Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếTGP Huế sống tình Hiệp Thông, cầu nguyện cho các đẳng linh...

TGP Huế sống tình Hiệp Thông, cầu nguyện cho các đẳng linh hồn

“Ngay từ buổi đầu của Kitô giáo, Hội Thánh lữ hành đã hết lòng kính nhớ đến những người đã qua đời và bởi bì dâng hy lễ để đền tội cho những người đã chết, để họ được giải thoát tội lỗi, là một ý nghĩa đạo đức và thánh thiện” (2 Mcb 12,45). 

Với ý nghĩa và tâm tình đó, vào lúc 16h chiều ngày 1/11, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh đã chủ sự nghi thức kính viếng nghĩa trang Thiên Thai (nghĩa trang các Giáo sĩ TGP Huế) và nghĩa trang của các Dòng Tu trong TGP Huế. Cùng đi với Đức Tổng Giuse còn có sự hiện diện của nguyên Đức Tổng Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Cha Tổng Đại diện, Qúy cha trong Tòa TGM, Qúy Bề trên các Dòng tu, Qúy Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh, Dự tu, các bạn sinh viên Công giáo cùng đông đảo anh chị em giáo dân.

Chia sẻ với cộng đoàn hiện diện trong buổi kính viếng, Đức Tổng Giuse mời gọi cộng đoàn “dành tình yêu mến đặc biệt cho các linh hồn”, nhất là trong tháng 11, tháng được dành riêng để tưởng nhớ, cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời: các ngài là những Bậc Tiền nhân, ông bà, tổ tiên, những người thân yêu, những người đã về với Chúa và đang còn chịu thanh luyện.

Các ngài đang rất cần đến lời cầu nguyện của chúng ta, là Giáo Hội Lữ Hành. Đồng thời, “khi sống tình hiệp thông cùng các linh hồn, mỗi Kitô hữu sẽ ý thức hơn về thân phận yếu đuổi, mỏng manh của phận người, nâng đỡ niềm tin và giúp chúng ta đạt tới sự vinh thắng trên Quê Trời mai sau”.

Sự hiện diện đầy hiệp nhất, yêu thương của mọi thành phần Dân Chúa TGP Huế trong bầu khí linh thiêng, sốt sắng như diễn tả Mầu nhiệm Hiệp Thông cùng Hội Thánh Thanh luyện và sẽ được nối dài trong suốt hành trình dương thế của mỗi người trong Hội Thánh Lữ Hành. Chính những hy sinh, những việc lành phúc đức và “lời cầu nguyện của chúng ta dành cho các linh hồn không những có thể giúp đỡ họ, mà còn làm cho sự chuyển cầu của họ cho chúng ta nên hữu hiệu và lành thánh” (GLHTCG số 958).

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/MELZh7Pc264kq62v6

Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

Bài liên quan

Hội ngộ Liên Tu sĩ TGP Huế 2024: Niềm vui Ngày Đời Sống Thánh Hiến

Vào lúc 17h00 ngày 01/01, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp- Dòng Chúa Cứu Thế, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh...

Ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi tại Huế

Vào lúc 8h30 ngày 28/01, ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” dành cho Qúy Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi (HBTƠG) đã...

Thánh Lễ truyền chức Linh Mục Dòng Thánh Tâm Huế 12/01/2024

Vào lúc 8h00 ngày 12/01, tại nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Đức Tổng Giám mục Phó Giuse Đặng Đức Ngân, Tổng Giáo phận...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!