Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Trang chủGiáo hội hoàn vũĐức Thánh ChaĐTC lên án vụ tấn công nhà thờ chính tòa Nice và...

ĐTC lên án vụ tấn công nhà thờ chính tòa Nice và cầu nguyện cho các nạn nhân

Nhà thờ chính tòa Nice, nơi xảy ra vụ tấn công hôm 29/10/2020 (AFP or licensors)

Sau khi 3 người bị giết và một số bị thương trong một cuộc tấn công khủng bố tại đền thờ Đức Mẹ ở thành phố Nice của Pháp vào sáng thứ Năm 29/10, Đức Thánh Cha đã lên án hành động bạo lực này và cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ.
 

Hồng Thủy – Vatican News

Trong cùng ngày, sau khi vụ khủng bố vừa xảy ra, ông Matteo Bruni, giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết Đức Thánh Cha “được thông báo về tình hình và ngài gần gũi với cộng đoàn Công giáo đang than khóc”.

Ông Bruni nói tiếp: “Đây là thời gian đau thương, trong thời gian bối rối. Khủng bố và bạo lực không bao giờ có thể được chấp nhận. Vụ khủng bố hôm nay gieo sự chết vào nơi của tình yêu và an ủi, nhà của Chúa.”

“Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nạn nhân và những người thân yêu của họ, cho bạo lực được chấm dứt, cho con người lại nhìn nhận nhau như anh chị em chứ không như kẻ thù, để dân tộc Pháp, hiệp nhất, có thể đáp trả sự ác bằng điều thiện”.

Thư chia buồn của Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh

Trong thư chia buồn nhân danh Đức Thánh Cha gửi đến Đức cha André Marceau của giáo phận Nice, Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh Pietro Parolin nhấn mạnh mối quan tâm của Đức Thánh Cha đối với các nạn nhân của vụ tấn công.

Đức Hồng y viết: “Được biết về vụ tấn công dã man xảy ra vào sáng nay tại một nhà thờ ở Nice, gây ra cái chết của một số người vô tội, Đức Thánh Cha Phanxicô hiệp thông cầu nguyện với nỗi đau của các gia đình bị ảnh hưởng và chia sẻ nỗi đau của họ. Ngài cầu xin Chúa ban cho họ sự an ủi và phó dâng các nạn nhân cho lòng thương xót của Chúa”.

“Lên án cách mạnh mẽ nhất có thể về những hành động khủng bố bạo lực như vậy, Đức Thánh Cha đảm bảo sự gần gũi của mình với cộng đồng Công giáo của Pháp và tất cả người dân Pháp, những người mà ngài kêu gọi liên đới. Phó dâng nước Pháp cho sự bảo vệ của Đức Mẹ, từ sâu thẳm lòng mình, Đức Thánh Cha ban Phép lành Tông đồ cho tất cả những người bị thương tổn bởi biến cố bi thảm này”. (CSR_7693_2020)

Bài liên quan

ĐTC kêu gọi hãy sống như anh em giữa thời điểm của chiến tranh

Gặp các tham dự viên Tuần lễ Kinh Thánh Toàn quốc lần thứ 47 của Ý vào trưa thứ Năm 7/9/2023, Đức Thánh Cha...

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 9: Cầu cho những người đang sống bên lề xã hội

Trong video ý cầu nguyện tháng 9, được công bố ngày 29/8/2023, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cầu nguyện và hỗ trợ...

ĐTC xin cầu nguyện cho chuyến tông du của ngài tại Mông Cổ

Trước chuyến viếng thăm Mông Cổ từ ngày 31/8 đến 04/9, Đức Thánh Cha xin mọi người cùng đồng hành với ngài bằng lời...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!