Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủHoạt động Mục vụLưu trú sinh Dòng Thánh Tâm Huế dâng hoa và lần chuỗi...

Lưu trú sinh Dòng Thánh Tâm Huế dâng hoa và lần chuỗi Mân Côi kính Mẹ Maria

Tháng Mân Côi! Tháng mà Giáo Hội dành riêng để hướng về Mẹ Maria với biết bao ân tình sốt mến, với tấm lòng tạ ơn và yêu mến đặc biệt qua những Tràng chuỗi Mân Côi dâng kính Mẹ. Trong tâm tình ấy, chiều tối ngày 26/10/2020 Lưu trú sinh Dòng Thánh Tâm Huế cùng hướng lòng về Mẹ Maria với việc dâng những đóa hoa và chuỗi kinh mân côi để kính tiến Mẹ.

Tháng mân côi mừng kính Mẹ Maria đã dần khép lại với biết bao ơn lành và nhiều cố gắng hy sinh của đoàn con thảo yêu mến Mẹ ngang qua Tràng Chuỗi Mân Côi. Những hy sinh nhỏ bé của tất cả Lưu trú sinh xin dâng lên Mẹ những cánh hoa thơm của tình con thảo, những bông hoa thiêng của lòng Tin – Cậy – Mến hân hoan hái về dâng Mẹ qua việc siêng năng lần hạt Mân Côi, ăn năn sám hối, cải thiện đời sống và tôn sùng Mẫu Tâm trong suốt tháng Mân Côi.

Trước những hiện trạng biến động của thế giới hôm nay, giữa những lao đao vất vả của phận người, giữa những cùng cực khốn khó của kiếp sống nhân sinh và đặc biệt là giữa thời khắc khó khăn vất vả nhất của những người dân Miền Trung đang gánh chịu những thiệt hại do bão tố, mưa lũ gây nên, Lưu trú sinh Dòng Thánh Tâm Huế dâng những hy sinh, những lời Kinh Mân Côi lên Mẹ, để qua Mẹ những ơn lành của Chúa sẽ xoa dịu những đau khổ cho những người dân khốn khó nơi mảnh đất miền Trung thân thương này.

Những đoá hoa đơn sơ, những lời kinh Kính Mừng trìu mến gợi lên bao tâm tình của mỗi một Lưu trú sinh dâng lên cho Mẹ gói trọn những ước nguyện, những tâm tình tha thiết nhất để cầu nguyện cho những người thân, cho việc học tập, cầu nguyện cho những mảnh đời đang phải vất vả lao đao giữa dòng đời.

Suốt một tháng qua mỗi một thành viên đều nhớ đến Mẹ qua từng lời kinh Mân Côi trong ngày sống của mình. Bao nhiêu lời kinh là bấy nhiêu tâm tình thảo kính của con cái dâng về Mẹ như để tôn vinh, để ngợi ca, để van nài và để cầu xin Mẹ đoái thương cho từng người, cho việc học tập, cho việc trau dồi nhân cách, đạo đức.

Một tháng trôi qua biết bao lời kinh thắm thiết của mỗi người chúng ta cùng dâng lên Mẹ, để cùng nhau xin Mẹ cầu cùng Chúa ban cho quê hương đất nước chúng ta luôn được bình an, cho mỗi gia đình được hạnh phúc, ấm no và đặc biệt là cho mảnh đất miền Trung thân thương đang oằn mình gánh chịu những biến động của bão lũ có lại được cuộc sống an yên.

Lạy Mẹ Maria, chúng con thật hạnh phúc khi được sống trong tình Mẹ, và luôn có Mẹ cùng đồng hành trên mỗi bước đường. Xin cho chúng con luôn biết sống hiếu thảo trọn tình với Chúa, trong nguồn hạnh phúc vô biên của tình Mẹ. giữa muôn vàn nguy khó trên đời, chúng con luôn mong gặp được tâm tình trìu mến của Mẹ, được Mẹ thương yêu ấp ủ, chở che, ủi an trong những lúc nguy khốn và được sống yên vui trong nguồn an vui hạnh phúc của Chúa cùng với Mẹ. Nguyện xin Mẹ tiếp tục đồng hành với mỗi một Lưu trú sinh chúng con, và gìn giữ gia đình Lưu trú chúng con trong bình an và tình thương của Mẹ.

Fx. Nguyễn Trung Thành, CSC

 

Bài liên quan

Thánh Lễ mừng kính thánh Antôn Pađôva – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Vào lúc 17h ngày 13/6, trong tâm tình tri ân, cảm tạ Thiên Chúa, Thánh Lễ mừng kính thánh Antôn Pađôva, bổn mạng của...

Lưu trú Thánh Tâm vui chơi hiệp hành

Sáng ngày 01.05.2023, tại đồi Thiên An Huế, quý thầy Dòng Thánh Tâm Huế cùng quý phụ huynh đã tổ chức cho các em...

Giáng Sinh – Mang Chúa đến muôn nơi

Mỗi dịp Giáng Sinh về, người người lại nô nức chăm chút, trang trí đủ thứ trong nhà, ngoài ngõ nhà mình. Người Công...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!