Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếGiáo xứ Thánh Tâm Bình Điền: Nghi thức nhậm chức Tân Quản...

Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền: Nghi thức nhậm chức Tân Quản xứ của cha Giuse Trần Văn Yên

Vào lúc 8h30 sáng ngày 27/10, tại giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền, cha Giuse Nguyễn Văn Chánh, Đại Diện Giám mục Tổng Giáo phận Huế đã chủ sự nghi thức nhậm chức Tân quản xứ của cha Giuse Trần Văn Yên, CSC (Dòng Thánh Tâm Huế). Tham dự nghi thức còn có sự hiện diện của cha Hạt trưởng, Qúy cha, Qúy Tu sĩ nam nữ và Qúy quan khách cùng cộng đoàn giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền.

Mở đầu nghi thức là phần công bố Văn thư bổ nhiệm. Cha Hạt trưởng long trọng công bố Ủy Nhiệm thư của Đức cha Giuse Giuse Nguyễn Chi Linh, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế, qua việc bổ nhiệm của Cha Bề Trên Tổng Quyền Dòng Thánh Tâm Huế để cha Giuse Trần Văn Yên về làm Tân Quản xứ giáo xứ Bình Điền trong tràng pháo tay biểu lộ sự vui mừng, hân hoan của cộng đoàn.

Nghi thức được tiếp nối bằng việc công bố Lời Chúa, tuyên xưng đức tin và lặp lại lời hứa linh mục. Theo Giáo luật, trước khi nhận một trách nhiệm quan trọng trong Giáo Hội, Tân chức phải tuyên xưng đức tin vào Thiên Chúa và tuyên thệ trung thành với Giáo Hội. Trước khi lãnh nhận và thi hành chức vụ, cha Tân quản xứ cũng phải tuyên xưng đức tin và thề hứa trung thành như một người tôi tớ tín trung của Chúa Kitô, trước mặt Vị Đại diện của Ngài.

Trước khi kết thức nghi thức, cha Tân Quản xứ đã ngỏ lời cảm ơn cha Đại Diện Giám mục, cha Hạt trưởng, Qúy cha và cộng đoàn tham dự nghi lễ nhậm chức hôm nay. Cha Tân Quản xứ cũng mời gọi cộng đoàn giáo xứ luôn sống với nhau trong tình Hiệp nhất – Yêu thương – Phục vụ. Đáp lại những tâm tình đó, một vị Đại diện Hội Đồng Giáo xứ bày tỏ lòng tri ân đối với cha Đại Diện Giám mục, cha Hạt trưởng và Qúy cha. Đồng thời, cộng đoàn giáo xứ cũng bày tỏ tâm tình hân hoan vui sướng đón mừng cha Tân Quản xứ, và mong ngài sẽ tiếp tục yêu thương và dìu dắt Giáo xứ mối ngày một thăng tiến hơn trong đời sống đức tin, đức cậy và đức mến.

Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/kUkJNULY9t7DZsAE7

Bài liên quan

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

Trại hè 2024 của Lưu Trú Thánh Tâm: “Vui chơi- hiệp hành”

“Vẽ vời cho con trẻ đường về Trời...”(trích tiểu sử Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys). Đó là nỗi ưu tư về sứ mạng...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!