Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒBác ái xã hộiDòng Thánh Tâm Huế: Lan tỏa niềm vui ngày Tất niên ...

Dòng Thánh Tâm Huế: Lan tỏa niềm vui ngày Tất niên cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Mùa xuân – mùa của giao duyên đất trời, của chồi non lộc biếc và là mùa của tình yêu thương đong đầy. Năm cũ đang dần khép lại và nhắc nhở chúng ta mở rộng cánh cửa tâm hồn bằng tình yêu thương sẻ chia. Với ý nghĩa và tâm tình đó, vào lúc 8h00 ngày 28/1/2021, Dòng Thánh Tâm Huế đã tổ chức ngày Tất niên “Xuân Yêu Thương” với mục đích trao gửi Tình yêu Đức Kitô đến với những người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng Thừa Thiên- Huế, hầu mong tất cả đón một cái tết cổ truyền đầm ấm và trọn vẹn niềm vui.

Chương trình Tất niên có sự hiện diện của cha Bề trên Tổng quyền, cha Bề trên Cộng đoàn trung ương Dòng Thánh Tâm Huế, Qúy cha trong Cộng đoàn, Qúy Tu sĩ, Qúy khách, ân nhân và các nhà hảo tâm trong và ngoài Giáo phận. Cách đặc biệt, ngày Tất niên có sự hiện diện của hơn 300 anh chị em có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn Thành phố Huế, các huyện Phú Vang, Phong Điền, Hương Trà, Quảng Điền…Tất cả đến với nhau trong sự nối kết, sẻ chia tình yêu thương.

Những “anh em bé mọn nhất”

“Ta bảo các ngươi: những gì các ngươi đã làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây là các ngươi đã làm cho chính Ta” (Mt 25,40). Ý thức về lời dạy của Chúa, anh em Dòng Thánh Tâm Huế cùng với sự cộng tác, đồng hành của Qúy ân nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã quảng đại, hy sinh để góp sức làm nên chương trình ngày Tất niên với mục đích trao gửi Tình yêu Đức Kitô đến với mọi người, cách đặc biệt trong tinh thần yêu thương- phục vụ.

Ngày Tất niên “Xuân Yêu Thương” mà Dòng Thánh Tâm Huế tổ chức hướng đến những “vị khách quý” không thể thiếu. Họ là các trẻ em nghèo đến từ các mái ấm, những người nghèo khó, người bệnh tật, người già nua neo đơn…Chính những người anh em này là hiện thân của chính Đức Giêsu Kitô nơi đời sống thường ngày.

Món quà trao gửi từ tình liên đới huynh đệ

Ngày Tất niên tuy giản đơn, và không tránh khỏi những thiếu sót. Nhưng đến nơi đây, mọi người đều cảm nhận được bầu khí ấm áp của một gia đình: Nơi đây, những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn và những người muốn chia sẻ với họ cùng quây quần bên nhau trong bữa cơm đạm bạc, dành tặng nhau những lời ca tiếng hát, những lời thăm hỏi, động viên đậm tình huynh đệ.

Cha Bề Trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế, cùng Qúy cha, Qúy thầy, và các vị ân nhân đã trao hơn 300 suất quà tết đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn, cách đặc biệt với những người bạn lương dân. Những món quà tết dẫu nhỏ bé về vật chất, nhưng thấm đượm tình yêu thương, sẻ chia và nâng đỡ.

 “Hãy ra đi giảng dạy muôn dân

Ý thức về sứ vụ “ra đi giảng dạy muôn dân” mà Đấng Sáng lập Dòng đã khởi sự, anh em Thánh Tâm Huế luôn nỗ lực dấn thân qua việc giảng dạy giáo lý, đến với những người nghèo, anh chị em lương dân… để Nước Chúa thêm triển nở, cách thiết thực qua những hoạt động thiện nguyện, bác ái trong mà Dòng thực hiện trong TGP Huế.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Dòng Thánh Tâm Huế xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến Qúy vị ân nhân, các nhà hảo tâm, các thiện nguyện viên đã góp công, góp của làm nên những dấu ấn trong công tác bác ái của Dòng, cách riêng trong ngày Tất niên 2021.

 

Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

Bài liên quan

Đêm Canh Thức Vượt Qua 2024: Niềm Vui từ Đấng Phục Sinh

“Đã im bặt câu than tiếng khóc, Đã hết rồi cảnh ngục thê lương, Sứ thần áo trắng vui mừng Loan tin Chúa đã oai hùng phục...

Thứ Sáu Tuần Thánh 2024 tại Dòng Thánh Tâm Huế

“Lạy Chúa, chúng con tôn thờ Thánh Giá Chúa, hát mừng Ngài sống lại hiển vinh; ấy chính vì bởi cây thập giá, niềm...

Thứ Năm Tuần Thánh 2024- Thánh Lễ Tiệc Ly tại Dòng Thánh Tâm Huế

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/sNWRKZUWzLxwZmuS6 Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!