Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Trang chủHoạt động Mục vụBác ái xã hộiDòng Thánh Tâm Huế trao quà cho người kém may mắn

Dòng Thánh Tâm Huế trao quà cho người kém may mắn

Sáng ngày 31 tháng 8 năm 2020, tại Hội trường Dòng Thánh Tâm Huế đã tổ chức chương trình trao quà cho những người kém may mắn tại Thành phố Huế và các vùng phụ cận. Tham dự chương trình gồm có Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền – Bề trên tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế, Cha Giuse Phan Tấn Hồ – Bề trên cộng đoàn, trưởng ban tổ chức chương trình, Ban Caritas Giáo xứ Bến Ngự, cùng quý Thầy, quý Soeur, và toàn thể những phận người kém may mắn khắp nơi trên địa bàn Thành phố Huế.

Bắt đầu chương trình với sự tiếp đón rất nhiệt tâm của quý Thầy và các ban nghành trong chương trình, cùng với đó là việc kiểm tra thân nhiệt cho mọi người trước khi vào Hội trường.

Cha Giuse Phan Tấn Hồ – Bề trên Cộng đoàn Thánh Tâm Huế, trưởng ban tổ chức.
Ngay từ sớm, nhiều người đã đến đông đủ và chờ đợi phần quà của mình.
Kiểm tra thân nhiệt cho từng người là điều hết sức quan trọng trong thời gian này.

Trong thời gian cả thế giới đang phải cùng nhau đẩy lùi cơn dịch Covid – 19, thì không biết bao nhiêu phận người đang phải lao đao, vất vả kiếm từng hạt cơm manh áo cho gia đình, cho bản thân. Cách riêng, tại thành phố Huế, rất nhiều những người nghèo khổ, đói rách, bệnh tật… đang phải lay lắt kiếm sống trong mùa đại dịch này. Đối với nhiều người, một bữa ăn qua ngày có thể là một chuyện rất đỗi bình thường, nhưng với những phận người này, đó là một vấn đề nan giải trong từng ngày sống. Biết được hoàn cảnh cơ cực qua giới thiệu của nhiều người, Cha Giuse Phan Tấn Hồ, trưởng ban tổ chức đã cộng tác với rất nhiều quý ân nhân hảo tâm, mong muốn mang lại niềm vui và làm vơi nhẹ gánh nặng cơm áo cho những phận người này. Đồng thời, chương trình cũng muốn chiếu tỏa hình ảnh của Thánh Tâm Chúa luôn tuôn đổ tình yêu thương bao bọc lấy con người nhân loại, đặc biệt là những con người sống trong những hoàn cảnh khó khăn, vất vả đang cần đến tình yêu thương của Ngài, và đó cũng là lý do để chương trình này được thực hiện.

 

“…Vẫn còn đó sự quan tâm, chia sẽ và cảm thong dành cho những phận người này”.

Chương trình tổ chức với hơn 370 phần quà, bào gồm gạo, mắm, mì cua, và các loại khẩu trang đã được Caritas Giáo Phận Huế, quý ân nhân gửi đến những người kém may mắn qua trung gian như là nhịp cầu nối tiếp niềm yêu thương từ bàn tay của quý Cha, quý Thầy, quý Soeur và các anh chị em trong ban nghành. Những phần quà này như là dấu chỉ cho sự yêu thương mà quý ân nhân, nhà hảo tâm muốn gửi đến cho những người kém may mắn, để nhờ đó, tình yêu thương của Thánh Tâm Chúa và lệnh truyền cua Ngài được thể hiện qua những công việc nhỏ mọn này.

Những suất quà đang chờ đợi được trao gửi cho những người kém may mắn.

Buổi trao quà được diễn ra hết sức thuận lợi và tốt đẹp đó là nhờ đến sự chuẩn bị chu đáo, nhiệt tâm của quý Thầy trong Dòng, quý ân nhân, và mọi người. Ắt hẳn trong tâm hồn mỗi nguyện viên luôn chung một nhịp đập yêu thương trao gửi cho những người này qua sự giúp đỡ, trao đổi và động viên. Điều đó như muốn làm nổi bật lòng thương xót, sự hiền lành và khiêm nhường mà mỗi tu sĩ Thánh Tâm đang hướng đến.

 

“…Luôn nở nụ cười trên môi dù rằng ai cũng đã thấm mệt.

Thật vậy, mỗi lòng hảo tâm mà nhiều người góp sức cho chương trình này, đều trở nên một chất keo gắn kết trái tim mọi người lại với nhau, và cũng là gam màu đặc biệt để tạo nên một bức tranh trái tim trở thành một tác phẩm tuyệt mĩ trong lòng mọi người và xã hội.     

 

Niềm vui nhỏ hiện rõ trên khuôn mặt và nụ cười khi được nhận quà từ chương trình

Chương trình kết thúc tốt đẹp không chỉ mang lại những chút quà nhỏ nhoi cho những phận người này, mà đó còn để lại trong lòng những con người thiếu thốn này một chút dư vi yêu thương nhưng mang đậm tình Chúa tình người. Và đó cũng là tất cả những gì mà mỗi người trong chương trình này muốn thực thi Lời Chúa truyền: “Anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em”. (Ga 15, 12).

Peter Hưng

Bài liên quan

Thánh Lễ mừng kính thánh Antôn Pađôva – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Vào lúc 17h ngày 13/6, trong tâm tình tri ân, cảm tạ Thiên Chúa, Thánh Lễ mừng kính thánh Antôn Pađôva, bổn mạng của...

Lưu trú Thánh Tâm vui chơi hiệp hành

Sáng ngày 01.05.2023, tại đồi Thiên An Huế, quý thầy Dòng Thánh Tâm Huế cùng quý phụ huynh đã tổ chức cho các em...

Giáng Sinh – Mang Chúa đến muôn nơi

Mỗi dịp Giáng Sinh về, người người lại nô nức chăm chút, trang trí đủ thứ trong nhà, ngoài ngõ nhà mình. Người Công...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!