Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒSVCG Thánh Tâm Huế: Đêm Hoan ca chào mừng lễ Khai giảng...

SVCG Thánh Tâm Huế: Đêm Hoan ca chào mừng lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023

Tiết trời sang thu đông bắt đầu mưa dần. Chiều ngày 8/10, SVCGTT Huế đã được đón tiếp cha Giuse Nguyễn Thể Hiện, C.Ss.R cùng với nhóm thuyết trình của ngài – những người có học vị vô cùng rực rỡ đến và chia sẻ về DoCat.

Đúng 17h30, Thánh Lễ đã diễn ra trong sự ấm cúng và trang nghiêm. Chủ tế Thánh Lễ là cha Giuse Ngô Văn Định, phó Bề Trên Tổng Quyền Dòng Thánh Tâm Huế. Đồng tế với cha Giuse còn có cha Vinh sơn Nguyễn Văn Hanh, Đặc trách SVCG Thánh Tâm, cha Nguyễn Thể Hiện, cha cùng quý cha trong Tu viện Trung Ương Dòng Thánh Tâm Huế. Thánh Lễ còn có sự hiện diện của Qúy Tu sĩ nam nữ, Qúy khác và nhất là đông đảo các bạn trẻ, là những sinh viên, Tân sinh viên trong mái nhà SVCG Thánh Tâm thân yêu.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Khởi đi từ bài Tin Mừng, cha Thể Hiện đã nói đến sự lời xin vâng của Đức Mẹ thông qua sự thông ban, sự vâng phục đối với Thiên Chúa. Sự can đảm, khiêm nhường từ người Mẹ mà cả Giáo Hội mừng kính, để ta thấy được rằng sự vâng phục cao cả mãnh liệt như thế nào trong đời sống hiện nay.

Tháng Mân Côi, tháng để chúng ta suy ngắm và yêu mến Mẹ hơn thông qua việc lần chuỗi Mân Côi hằng ngày trong  mỗi ngày sống của chính chúng ta. Sau Thánh Lễ là bữa cơm huynh đệ với nhau của các bạn sinh viên. Và không thể bỏ lỡ đó là các tiếp mục văn nghệ đến từ các nhà nội trú, các tổ. Các tiết mục bùng nổ cả một vùng trời Thánh Tâm, cùng với những vở kịch đặc sắc, lấy đi biết bao nước mắt của khán giả, lời nói thì mộc mạc, nhưng mang đầy ý nghĩa và những bài học về cuộc sống cách sâu sắc.

Một chương trình Hoan ca và chào mừng năm học mới đã diễn ra cách hoành tráng. Đi cùng với đó là những sẻ chia, những bài học bổ ích từ cha giáo Giuse Nguyễn Thể Hiện, cô Phương Anh và anh chị trong nhóm thuyết trình. Vì muốn đào sau và củng cố đức tin nên năm nay, sinh viên sẽ được tiếp cận với nguồn thông tin khổng lồ trong cuốn giáo lý cho người trẻ – Docat.Hy vọng rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và với trái tim, công sức của tất cả các bạn sinh viên, chúng ta đã có một chương trình để nhớ, để yêu, và để ghi vào kỷ niệm.

Xem thêm ảnh tại đây: https://bom.so/wAL47S

Bài và ảnh: BTT Sinh viên Công Giáo Thánh Tâm Huế

Bài liên quan

Mùa Vọng Gặp Chúa Ở Vùng Ngoại Biên

Mùa Vọng đã về và là thời gian quan trọng cho mỗi người Kitô hữu. Mùa Vọng quan trọng không chỉ là thời gian...

Thượng hội đồng & truyền thông

Gm. Phêrô Nguyễn Văn Khảm Đức giáo hoàng Phanxicô được trao giải thưởng É Giornalismo của giới truyền thông Italia, nhằm vinh danh những nhân...

Thánh Lễ mừng kính thánh Antôn Pađôva – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Vào lúc 17h ngày 13/6, trong tâm tình tri ân, cảm tạ Thiên Chúa, Thánh Lễ mừng kính thánh Antôn Pađôva, bổn mạng của...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!