Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒGiáo xứNghi thức chiều thứ sáu Tuần Thánh tại Giáo họ Nữ Vương...

Nghi thức chiều thứ sáu Tuần Thánh tại Giáo họ Nữ Vương Hoà Bình – Tổng Giáo Phận Sài Gòn

Hòa chung tâm tình cùng với toàn thể Giáo Hội trong ngày thứ Sáu Tuần Thánh, ngày 02.04.2021 tại Giáo họ Nữ Vương Hoà Bình – Tổng Giáo Phận Sài Gòn đã diễn ra các nghi thức phụng vụ của ngày thứ Sáu Tuần Thánh bao gồm: tưởng niệm cuộc Thương khó và suy tôn Thánh giá.

Vào lúc18h00, quý cha và quý thầy Dòng Thánh Tâm Huế cùng với bà con giáo dân trong Giáo họ cử hành đi đàng Thánh giá Chúa Giêsu.

Trong chặng đàng Thánh giá, hòa chung tâm tình sám hối, mỗi người hiện diện cùng bước theo Chúa Kitô trên con đường thập giá để thấu hiểu tình yêu Thiên Chúa đối với bản thân để qua việc vác thập giá của mình, mỗi người biết cảm thông, chia sẻ với những tâm hồn khổ đau, bất hạnh trong cuộc sống.

Sau khi đi đàng Thánh Giá trọng thể, trong sự thinh lặng, cha Giuse và cha Phêrô tiến ra trước Bàn thờ để bắt đầu cử hành nghi thức chiều thứ Sáu Tuần Thánh:  Phụng vụ Lời Chúa, suy tôn Thánh Giá và rước lễ.

Trong phần Phụng vụ Lời Chúa, cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa cái chết cứu chuộc của Đức Giêsu. Vì yêu thương nhân loại, Đức Giêsu đã bằng lòng chịu chết trên cây thập giá. Hơn nữa, khi chiêm ngắm cạnh sườn Chúa Giêsu bị lưỡi đòng đâm thấu, chúng ta thấy Thiên Chúa yêu con người đến như thế nào. Qua đó, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn, mỗi khi nhìn lên Thánh Giá Chúa, hãy biết rằng: Chúa Giêsu đã chết chỉ vì yêu thương nhân loại, để từ đó chúng ta biết yêu thương, tha thứ cho nhau, đồng thời xa tránh, từ bỏ mọi tội lỗi, ngõ hầu ăn năn sám hối để đón nhận ơn tha thứ từ mầu nhiệm khổ nạn của Đức Giêsu, đó là điều cốt lõi của đạo công giáo chúng ta.

Tiếp đến là phần suy tôn Thánh Giá. Cả cộng đoàn nghiêm trang sốt sắng tiến lên cúi mình thờ lạy Thánh Giá Chúa Giêsu với niềm thành kính mến yêu.

Sau đó, cộng đoàn được đón nhận chính Mình Máu Thánh Chúa để kết hiệp mật thiết với Đấng đã ban sự sống, và đã chết vì yêu thương nhân loại.

Kết thúc nghi thức, mọi người ra về trong thinh lặng và an lành, với niềm hy vọng sẽ được phục sinh với Ngài.

Bài viết & Ảnh: VadiTa

Bài liên quan

Thánh Lễ kính thánh Antôn Pađôva (2024) – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Lúc 17h ngày 13 tháng 6, Cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều (TGP Huế) đã long trọng cử hành Lễ mừng kính thánh Antôn...

Sinh viên Công giáo TGP Huế: Thánh Lễ Tạ ơn và Bế giảng năm học 2023-2024

“Đối với các bạn sinh bạn ra trường, đây là thời khắc bản lề. Chúng con đi những bước vững chãi thì tương lai...

Đêm Canh Thức Vượt Qua 2024: Niềm Vui từ Đấng Phục Sinh

“Đã im bặt câu than tiếng khóc, Đã hết rồi cảnh ngục thê lương, Sứ thần áo trắng vui mừng Loan tin Chúa đã oai hùng phục...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!