Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếGiáo xứ Nguyệt Biều: Nghi thức nhậm chức Tân Quản xứ của...

Giáo xứ Nguyệt Biều: Nghi thức nhậm chức Tân Quản xứ của cha Đaminh Phạm Quang Vinh

“Cha Tân Quản xứ được Đấng Bản Quyền gửi đến cho anh chị em, chính là người đứng đầu, người chịu trách nhiệm chăm sóc mục vụ đời sống đức tin, đời sống cầu nguyện để rồi anh chị em trở nên chứng nhân của Đức Kitô và mang Chúa đến cho hết thảy mọi người, nhất là những anh chị em lương dân xung quanh chúng ta…”. Đó là lời chia sẻ, và mời gọi của cha Giuse Nguyễn Văn Chánh, Đại Diện Giám mục Tổng Giáo phận Huế trong ngày vui mừng của giáo xứ Nguyệt Biều đón chào vị Tân Quản xứ.

Vào lúc 10h30 sáng ngày 27/10, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều hân hoan chào đón cha Đại diện Giám mục, cha Hạt trưởng, Quý cha đồng tế, Qúy Tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn phụng vụ và cách đặc biệt chào đón cha Tân Quản xứ Đaminh Phạm Quang Vinh, CSC về nhận trách vụ coi sóc và dẫn dắt đoàn chiên trong giáo xứ.

Mở đầu nghi thức là phần công bố Văn thư bổ nhiệm. Cha Hạt trưởng long trọng công bố Ủy Nhiệm thư của Đức cha Giuse Giuse Nguyễn Chi Linh, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế, qua việc bổ nhiệm của Cha Bề Trên Tổng Quyền Dòng Thánh Tâm Huế để cha Đaminh Phạm Quang Vinh về nhận trách vụ Quản xứ giáo xứ Nguyệt Biều trong tràng pháo tay biểu lộ sự vui mừng, hân hoan của cộng đoàn.

Nghi thức được tiếp nối bằng việc công bố Lời Chúa, tuyên xưng đức tin và lặp lại lời hứa linh mục. Trước khi lãnh nhận và thi hành chức vụ, cha Tân quản xứ đã tuyên xưng đức tin và thề hứa trung thành như một người tôi tớ tín trung của Chúa Kitô, trước mặt Vị Đại diện của Ngài. Những lời trên không chỉ là hứa suông, nhưng là một lời thề hứa nghiêm túc chẳng những với đại diện Bản quyền Giáo phận mà còn với Thiên Chúa.

Trước khi kết thức nghi thức, cha Tân Quản xứ đã ngỏ lời cảm ơn cha Đại Diện Giám mục, cha Hạt trưởng, Qúy cha và cộng đoàn tham dự nghi lễ nhậm chức hôm nay. Đáp lại những tâm tình đó, một vị Đại diện Hội Đồng Giáo xứ bày tỏ lòng tri ân đối với cha Đại Diện Giám mục, cha Hạt trưởng và Qúy cha. Đồng thời, cộng đoàn giáo xứ cũng bày tỏ tâm tình hân hoan vui sướng đón mừng cha Tân Quản xứ, và mong ngài sẽ tiếp tục yêu thương và dìu dắt Giáo xứ mối ngày một thăng tiến hơn trong cùng một niềm tin và với một lòng mến.

Trách nhiệm của cha Quản xứ thật nặng nề vì ngài là người chịu trách nhiệm về đời sống đức tin của đoàn chiên trước mặt Thiên Chúa và Đức Giám mục Giáo phận. Vì thế, ngài được mời gọi nên người mục tử hy sinh, sống hết mình vì đoàn chiên. Trong ngày nhậm chức của cha Tân Quản xứ Đaminh Phạm Quang Vinh, chúng ta cùng hiệp lòng cầu nguyện cho ngài luôn được dồi dào ơn Chúa, và nên như người đầy tớ tín trung để khôn ngoan, sáng suốt để hướng dẫn cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều ngày càng vững mạnh và thăng tiến trong đức tin, đức cậy và đức mến.

Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/dAq6WJ3aZJkL5Ywn7

Bài liên quan

Thánh Lễ An táng và Nghi thức tiễn đưa ông cố Phêrô Nguyễn Xuân Ánh, thân phụ Cha Phêrô Nguyễn Xuân Bình, CSC

“Lạy Chúa xin cho tín hữu đã ly trần được an nghỉ ngàn thu, xin cho ánh hào quang thiên đường chiếu soi linh...

Thỉnh viện Tôma Thiện khai giảng năm học mới 2023-2024

Vào lúc sáng Chúa Nhật ngày 10/9/2023, Thánh Lễ khai giảng năm học mới 2023– 2024 của Thỉnh viện Tôma Thiện đã diễn ra...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!