Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
Trang chủDấu ấn Năm ThánhKỷ Niệm còn mãi ! ! !  

Kỷ Niệm còn mãi ! ! !  

Chiếc xe từ từ chuyển bánh chạy vùn vụt trên những đường phố, vượt qua những ngọn đồi đưa tôi đến với núi đồi Thiên Thai, nơi đây có biết bao người đang yên giấc trong lòng đất, và cũng chính nơi đây Cha tôi đang yên nghỉ trong Chúa.
Nhìn  những người con yêu quí của Cha, những con chiên hậu sinh của Cha đang cùng nhau tiến bước về bên nấm mồ nơi cha yên nghỉ, mà lòng con trào dâng một niềm vui khôn tả . Vui vì biết rằng mình có  một người Cha rất thương mến và giờ đây đang mĩm cười chờ đón mình, vui vì được đến với Cha, được chứng kiến tận mắt buổi tưởng niệm ngày giỗ 70 năm Cha khuất bóng gian trần. Bên cạnh những niềm vui tôi không khỏi bùi ngùi, xúc động khi thấy tình thương và lòng yêu mến của biết bao người dành cho Cha, trong giờ phút này đây bên nấm mộ của Cha…
Nghĩa trang cha yên nghỉ hôm nay rực rỡ muôn hoa lá, những ngọn cờ tung bay theo gió quyện theo tiếng hát của đoàn con. Anh nắng ban mai rọi chiếu nắng hồng trên nấm mộ Cha, trên cành cây những chú chim cất cao giọng hót hòa chung với khúc thánh nhạc của dòng người chung lời tri ân, cảm mến tình Cha.
Tôi say sưa nghĩ về cha qua từng lời của Đức TGM, qua dòng hồi ký, qua bài văn tế, bất chợt tôi nghe tiếng gió thông rì rào như khẻ nói với tôi,” bạn có một người Cha thật tuyệt vời”. Thật vậy lúc này tôi không biết dùng một ngôn ngữ nào để nói lên nỗi lòng của mình dành cho Cha. Tôi chỉ thầm thì với Cha rằng: Cha ơi, dù Cha đã khuất bóng ngàn thu, nhưng gương sáng của Cha sẽ không bao giờ phai nhạt trong con, con nguyện một đời dấn bước theo Cha, và những bài học về Cha sẽ là hành trang cho cuộc đời dâng hiến của con.
Thời giờ cũng dần trôi qua, mặt trời đã lên cao, buổi lễ tưởng niệm bên mộ Cha cũng đã kết thúc. Tôi lên xe trở về nhà và mang theo bao nhiêu niềm thương nhớ về Cha, về tình thương mà mọi người dành cho Cha. Tôi thầm tạ ơn Chúa, cám ơn Cha và mong cho buổi chiều cũng mau đến để tôi tiếp tục ngắm bức chân dung của Cha, người Cha khả kính của tôi.
Thế rồi giờ phút đó cũng đã đến. Chiều hôm nay cả Hội Dòng tràn ngập một niềm vui, những người con của Cha, những người em Dòng Thánh Tâm cùng với những anh chị em của các Dòng bạn, cũng như những Hội Dòng mà trước kia Cha đã mời họ đến trên miền đất cố đô này để cộng tác với Cha trong công việc mục vụ, giáo dục. Giờ đây họ đang tề tựu bên nhau để cùng với con cái của Cha ôn lại chặng đường mà Cha đã đi qua, biết bao ưu tư cho Địa Phận, cho từng Hội Dòng. Hình như ai ai cũng khắc sâu trong tâm khảm của mình về một người Cha thật đẹp.
Giờ đây tôi cảm nghe như có một nguồn sinh khí mới, bao nhiêu nét đẹp của Cha đang khắc sâu trong tôi, chính lúc này tôi mới hiểu ra rằng Cha rất gần tôi, Cha đang sống động trong tôi, chứ không đâu xa xôi như bao lần tôi nghĩ.
Vậy là một ngày đã trôi qua, bóng đêm đã bao phủ. Tôi đến bên Chúa Giêsu Thánh Thể để tạ ơn Ngài vì hồng ân hôm nay. Đặc biệt tôi tạ ơn Ngài đã dựng nên Cha, đã ban Cha cho đời, cho người và cho tôi…
Một ngày đầy ý nghĩa đối với tôi, những gì mà tôi đã thâu nhận được trong ngày hôm nay sẽ không bao giờ phai nhạt trong ký ức của tôi.
Cát Biển ( Ts)

Trích cuốn “Tưởng niệm và Tri ân

Bài liên quan

Loạt ảnh quý giá lưu giữ “hồn xưa nét cũ” về các Bậc Tiền nhân thuở ban đầu

Những thành quả, hoa trái mà anh em Thánh Tâm thừa hưởng ngày hôm nay ghi dấu những công khó, hy sinh của các...

Gợi nhớ về sứ mạng giáo dục của các Tu sĩ Thánh Tâm qua những hình ảnh góc xưa nét cũ

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys Lý (1852-1936) là vị Giám Mục quan tâm đến việc truyền giáo cho lương dân bằng cách dạy...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!