Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒThánh Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023 SVCG Thánh Tâm Huế:...

Thánh Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023 SVCG Thánh Tâm Huế: Có Chúa cùng đi

“Mùa thu đến mang theo ước vọng đẹp

Có Chúa đi cùng con dẹp nỗi cô đơn…”

Mùa thu năm nay đến kèm với cơn mưa gió bão bùng. Trong tiết trời lạnh nhưng mang đầy sự ấm cúng như thế, buổi lễ khai giảng năm học cho Sinh viên Công giáo Thánh Tâm Huế 2022-2023 đã diễn ra một trong bầu khí linh thiêng và sốt sắng.

Đồng hành với SVCG Thánh Tâm, nhất là với các bạn Tân sinh viên năm nay, chúng ta có sự đồng hành đầy yêu thương của Qúy cha, Qúy Tu sĩ nam nữ, Qúy khách, Cùng với đó, các bạn sinh viên được sống trong một đêm hoan ca đầy hoành tráng, có những bài chia sẻ thiết thực và đầy ý nghĩa và nhất là có một Thánh Lễ trang trọng và đầy ơn Chúa.

Thánh lễ đồng tế chúng ta có sự hiện diện của cha Antôn Dương Quỳnh, Tổng Đại diện Tổng giáo phận Huế, cha Phó Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế, cha Đặc trách SVCG Thánh Tâm, cha giáo Giuse Nguyễn Thể Hiện C.Ss.R, Qúy cha trong Tu viện. Thánh Lễ còn có sự hiện diện của hơn 700 bạn trẻ, là những sinh viên, Tân sinh viên đến từ mọi miền đất nước cùng nhau quy tụ trong mái nhà SVCG Thánh Tâm thân yêu.

Huấn từ của cha Tổng Đại diện, cũng như bài chia sẻ Lời Chúa của cha Giuse để lại rất nhiều dư vị trong lòng các bạn sinh viên về khuôn mặt của Chúa Kitô, giúp mỗi người có những cảm nhận cách thân mật về Đức Kitô đang sống, Ngài cùng bước đi trong hành trình cuộc đời của người trẻ và Ngài đến với tận cùng trong mọi khoảnh khắc trong đời sống của các bạn trẻ dẫu trong những lúc khó khăn, chán chường và cả những thất bại.

Qua đó, các bạn trẻ được mời gọi sống hy vọng, sống nhiệt huyết bằng sức trẻ,tri thức và cả những tài năng Chúa ban để sống cho căn tính của mình là những người trẻ Công giáo, hân hoan làm chứng cho Chúa giữa lòng Giáo Hội và xã hội.

Tiếng trống khai giảng vang lên mang theo bao nhiêu ước mơ và hy vọng của các thế hệ học sinh, đặc biệt là tân sinh viên mới. Mong rằng, tất cả các bạn, mang theo bao nhiêu ước mơ của đời mình, của ba mẹ, của cả quê hương, cả giáo hội đi và lớn lên mãi. Một bữa cơm thân mật ấm áp đã diễn ra trong tình huynh đệ. Chắc chắn sẽ mãi là kỷ niệm đẹp trong đời sinh viên chúng ta. 

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://bom.so/yYmce1

Bài và ảnh: BTT Sinh viên Công Giáo Thánh Tâm Huế

Bài liên quan

Sinh viên Công giáo TGP Huế: Thánh Lễ Tạ ơn và Bế giảng năm học 2023-2024

“Đối với các bạn sinh bạn ra trường, đây là thời khắc bản lề. Chúng con đi những bước vững chãi thì tương lai...

Đêm Canh Thức Vượt Qua 2024: Niềm Vui từ Đấng Phục Sinh

“Đã im bặt câu than tiếng khóc, Đã hết rồi cảnh ngục thê lương, Sứ thần áo trắng vui mừng Loan tin Chúa đã oai hùng phục...

Thứ Sáu Tuần Thánh 2024 tại Dòng Thánh Tâm Huế

“Lạy Chúa, chúng con tôn thờ Thánh Giá Chúa, hát mừng Ngài sống lại hiển vinh; ấy chính vì bởi cây thập giá, niềm...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!