông

Thánh Gioan Phaolô II đã cảnh báo về sự nguy hiểm của bạo lực quá mức trên các phương tiện truyền thông vào năm 1995 trong một thông điệp cho Ngày Truyền thông Thế giới .

xảy ra với tất cả các phương tiện truyền thông xã hội, rạp chiếu phim , cũng như sức mạnh và giá trị to lớn trong việc đóng góp vào sự phát triển văn hóa và con người của mỗi cá nhân, có thể áp bức quyền tự do — đặc biệt của những người yếu đuối nhất — khi nó bóp méo sự thật và tự thể hiện mình là tấm gương phản chiếu các hành vi tiêu cực, sử dụng các cảnh bạo lực và tình dục xúc phạm nhân phẩm và “có xu hướng kích thích cảm xúc bạo lực để gây sự chú ý” của người xem .

Ngài tiếp tục nói rằng hành vi bạo lực này “không thể được định nghĩa là biểu hiện nghệ thuật tự do.”

Hội đồng Giáo hoàng về Truyền thông Xã hội đã phát hành một tài liệu vào năm 1989 cũng đề cập đến vấn đề này, trình bày chi tiết những ảnh hưởng tinh thần của bạo lực đối với trẻ em.

Việc thường xuyên tiếp xúc với bạo lực trên các phương tiện truyền thông có thể gây nhầm lẫn cho trẻ, những trẻ không thể phân biệt dễ dàng giữa tưởng tượng và thực tế. Ở giai đoạn sau, bạo lực trên các phương tiện truyền thông có thể tạo điều kiện cho những người dễ bị ảnh hưởng, đặc biệt là những người trẻ tuổi, coi đây là hành vi bình thường và có thể chấp nhận được, thích hợp để bắt chước.

Tài liệu cũng lưu ý rằng không ai được an toàn trước những bức chân dung như vậy, và chúng có nguy cơ làm xã hội suy thoái hơn nữa.

Mặc dù không ai có thể tự coi mình là người miễn nhiễm với những tác động xấu của… bạo lực hoặc an toàn khỏi thương tích dưới bàn tay của những người đang hành động dưới ảnh hưởng của họ, người trẻ và người chưa trưởng thành đặc biệt dễ bị tổn thương và có nhiều khả năng trở thành nạn nhân… bạo lực tàn bạo… ăn mòn các mối quan hệ của con người, bóc lột các cá nhân – đặc biệt là phụ nữ và thanh niên, phá hoại cuộc sống hôn nhân và gia đình, thúc đẩy các hành vi chống đối xã hội và làm suy yếu sợi dây đạo đức của chính xã hội.

Squid Game là một lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta rằng sẽ không lành mạnh về mặt tinh thần khi bao quanh chúng ta là những hình ảnh bạo lực. Chúng ta có thể nghĩ rằng mình miễn nhiễm, nhưng chúng ta càng đắm chìm tâm hồn mình bằng bạo lực, chúng ta càng có nhiều khả năng hành động theo nó.

Chuyển ngữ: Sakura Nga

Bài liên quan

KHI ĐÁ CHẢY LỆ

 Bạn thân mến,      Ngay từ lần đầu gặp, Thầy Giê-su đã nhìn Si-mon và nói: “Anh là Si-mon, con ông Gio-an, anh sẽ...

Mùa Trở Về, Dẫu Còn Bất Xứng

Chẳng phải vì yêu hóa dại khờ Nên rời điện ngọc xuống chơi thơ Mặc da sương gió in màu nắng Thắm máu châu thiêng đẫm rượu...

Tản mạn lễ Thăng thiên

Trong Kinh Thánh chỉ có Tin mừng Luca và Máccô tường thuật cho độc giả biết về cuộc chia ly giữa Đức Giêsu và...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!