Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếLưu trú Thánh Tâm Huế khai giảng năm học mới 2020-2021

Lưu trú Thánh Tâm Huế khai giảng năm học mới 2020-2021

Hòa chung trong niềm vui mừng, phấn khởi của các em học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học mới 2019 – 2020, vào lúc 07h00’ ngày 13/09/2020 Chúa nhật XXIV thường niên năm A, Nhà Lưu trú Thánh Tâm Huế với hơn 90 em học sinh, sinh viên hân hoan bước vào Thánh lễ Khai giảng năm học mới. Chủ tế Thánh lễ Khai giảng là Cha Stêphanô Trần Đình Tề, cùng đồng tế với Ngài có sự hiện diện của Cha Phaolô Trần Đình Vẹn và sự hiện diện của Quý Thầy đồng hành, đại diện phụ huynh học sinh, sinh viên. Đặc biệt, trong Thánh lễ có sự hiện diện của các em lưu trú sinh không phải là người Công giáo.

Trong “Thư gửi các sinh viên, học sinh công giáo dịp đầu năm học 2020 – 2021”, Đức cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Chủ tịch uỷ ban Giáo dục công giáo. Ngài nói rằng: “Học là điều cần thiết để biết và để sống, học tập để có được những kiến thức cần thiết quyết định sự tồn tại, hòa nhập và phát triển con người của mình trở thành người và hạnh phúc hơn trong xã hội. Việc học tập chắc chắn sẽ mở ra cho ta nhiều cánh cửa, nhiều cơ hội và nhiều con đường để đi tới thành công. Cha nghĩ rằng đó cũng là lý do mà từ xa xưa ông bà ta đã nói: “Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người”. Đây cũng là điểm nhấn mà Ban Giám đốc Nhà Lưu trú hướng đến trong việc quản lý và giáo dục các em học sinh, sinh viên đang được ăn ở, sinh hoạt ở Nhà Lưu trú Thánh Tâm, nhằm giúp các em có được tầm nhìn và mục đích cho lý tưởng sống của cuộc đời mình.

Những khuôn mặt rạng rỡ của các em trong ngày Lễ khai giảng phần nào nói lên được sức sống mạnh mẽ từ những người trẻ.

Trước Thánh lễ là phần giới thiệu về thành phần Ban Giám đốc Nhà Lưu trú: Cha Giám đốc cùng các thầy đồng hành giúp các em trong năm học mới này.

Trong phần quãng diễn Lời Chúa, Cha Phaolô Trần Đình Vẹn nhắn nhủ với tất cả các bạn trẻ về vấn đề quan trọng của việc học, việc truy tầm kiến thức, việc tha thứ và sự cho đi. Ngài nói: “Tương lai ở phía trước chúng ta không biết được như thế nào, nhưng trong bàn tay yêu thương quan phòng của Thiên Chúa, chúng ta trao phó cho Ngài tất cả: sức khoẻ, khả năng học hành và những người thân yêu của chúng ta. Để rồi trong sự yêu thương và quan phòng đó của Thiên Chúa chúng ta đặt để cuộc đời cho Chúa dẫn dắt con đường của chúng ta… Khi chúng ta ngồi đây, mỗi người phải biết ý thức dâng cho Chúa năm học mới, vì thiết nghĩ rằng có rất nhiều bạn bè cùng trang lứa không có cơ hội để bước vào cổng trường học tập vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo. Hoàn cảnh của các em quá vất vả lo kiếm từng miếng cơm manh áo. Còn chúng ta được ngồi đây trong ngôi thánh đường này để dâng cho Chúa một năm học mới, chúng ta có cơ hội để học hỏi, để nhận biết và để trở thành người có ích cho cuộc đời của chính chúng ta. Tương lai của chúng ta là ngày hôm nay…”.

Kết thúc Thánh lễ là lời phát biểu của một em đại diện cho tất cả lưu trú sinh nói lên tâm tình biết ơn và hứa cố gắng học tập và rèn luyện trong năm học mới này.

Tiếng trống khai giảng của Cha chủ tế vang lên giục giã để khai mở cho năm học mới như càng thúc đẩy thêm cho sự quyết tâm, phấn đấu và thúc bách các em trong việc học tập và rèn luyện mỗi ngày.

Cùng ngày, Ban giám đốc nhà Lưu trú còn có tổ chức các hoạt động bầu các ban ngành của Nhà Lưu trú và Giao lưu bóng đá giữa các tổ trong các khối học sinh của Nhà Lưu trú để tạo nên bầu khí vui tươi và sự hứng khởi cho các em, nhằm tạo động lực giúp các em lưu trú sinh bước vào một năm học mới mang lại nhiều hiệu quả hơn.

Fx.Trung Thành, CSC

Bài liên quan

Đức Cha Allys, Một Đời Sống Lạc Quan

Đức Cha Allys (Lý), Giám Mục Giáo Phận Huế, Tổ phụ của Dòng Thánh Tâm Huế chúng ta là một nhà truyền giáo nhiệt...

ĐỨC GIÁM MỤC E. M. JOSEPH ALLYS, “NGƯỜI CON CỦA ĐỨC MARIA”

          Tình mẫu tử là một tình yêu cao cả mà Thiên Chúa ban cho nhân loại. Tình yêu ấy phát xuất từ...

Thao Thức Của Đức Cha Allys Trong Ưu Tiên Mục Vụ, Cách Riêng Cho Tân Tòng

Sống tâm tình hướng đến Bách Chu Niên - ngày thành lập Dòng, cũng như ngày giỗ lần thứ 88 (23.4.1936) của Đấng Sáng...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!