Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒSVCGTT: Thánh lễ An táng của anh Phêrô Vũ Đăng Khoa Nguyễn...

SVCGTT: Thánh lễ An táng của anh Phêrô Vũ Đăng Khoa Nguyễn Văn Nhã

“Không có tình yêu nào cao cả hơn tình yêu của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình” (Ga 15, 13). Quả thế, cuộc đời và hành động hy sinh cứu bạn của anh Phêrô Vũ Đăng Khoa Nguyễn Văn Nhã – thành viên tổ Lasan – Sinh viên Công giáo Thánh Tâm là một họa ảnh sống động về tình yêu hy hiến của Đức Kitô.

Sau khi được tin anh Phêrô Vũ Đăng Khoa Nguyễn Văn Nhã gặp tai nạn và đang cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế, Cha đặc trách, quý Thầy và các bạn sinh viên đã tập trung để cầu nguyện cho anh được tai qua nạn khỏi. Tuy nhiên, không lâu sau đó, các bác sĩ đã cho biết, anh Phêrô Vũ Đăng Khoa đã qua đời.

Sáng ngày 1/5/2021, Cha Đặc trách Đaminh Phạm Quang Vinh đã cử hành nghi thức tẫn liệm tại nhà xác Bệnh viện Trung ương Huế. Cùng hiện diện và giúp đỡ ban tẫn liệm có Cha Anrê Dũng Lạc Mai Văn Diên, OSB, quý Sơ cùng đông đảo các bạn Sinh viên Công giáo Thánh Tâm. Sau đó, linh cửu của anh Phêrô Khoa được đưa về với quê hương giáo họ Đồng Lăng, xóm 6, Quỳnh Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Trong tinh thần hiệp thông huynh đệ và để bày tỏ nỗi niềm tiếc thương một người bạn – một thành viên hiền lành, nhiệt huyết, năng động, thầy Phụ tá cùng một số anh chị em trong Ban Điều hành SVCG Thánh Tâm, các thành viên tổ Lasan cùng đông đảo anh chị em sinh viên xa gần tới phân ưu, tham dự Thánh lễ an táng và tiễn đưa anh Phêrô Vũ Đăng Khoa về nơi an nghỉ cuối cùng.

Cha Phaolô Văn Đình Dũng, quản xứ Xuân Am, Gp. Vinh, chủ tế thánh lễ và phân ưu với gia đình. Trong bài giảng lễ, với sự gần gũi, nhất là đã từng giúp đỡ, dạy dỗ anh Phêrô Vũ Đăng Khoa, đồng thời cũng hướng anh tới con đường ơn gọi, cha Phaolô đã phác họa tính cách hiền lành, siêng năng, nhiệt huyết và khao khát lý tưởng ơn gọi tu trì của Nhã. Cha vô cùng tiếc thương người thanh niên trẻ đang mải mê dệt đời mình với bao dự định sau Tốt nghiệp Đại học bỗng nhiên bị tay Chúa cắt đứt ngay hàng chỉ. Tuy nhiên, sự ra đi của này lại mang hoa trái khi việc làm của anh phát xuất từ việc gắn bó mật thiết với thân nho là chính Đức Giêsu. Từ đó, Cha xác quyết rằng hành động hy sinh tính mạng mình để cứu bạn của anh Nhã như một cách nào đó họa lại hình ảnh Đức Kitô đã hiến thân mình cho nhân loại.

Sau Thánh lễ là nghi thức phó dâng và từ biệt. Cuối cùng, Cha Phaolô, gia đình tang quyến, quý sơ, thầy Phụ tá Giuse, Ban điều hành SVCGTT và cộng đoàn đã tiễn đưa linh cửu anh Phêrô Vũ Đăng Khoa Nguyễn Văn Nhã an nghỉ tại nghĩa trang giáo họ.

Thật vậy, chính tình yêu đã thúc bách anh Phêrô Vũ Đăng Khoa Nguyễn Văn Nhã hy sinh để dành lại sự sống cho 3 bạn khác. Tấm gương hy sinh của anh sẽ mãi ghi khắc trong tâm trí mỗi bạn sinh viên, là món quà và bài học cho mỗi bạn về lòng khiêm nhường, sự nhiệt thành và tình yêu trao hiến vì đồng loại.

Từ đây, mỗi bạn SVCGTT và những ai đã biết về anh, hãy nhớ đến anh bằng cách dâng lên Thiên Chúa lời nguyện cầu cho anh Phêrô Khoa sớm về hưởng Nhan Thánh Chúa.

Bài viết: Têrêsa Thanh Hường & Ảnh: Lê Nghĩa, Ngọc Ánh
Ban Truyền thông SVCG Thánh Tâm

Bài liên quan

Sinh viên Công giáo TGP Huế: Thánh Lễ Tạ ơn và Bế giảng năm học 2023-2024

“Đối với các bạn sinh bạn ra trường, đây là thời khắc bản lề. Chúng con đi những bước vững chãi thì tương lai...

Đêm Canh Thức Vượt Qua 2024: Niềm Vui từ Đấng Phục Sinh

“Đã im bặt câu than tiếng khóc, Đã hết rồi cảnh ngục thê lương, Sứ thần áo trắng vui mừng Loan tin Chúa đã oai hùng phục...

Thứ Sáu Tuần Thánh 2024 tại Dòng Thánh Tâm Huế

“Lạy Chúa, chúng con tôn thờ Thánh Giá Chúa, hát mừng Ngài sống lại hiển vinh; ấy chính vì bởi cây thập giá, niềm...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!