Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếGiáo xứ Nguyệt Biều: Nghi thức nhậm chức Tân Quản xứ của...

Giáo xứ Nguyệt Biều: Nghi thức nhậm chức Tân Quản xứ của cha Đaminh Phạm Quang Vinh

“Cha Tân Quản xứ được Đấng Bản Quyền gửi đến cho anh chị em, chính là người đứng đầu, người chịu trách nhiệm chăm sóc mục vụ đời sống đức tin, đời sống cầu nguyện để rồi anh chị em trở nên chứng nhân của Đức Kitô và mang Chúa đến cho hết thảy mọi người, nhất là những anh chị em lương dân xung quanh chúng ta…”. Đó là lời chia sẻ, và mời gọi của cha Giuse Nguyễn Văn Chánh, Đại Diện Giám mục Tổng Giáo phận Huế trong ngày vui mừng của giáo xứ Nguyệt Biều đón chào vị Tân Quản xứ.

Vào lúc 10h30 sáng ngày 27/10, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều hân hoan chào đón cha Đại diện Giám mục, cha Hạt trưởng, Quý cha đồng tế, Qúy Tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn phụng vụ và cách đặc biệt chào đón cha Tân Quản xứ Đaminh Phạm Quang Vinh, CSC về nhận trách vụ coi sóc và dẫn dắt đoàn chiên trong giáo xứ.

Mở đầu nghi thức là phần công bố Văn thư bổ nhiệm. Cha Hạt trưởng long trọng công bố Ủy Nhiệm thư của Đức cha Giuse Giuse Nguyễn Chi Linh, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế, qua việc bổ nhiệm của Cha Bề Trên Tổng Quyền Dòng Thánh Tâm Huế để cha Đaminh Phạm Quang Vinh về nhận trách vụ Quản xứ giáo xứ Nguyệt Biều trong tràng pháo tay biểu lộ sự vui mừng, hân hoan của cộng đoàn.

Nghi thức được tiếp nối bằng việc công bố Lời Chúa, tuyên xưng đức tin và lặp lại lời hứa linh mục. Trước khi lãnh nhận và thi hành chức vụ, cha Tân quản xứ đã tuyên xưng đức tin và thề hứa trung thành như một người tôi tớ tín trung của Chúa Kitô, trước mặt Vị Đại diện của Ngài. Những lời trên không chỉ là hứa suông, nhưng là một lời thề hứa nghiêm túc chẳng những với đại diện Bản quyền Giáo phận mà còn với Thiên Chúa.

Trước khi kết thức nghi thức, cha Tân Quản xứ đã ngỏ lời cảm ơn cha Đại Diện Giám mục, cha Hạt trưởng, Qúy cha và cộng đoàn tham dự nghi lễ nhậm chức hôm nay. Đáp lại những tâm tình đó, một vị Đại diện Hội Đồng Giáo xứ bày tỏ lòng tri ân đối với cha Đại Diện Giám mục, cha Hạt trưởng và Qúy cha. Đồng thời, cộng đoàn giáo xứ cũng bày tỏ tâm tình hân hoan vui sướng đón mừng cha Tân Quản xứ, và mong ngài sẽ tiếp tục yêu thương và dìu dắt Giáo xứ mối ngày một thăng tiến hơn trong cùng một niềm tin và với một lòng mến.

Trách nhiệm của cha Quản xứ thật nặng nề vì ngài là người chịu trách nhiệm về đời sống đức tin của đoàn chiên trước mặt Thiên Chúa và Đức Giám mục Giáo phận. Vì thế, ngài được mời gọi nên người mục tử hy sinh, sống hết mình vì đoàn chiên. Trong ngày nhậm chức của cha Tân Quản xứ Đaminh Phạm Quang Vinh, chúng ta cùng hiệp lòng cầu nguyện cho ngài luôn được dồi dào ơn Chúa, và nên như người đầy tớ tín trung để khôn ngoan, sáng suốt để hướng dẫn cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều ngày càng vững mạnh và thăng tiến trong đức tin, đức cậy và đức mến.

Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/dAq6WJ3aZJkL5Ywn7

Bài liên quan

Hội ngộ Liên Tu sĩ TGP Huế 2024: Niềm vui Ngày Đời Sống Thánh Hiến

Vào lúc 17h00 ngày 01/01, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp- Dòng Chúa Cứu Thế, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh...

Ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi tại Huế

Vào lúc 8h30 ngày 28/01, ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” dành cho Qúy Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi (HBTƠG) đã...

Thánh Lễ truyền chức Linh Mục Dòng Thánh Tâm Huế 12/01/2024

Vào lúc 8h00 ngày 12/01, tại nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Đức Tổng Giám mục Phó Giuse Đặng Đức Ngân, Tổng Giáo phận...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!