Vào lúc 8h30 ngày 28/01, ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” dành cho Qúy Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi (HBTƠG) đã diễn ra tại Tu viện Trung Ương Dòng Thánh Tâm Huế. Tham dự trong ngày họp mặt này có sự hiện diện của Qúy Cha, Qúy Thầy Học viện, và đặc biệt là Qúy Hội viên HBTƠG của Dòng tại Tổng Giáo phận Huế. Hơn nữa, đây cũng là sự chuẩn bị để anh em Thánh Tâm hướng tới việc quy tụ tất cả các Hội viên trên mọi miền đất nước, hy vọng sẽ được thực hiện trong dịp mừng Năm Thánh Bách Chu Niên của Dòng (2025) sắp tới.Sau giờ ổn định và tiếp đón, các tham dự viên cùng bước vào Thánh Lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho tất các Hội viên HBTƠG, những người còn sống cũng như đã qua đời. Chủ tế Thánh Lễ là Cha Phêrô Nguyễn Thái Công, Bề trên Tổng quyền, đồng tế có Cha Phêrô Nguyễn Xuân Bình, Đặc trách HBTƠG cùng Qúy Cha trong Tu viện. Ngỏ lời trước Thánh Lễ, Cha Bề Trên Tổng quyền nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, đồng thời nói lên lòng tri ân tới Qúy Hội viên HBTƠG. Chính việc Bảo trợ ơn gọi của Qúy Hội viên là sự nâng đỡ ơn gọi của Dòng cũng như đang góp phần vào sứ mạng truyền giáo của Giáo hội.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa ( Mc 1,21-28, Chúa Nhật 4 TNB), Cha Vinh Sơn Trần Văn Duy (Tổng Quản lý Dòng, cộng tác viên HBTƠG) đã nhấn mạnh đến chủ đề: “Niềm tin vào Đức Giêsu Kittô, niềm tin đích thực đích thực giữa những xáo trộn, bất ổn của cuộc sống hôm nay”Qua đó, Cha Vinh Sơn mời gọi mỗi người, cách riêng với các Hội viên HBTƠG “luôn biết cảm nghiệm được giá trị vững bền Lời Chúa và uy quyền tuyệt đối  của Ngài. Nếu chúng ta sống tốt lành, thì chúng ta đã thực thi Lời của Chúa, đồng thời bày tỏ được uy quyền của Thiên Chúa giữ những xáo trộn, bất ổn của đời sống. Để nhờ đó, cuộc đời chúng ta trở nên khí cụ tình thương và bình an của Chúa đối với nhân loại, nhất là với những ai chưa nhận biết Người”.

Sau Thánh Lễ, Quý hội viên và anh em Thánh Tâm cùng gặp gỡ, quây quần bên nhau trong bữa tiệc thân mật và giao lưu văn nghệ đầy tình thân. Cha Bề Trên Tổng quyền thay mặt cho tất cả anh em Thánh Tâm bày tỏ lòng biết ơn, cảm mến qua những món quà lưu niệm cũng như những lời chúc tất niên trao gửi tới Qúy Hội viên HBTƠG và thân quyến.

Nhờ ơn Chúa, số lượng ơn gọi của Dòng Thánh Tâm Huế có những bước tiến. Năm 2004, Dòng có 30 Đệ tử, 20 thỉnh sinh, 11 Tập sinh, 99 thầy đang theo học Đại Chủng viện và các Học viện, 30 thầy đã tốt nghiệp Triết học và Thần học, 3 thầy Phó tế và 85 Linh mục. Số lượng ơn gọi gia tăng là điều đáng mừng cho cánh đồng truyền giáo trong tương lai, nhưng vấn đề kinh phí để đào tạo là một nỗi lo lắng, vượt quá khả năng của Dòng. Vì thế, sự hy sinh và lòng nhiệt thành của Quý ân nhân, Quý hội viên là động lực, là một phần nâng đỡ để anh em Thánh Tâm dấn thân hơn nữa cho sứ vụ mà Chúa đã trao phó.Cầu chúc Quý Hội viên HBTƠG cùng thân quyến luôn bình an, hạnh phúc trong tình yêu Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẹ Maria La Vang. Xin Thiên Chúa là Chủ mùa xuân gìn giữ và ban muôn phước lành của Ngài xuống trên quý vị trong năm mới Giáp Thìn và trên mọi hành trình cuộc sống.

Xem thêm nhiều hình ảnh: https://photos.app.goo.gl/wtpYqPnHqV7t8h5T9

Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC